xs
xsm
sm
md
lg

เร่งตรวจ 10 คนเสี่ยงสูงใกล้ชิด “เซียนมวย” ติดโควิด-19 เปิดไทม์ไลน์เที่ยวสถานบันเทิง-โต๊ะสนุกเกอร์-เล่นพนัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
นครศรีธรรมราช - เร่งสืบสวนโรคผู้ใกล้ชิดหนุ่มวัย 33 ปี “เซียนมวย” ติดเชื้อโควิด-19 รายที่ 2 ใน จ.นครศรีธรรมราช พบมีผู้ใกล้ชิดเสี่ยงสูง 10 ราย เปิดไทม์ไลน์หลังกลับจากสนามมวยในกรุงเทพฯ เที่ยวสถานบันเทิง โต๊ะสนุกเกอร์ เล่นพนันก่อนเข้าโรงพยาบาล

หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบเชื้อโควิด-19 ในชายอายุ 33 ปี ซึ่งเป็นรายที่ 2 ของ จ.นครศรีธรรมราช ขณะที่รายแรกเป็นนักศึกษาชาวไทย ที่เดินทางกลับมาจากประเทศอิหร่าน และยังคงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลท่าศาลา ซึ่งวานนี้ (18 มี.ค.) ยังมีการรายงานตรวจพบเชื้อในสารคัดหลั่งต่อที่ประชุมคณะกรรมการโรคระบาดประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช ส่วนรายที่ 2 คือ ชายอายุ 33 ปี รายล่าสุดนั้นได้เข้ารักษาตัวอยู่ในพื้นที่ควบคุมพิเศษของโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช

ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ (19 มี.ค.) ทางเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลโพธิ์เสด็จ และสาธารณสุขอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ได้นำเครื่องฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากองค์การบริหารส่วนตำบลท่าศาลา เข้าฉีดพ่นบริเวณบ้านพักของชายผู้ติดเชื้อรายนี้ โดยภายในบ้านมีพี่สาว และน้องชาย ซึ่งเข้าสู่กระบวนการกักตัวเอง 14 วัน อาศัยอยู่ในบ้าน ส่วนบิดานั้นมีอาการระบบทางเดินหายใจ รักษาตัว และรอผลการตรวจเชื้ออยู่ที่โรงพยาบาลมหาราช ภายใต้การดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

ขณะที่เจ้าหน้าที่สืบสวนโรคระบาดได้ตามตัวผู้ที่เสี่ยงสูง หรือที่เรียกว่า Hight Rish เข้าสู่กระบวนการตรวจเชื้อได้แล้ว จำนวน 10 ราย ซึ่งเป็นกลุ่มที่ใกล้ชิดผู้ติดเชื้อมากที่สุด แบ่งเป็นผู้ที่ขับ และโดยสารร่วมในรถตู้ จำนวน 6 ราย โดย 1 ใน 6 รายนั้นเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ “จ่าสิบตำรวจ” ในงานสืบสวนของ สภ.แห่งหนึ่งใน จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งผู้บังคับบัญชาได้สั่งกักตัวแล้ว 14 วัน เช่นเดียวกับตำรวจที่ใกล้ชิดสัมผัสได้ถูกสั่งกักตัวเช่นกัน และยังมีครอบครัวของผู้ติดเชื้ออีก จำนวน 4 ราย ที่อยู่ระหว่างการกักตัวตรวจเชื้อ
 


 
ส่วนไทม์ไลน์การเดินทางของผู้ป่วยติดเชื้อ พบว่า เดินทางจาก จ.นครศรีธรรมราช ไปยังกรุงเทพฯ ในวันที่ 5 มีนาคม เข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านสนามหลวง แล้วไปสนามมวยราชดำเนินในวันที่ 6 มีนาคม กลับมาพักที่โรงแรม และวันรุ่งขึ้นไปสนามมวยลุมพินีในวันที่ 7 มีนาคม หลังจากสนามมวยเลิกได้เดินทางกลับ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเมื่อมาถึง จ.นครศรีธรรมราชแล้ว ผู้ป่วยได้ไปเที่ยวสถานบันเทิงที่มีพื้นที่ใหญ่ที่สุดของเมืองนครศรีธรรมราชแห่งหนึ่ง โต๊ะสนุกเกอร์ย่าน ต.โพธิ์เสด็จ ไปเล่นพนันในแหล่งเล่นพนันแห่งหนึ่งใน ต.นาทราย แหล่งพนันใน ต.ศาลามีชัย อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

หลังจากนั้นได้เที่ยวเตร่อยู่ในร้านน้ำชาใกล้บ้าน และย่านใกล้เคียง จนเริ่มมีอาการป่วยในวันที่ 11 มีนาคม และเข้าพบแพทย์ในวันที่ 13 มีนาคม ก่อนที่จะตรวจพบเชื้อในวันที่ 16 มีนาคม อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังมีข้อสงสัยในพฤติกรรมการติดเชื้ออยู่ เนื่องจากพบว่าผู้ป่วยรายนี้มีการแสดงอาการอย่างรวดเร็ว จึงยังไม่สามารถสรุปได้ว่าผู้ป่วยรับเชื้อมาจากสนามมวยหรือไม่ ยังคงอยู่ในระหว่างการสืบสวนโรคอย่างละเอียด

อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง :
นครศรีธรรมราชพบผู้ป่วยไวรัสโควิด-19 เพิ่มอีก 1 ราย กลับจากสนามมวยลุมพินี ก่อนตระเวนเข้าบ่อนไก่-วัวชนไปทั่วเมือง
 


กำลังโหลดความคิดเห็น