xs
xsm
sm
md
lg

แค่ข้ามคืน “ป้ายใหม่ ศอ.บต.” ก็ถูกเนรมิตเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่คนทำงานและชาวชายแดนใต้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ยะลา - แม่ทัพภาค 4 ร่วมเปิด “ป้ายใหม่ ศอ.บต.” เป็นการชั่วคราว หลังถูกคนร้ายลอบปฏิบัติการคาร์บอมบ์จนเสียหายลามไปถึงรั้ว แต่สามารถเนรมิตใหม่ได้ภายในคืนเดียว เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจต่อผู้ปฏิบัติงาน
 
วันนี้ (18 มี.ค.) เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่บริเวณด้านหน้าศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) พล.ร.ต.สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต. นำรองเลขาธิการ ศอ.บต. ผู้ช่วยเลขาธิการ ศอ.บต. พร้อมผู้บริหารกลุ่มและกอง รวมทั้งข้าราชการ พนักงานราชการ ตลอดจนเจ้าหน้าที่ในสังกัด ศอ.บต.ร่วมเข้าแถวเคารพธงชาติ พร้อมกันนี้ เลขาธิการ ศอ.บต.ได้พบปะเพื่อสร้างขวัญกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ในสังกัด ศอ.บต.เพื่อก้าวผ่านเหตุการณ์คาร์บอมบ์ที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวานนี้
 


 
โดยการสร้างขวัญและกำลังใจให้แก่ชาว ศอ.บต.ในครั้งนี้มี พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ในฐานะผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า (กอ.รมน.ภาค 4 สน.) ตลอดจนผู้บังคับบัญชาชั้นสูงใน กอ.รมน.ภาค 4 สน. ได้ร่วมในกิจกรรมเคารพธงชาติ พร้อมร่วมให้ขวัญกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ของ ศอ.บต.ในครั้งนี้ด้วย
 
หลังจากกิจกรรมเคารพธงชาติเสร็จสิ้นแล้ว เลขาธิการ ศอ.บต. ผอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า พร้อมด้วย พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า หัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ข้าราชการ พนักงานราชการ ตลอดจนเจ้าหน้าที่ในสังกัด ศอ.บต.กว่า 500 คนได้ร่วมในพิธี “เปิดป้าย เพื่อชาวใต้สันติสุข” โดยเลขาธิการ ศอ.บต. ได้กำหนดฤกษ์งามยามดีในเวลา 08.30 น. ซึ่งทุกคนจะนำกระถางต้นไม้นำมาวางหน้าป้าย ศอ.บต. เพื่อตกแต่งให้มีความสวยงาม และสื่อถึงว่า ศอ.บต. พร้อมที่จะทำหน้าที่ด้านการพัฒนาพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้อย่างต่อเนื่อง และเราจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง เราจะก้าวไปข้างหน้าด้วยกันภายใต้ครอบครัวสันติสุข
  


 
พล.ร.ต.สมเกียรติ ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนหลังจากพิธีเสร็จสิ้นแล้วว่า กำแพงป้ายชื่อ ศอ.บต.พังหายไปเพราะแรงระเบิด แต่ภายหลังเจ้าหน้าที่เก็บหลักฐานเรียบร้อยแล้วก็ระดมสรรพกำลังก่ออิฐขึ้นมาใหม่ ซึ่งทุกอย่างเสร็จสิ้นก่อนพระอาทิตย์ขึ้นในวันนี้ รอเพียงตัวหนังสือที่ต้องดำเนินการต่อไป อย่างไรก็ตาม เราสร้างกำแพงนี้ขึ้นมาด้วยหัวใจและพลังศรัทธา เพราะคนที่อยู่ด้านหลังกำแพง ศอ.บต.คือเจ้าหน้าที่ที่ทำหน้าที่สร้างความสุขและความเจริญรุ่งเรืองแก่พี่น้องในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนเชื่อมั่นว่า ไม่ว่าสิ่งใดจะเกิดขึ้น แต่ภารกิจสร้างความสุขของ ศอ.บต.ก็จะเดินต่อไปข้างหน้าและจะไม่มีวันถดถอย 
  


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...