xs
xsm
sm
md
lg

บุกจับ “เปาซี สนิ” ผู้ต้องหาคนสำคัญคาบ้านพักที่สะบ้าย้อย เผยหมายจับติดตัว 5 คดี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - จนท.ฝ่ายความมั่นคง สนธิกำลังบุกจับ “เปาซี สนิ” คาบ้านพักในพื้นที่ ต.บ้านโหนด อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ผู้ต้องหาคนสำคัญ เผยหมายจับคดีความมั่นคงติดตัวถึง 5 หมายจับ พร้อมอาวุธปืน เครื่องกระสุน และเสื้อเกราะ พบประวัติก่อเหตุโชกโชน

วันนี้ (10 มี.ค.) พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สงขลา นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ทั้งตำรวจ สภ.สะบ้าย้อย สภ.บ้านโหนด ทหาร ฉก.สงขลา ทหารพราน 41 ตชด.43 และฝ่ายปกครองอำเภอสะบ้าย้อย ปฏิบัติการจู่โจมปิดล้อมตรวจค้นบ้านเลขที่ 33 หมู่ 1 บ้านป่ากล้วย ต.บ้านโหนด อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา และสามารถจับกุมตัว นายเปาซี สนิ อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาที่มีหมายจับคดีความมั่นคงติดตัวถึง 5 หมายจับ และมีภูมิลำเนาเดิมอยู่บ้านเลขที่ 37/1 หมู่ 1 ต.บ้านโหนด อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา

หลังจากที่ได้รับรายงานว่า ได้แอบเดินทางกลับมาพักอยู่ที่บ้านหลังนี้ ซึ่งเป็นบ้านญาติ และอยู่ในหมู่บ้านเดียวกันกับบ้านของนายเปาซี และเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมได้คาห้องนอน จากการตรวจค้นเจ้าหน้าที่ยึดของกลางอาวุธปืนพกสั้น .38 จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 29 นัด ซองพก 1 อัน ซองเก็บกระสุนปืน 1 อัน เสื้อเกราะกันกระสุน 1 ตัว จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.สะบ้าย้อย ก่อนที่จะถูกส่งตัวไปยังศูนย์ซักถามที่ค่ายอิงคยุทธ จ.ปัตตานี

สำหรับประวัติของ นายเปาซี สนิ เป็นบุคคลตามหมายจับของศาล 5 หมายจับ ได้แก่ 1.หมายจับที่ ฉฉ 135/2562 ลง 6 ตุลาคม 2562 ออกโดยศาลจังหวัดปัตตานี (สภ.โคกโพธิ์) 2.หมายจับที่ 554/2561 ลง 12 ธันวาคม 2561 ออกโดยศาลจังหวัดนาทวี (สภ.ห้วยปลิง) 3.หมายจับที่ 350/2562 ลง 26 กันยายน 2562 ออกโดยศาลจังหวัดนาทวี (สภ.บ้านโหนด) 4.หมายจับที่ 375/2562 ลง 11 ตุลาคม 2562 ออกโดยศาลจังหวัดนาทวี (สภ.บ้านโหนด) และ 5.หมายจับที่ 395/2562 ลง 25 ตุลาคม 2562 ออกโดยศาลจังหวัดนาทวี (สภ.ห้วยปลิง)

แถมยังพบประวัติเคยร่วมกันก่อเหตุความไม่สงบในพื้นที่อำเภอชายแดนของ จ.สงขลา มาหลายคดี รวมทั้งเคยยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่ด้วย เช่น ยิงถล่ม อส.เสียชีวิต 3 ศพ บริเวณตลาดน้ำท่าหยี หมู่ 6 ต.ท่าม่วง อ.เทพา จ.สงขลา เมื่อวันที่ 25 พ.ย.61 ยิงพ่อค้าน้ำยางสดเสียชีวิตพร้อมเสมียน 2 ศพ บริเวณสะพานพรุจา หมู่ 7 ต.บ้านโหนด อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา เมื่อวันที่ 30 มี.ค.62 ยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่บนเทือกเขานางจันทร์ บ้านกระแซะ หมู่ 1 ต.บ้านโหนด อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา เมื่อวันที่ 27 ก.ย.62 และคดีพยายามฆ่าในพื้นที่บ้านโหนด และได้หลบหนีการจับกุมมาตลอด ก่อนจะมาจนมุมถูกจับกุมได้ในวันนี้ ขณะย้อนกลับมาพักอยู่ที่บ้านญาติ

แต่จากการสอบสวนเบื้องต้น นายเปาซี ยอมรับสารภาพเพียงคดีเดียว คือพยายามฆ่าในพื้นที่บ้านโหนด ส่วนคดีอื่นๆ ที่เกี่ยวกับการก่อความไม่สงบยังคงให้การปฏิเสธ รวมถึงเหตุวางระเบิดหน้าศาลทวดสะบ้าย้อย เมื่อวันที่ 24 ก.พ.ที่ผ่านมาด้วย

จากการจับกุม นายเปาซี เป็นการปิดฉากคนร้ายคนสำคัญที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีความมั่นคง และการก่อเหตุความไม่สงบในพื้นที่อำเภอชายแดน จ.สงขลา ซึ่งอยู่ในกลุ่มเดียวกันกับ นายอับดุลเลาะ บาราเฮง แกนนำกลุ่มก่อความไม่สงบที่รับผิดชอบก่อเหตุในพื้นที่ อ.เทพา กับ อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา และ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...