xs
xsm
sm
md
lg

โซเชียลภูเก็ตค้านไม่เห็นด้วยประกาศสถานที่กักตัวคนกลับจากเกาหลี 4 แห่ง ระบุใกล้กับชุมชน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - โซเชียลภูเก็ตค้านไม่เห็นด้วยประกาศสถานที่กักตัวคนกลับจากเกาหลี 4 แห่ง ระบุอยู่ใกล้ชุมชน อาจจะส่งผลกระทบต่อผู้ที่อยู่อาศัย ขณะที่จังหวัดยังเงียบ


จากกรณีจังหวัดภูเก็ตออกประกาศเรื่องสถานที่กักตัวคนที่เดินทางกลับจากเกาหลีเพื่อเฝ้าระวังป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จำนวน 4 แห่ง ประกอบด้วย วิทยาลัยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดภูเก็ต บ้านพักสวัสดิการเขื่อนบางวาด บ้านพักอุทยานแห่งชาติสิรินาถ และค่ายลูกเสือจังหวัดภูเก็ต จากประกาศดังกล่าวได้สร้างความไม่สบายใจและความกังวลให้แก่ประชาชนชาวจังหวัดภูเก็ตเป็นอย่างมาก เนื่องจากความไม่ชัดเจนทั้งเรื่องแนวปฏิบัติ และความปลอดภัยหากนำผู้ที่เดินทางมาจากเกาหลีมากักตัวในพื้นที่ต่างๆ ตามที่กำหนดจริง


ทำให้ขณะนี้ในโลกโซเชียล ไม่ว่าจะเป็นเพจเฟซบุ๊กส่วนตัว และกลุ่มไลน์ต่างๆ ต่างก็มีการติดแฮชแท็กเซฟสถานที่ที่ทางจังหวัดจะใช้ในการกักตัวคนเหล่านี้กันเป็นจำนวนมาก เช่น เซฟ #วิทยาลัยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย #บ้านพักสวัสดิการเขื่อนบางวด #ค่ายลูกเสือจังหวัดภูเก็ต #บ้านพักอุทยานแห่งชาติสิรินาถ ซึ่งจากโพสต์ต่างๆ ปรากฏว่ามีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ต่างก็ไม่เห็นด้วยที่จะใช้สถานที่ทั้ง 4 จุดในการกักตัวคนที่เดินทางกลับมาจากเกาหลี เพราะมองว่าอยู่ใกล้กับชุมชน บางจุดเป็นสถานที่ที่มีคนเดินทางไปออกกำลังกายจำนวนมาก


เช่น ผู้ใช้เฟซบุ๊กส่วนตัวที่ชื่อ Sulaimarn Kaewngamdee โดยโพสต์ข้อความระบุว่า ณ ภูเก็ต เมืองแห่งความศิวิไลซ์ ตรงไหนคนออกกำลังกายเยอะ คนไปพักผ่อนเยอะ เอาไปทำเป็นที่กักกัน เอาเป็นสถานที่เผื่อรองรับผู้ติดเชื้อ ศาลาประชาคม อุทยานแห่งชาติสิรินาถ (ในยาง) เขื่อนบางวาด ค่ายลูกเสือ คนไทยมาจากประเทศเสี่ยงต้องกักกัน นักท่องเที่ยวมาวันเป็นพันคน ปล่อยไป หน่วยงานรัฐที่เกี่ยวข้องปิดปากรูดซิบ ไม่บอกกล่าวอะไรคนในจังหวัดเลย ด้วยเหตุผลเดียวคือ กลัวถูกย้าย คนตายช่างมัน ขอให้กูรอดแล้วกัน และก็มีกาลัคกาลุย ร้านพิมแล้ว ฯลฯ และ ฯลฯ
ดูแลตัวเองกันต่อไปพวกเรา


นอกจากนั้น ยังมีการโพสต์ข้อความอีกหลายข้อความ เช่น ประกาศ เรื่องสถานที่กักกันผู้ติดเชื้อ ทั้ง สส และ ผู้ว่า ลองมาแถวในยางดูนะครับ แถวนี้ไม่ใจดีเหมือนบางโจนะ ยิกอย่างเดียวครับ เอ้าพวกเราเตรียมพร้อม ๆ ๆ เห็นเงียบๆ มวลชนเพียบนะครับ #เซฟในยาง #เซฟบางโจ #เซฟบางวาด


ร่วมทั้งผู้โช้เฟซบุ๊ก Veerapong Santanoo ที่ระบุว่า จุดที่ 1 แถวบ้านผม ในวิทยาลัยฯ มี จนท.และครอบครัวของทางหลวงชนบทอยู่เป็นเกือบร้อยโดยมีเพียงสนามบอลกั้น ห่างออกมามีเรือนจำชั่วคราว ขุมน้ำบางมะรวนที่คนออกกำลังเป็นหลักร้อยต่อวัน รอบๆ นั้นรัศมี 3 กิโล ก็มีคนไม่ต่ำกว่า 5,000 อาศัย


นอกจากนั้น ยังมีรายงานข่าวว่าในส่วนของชาวบ้านตำบลศรีสุนทร ยังได้นัดรวมตัวกันจัดประชาคมเพื่อรับฟังความคิดเห็นกรณีการใช้พื้นที่วิทยาลัยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยในการกักตัวผู้ที่เดินทางกลับมาจากเกาหลี ซึ่งประชาชนในพื้นที่ต่างก็ไม่เห็นด้วยกับการใช้สถานที่ดังกล่าวในการกักตัว โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดร่วมรับฟัง
อย่างไรก็ตาม หลังจากมีกระแสข่าวทางสื่อโซเชียลออกมาแสดงความคิดเห็นในกรณีดังกล่าว ในส่วนของจังหวัดเองยังไม่ได้ออกมาเคลื่อนไหวเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวแต่อย่างใด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...