xs
xsm
sm
md
lg

คืบหน้าเหตุยิงถล่มรถตำรวจ สภ.ศรีสาคร! คาด 10 โจรใต้ใช้เอ็ม 16-อาก้าสาดกระสุนนับร้อยก่อนปาระเบิดเพลิงซ้ำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
นราธิวาส - ผู้การฯ ภาค 9 นำทีมตรวจจุดเกิดเหตุโจรใต้ยิงถล่มรถตำรวจ สภ.ศรีสาคร จนมีตำรวจเสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บ 2 นาย คาดมีคนร้ายประมาณ 10 คน ใช้อาวุธสงครามทั้งเอ็ม 16 อาก้าดักยิง 2 จุด ก่อนโยนระเบิดเพลิงซ้ำ พบปลอกกระสุนนับร้อยในที่เกิดเหตุ สลด! ตำรวจถูกไฟคลอกตายในรถ

วันนี้ (7 มี.ค.) หลังจากที่เกิดเหตุคนร้ายลอบโจมตีตำรวจ สภ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส เมื่อช่วงกลางดึก จนทำให้ ส.ต.อ.บุญจรัล สงทิพย์ ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และมีตำรวจอีก 2 นายบาดเจ็บ คือ ร.ต.ต.ประมวล แก้วกุ้ง รอง สวป.สภ.ศรีสาคร และ ส.ต.ท.ชิษณุพงศ์ ชุมสุวรรณ ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม บาดเจ็บที่บริเวณขาและสะโพกนั้น

เมื่อเวลา 09.00 น. พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ.9 พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทั้งตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง ได้ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุที่ริมถนน 4060 บ้านตะโล๊ะ หมู่ที่ 2 ต.ซากอ อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นพงหญ้าข้างทางจำนวน 2 จุด ที่คนร้ายใช้เป็นจุดดักซุ่มยิงใส่รถยนต์กระบะ 4 ประตูของ สภ.ศรีสาคร ก่อนที่คนร้ายจะขว้างระเบิดเพลิงซ้ำ จนทำให้รถยนต์กระบะถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายทั้งคัน

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ส.ต.ท.ชิษณุพงศ์ ได้ขับรถยนต์สายตรวจ โดยมี ร.ต.ต.ประมวล รอง สวป.นั่งหน้าคู่กันมา ส่วน ส.ต.อ.บุญจรัล นั่งเบาะหลัง เพื่อลาดตระเวนตรวจความเรียบร้อยพื้นที่รับผิดชอบ โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปลงชื่อที่ตู้แดง ซึ่งติดตั้งไว้บริเวณด้านหน้าของอาคารโรงพยาบาลศรีสาครห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร

 


 
หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ได้มุ่งหน้ากลับ สภ.ศรีสาครเพื่อผลัดเปลี่ยนเวร แต่เมื่อรถของเจ้าหน้าที่ถึงจุดเกิดเหตุ คนร้ายซึ่งดักซุ่มอยู่ริมทางได้ใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 และอาก้ายิงถล่มใส่ จนเจ้าหน้าที่ต้องเร่งเครื่องยนต์หลบหนี และเมื่อผ่านจุดที่คนร้ายดักซุ่มยิงจุดแรกไปได้ประมาณ 50 เมตร ก็ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 และอาก้ายิงถล่มใส่ซ้ำ พร้อมทั้งได้ใช้ระเบิดเพลิงขว้างใส่รถยนต์ของเจ้าหน้าที่ จนเกิดเพลิงไหม้และรถได้เสียหลักตกไหล่ทาง

เมื่อ ร.ต.ต.ประมวล และ ส.ต.ท.ชิษณุพงศ์ ตั้งสติได้จึงได้เปิดประตูรถออกมาในขณะที่เพลิงกำลังลุกไหม้รถยนต์อย่างรวดเร็ว โดยใช้อาวุธปืนประจำกายยิงใส่กลุ่มคนร้ายที่แอบซ่อนตัวอยู่ข้างทาง เพื่อป้องกันกลุ่มคนร้ายจะเข้ามายิงซ้ำ ส่วน ส.ต.อ.บุญจรัล ถูกเพลิงเสียชีวิตในรถยนต์กระบะ และเพลิงที่ลุกไหม้รถยนต์ของเจ้าหน้าที่ได้ลามไปลุกไหม้เพิงจำหน่ายเสื้อผ้ามือสองของชาวบ้านได้รับความเสียหายไปด้วย

จากการตรวจจุดเกิดเหตุที่ 1 ซึ่งห่างจาก ร.พ.ศรีสาครประมาณ 1 กิโลเมตรนั้นพบร่องรอยคนร้ายประมาณ 5 คน มีร่อยรอยเหยียบย่ำต้นหญ้าล้ม พบปลอกกระสุนปืนทั้ง 2 ชนิด จำนวนกว่า 40 ปลอก ส่วนจุดที่ 2 ซึ่งห่างจากจุดแรกประมาณ 50 เมตร คาดว่ามีคนร้ายประมาณ 5 คน ซึ่งสภาพแวดล้อมโดยรวมเหมือนกับจุดแรก ที่มีต้นหญ้ารกทึบขึ้นคลุมพื้นที่ เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนทั้ง 2 ชนิด จำนวนกว่า 50 ปลอก

เยื้องจุดเกิดเหตุฝั่งตรงข้ามจุดที่ 2 ซึ่งเป็นจุดที่รถยนต์กระบะของตำรวจเสียหลักตกข้างทางนั้น รถยนต์กระบะสายตรวจของเจ้าหน้าที่ที่ถูกเพลิงไหม้ได้ถูกเคลื่อนย้ายออกจากจุดเกิดเหตุแล้วตั้งแต่ในช่วงคืนที่ผ่านมา แต่ยังมีคราบของเพลิงไหม้จุดที่รถยนต์ของเจ้าหน้าที่จอดและซากของเพิงจำหน่ายเสื้อผ้ามือสอง

ทั้งนี้ ล่าสุด ส.ต.ท.ชิษณุพงศ์ ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากกระสุนปืนของคนร้ายที่บริเวณขาและสะโพก หลังจากที่แพทย์โรงพยาบาลศรีสาครปฐมพยาบาลในเบื้องต้นแล้ว ได้ส่งตัวรักษาต่อยังโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ส่วน ร.ต.ต.ประมวล นอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลศรีสาคร สำหรับศพของ ส.ต.อ.บุญจรัล ผู้บังคับบัญชาได้เคลื่อนศพไปยังวัดพุทธภูมิ จ.ยะลา เพื่อประกอบพิธีรดน้ำศพ และบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...