xs
xsm
sm
md
lg

กระบี่ระดมกำลังปูพรมค้นหาผีน้อยเที่ยวลั้นลาเกาะพีพี แต่ยังไร้วี่แวว คาดออกจากเกาะแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กระบี่ - ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ปูพรมค้นหาผีน้อย เที่ยวลั้นลาเกาะพีพี พร้อมเพื่อน 4 คน เป็นคนสกลนคร แต่ยังไร้วี่แวว คาดเดินทางออกจากพื้นที่ไปแล้ว พร้อมกำชับโรงแรม ร้านอาหารทำความสะอาดวันละ 3 เวลา ด้านประธานชมรมท่องเที่ยวเกาะพีพี เผยยังไม่กระทบนักท่องเที่ยว

เมื่อเวลา 11.30 น.วันนี้ (6 มี.ค.) นายสมควร ขันเงิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ นายศรัทธา ทองคำ นายอำเภอเมืองกระบี่ พร้อมด้วยทีมแพทย์สาธารณสุขจังหวัดกระบี่ นายประเสริฐ วงนา รองนายก อบต.อ่าวนาง และเจ้าหน้าที่ พร้อมด้วยตำรวจ สภ.เกาะพีพี ลงพื้นที่ระดมค้นหาตัวสาวแรงงานไทย หรือ “ผีน้อย” ที่เดินทางกลับจากเมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ก่อนเดินทางมาท่องเที่ยวที่เกาะพีพี จ.กระบี่ ภายหลังมีการโพสต์ภาพลงในโชเชียลว่าได้เดินทางมาที่เกาะพีพี เมื่อวันที่ 4 มีนาคมที่ผ่านมา เพื่อที่จะทำการกักตัวรอดูอาการ 14 วัน ว่ามีการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หรือไม่ โดยเจ้าหน้าที่เข้าสอบถามตามโรงแรมต่างๆ รวมทั้งตามย่านชุมชน ชายหาด แต่ก็ไม่มีใครพบตัวแต่อย่างใด

นายสมควร กล่าวว่า ตลอด 2 วันที่ผ่านมา ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ ตำรวจ ฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ช่วยกันออกตามหา และเช็กตามโรงแรม รีสอร์ตต่างๆ บนเกาะพีพีแล้ว ก็ไม่ปรากฏตัวบุคคลดังกล่าวแต่อย่างใด ซึ่งจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของโรงแรม พีพีโฮเทล พบว่า หญิงคนดังกล่าวเดินถือกระเป๋าเดินทางเข้ามานั่งในล็อบบี้ของโรงแรมพีพีโฮเทล และเดินออกไป ถ่ายรูปที่หน้าโรงแรมพีพีบันยันวิลล่า ในวันที่ 4 มี.ค.ที่ผ่านมา ต่อมาเจ้าหน้าที่สอบถามไปยังโรงแรมที่ปรากฏในภาพ คือ พีพีโฮเทล และพีพีบันยันวิลล่า ไม่มีรายชื่อเข้าพักแต่อย่างใด สันนิษฐานว่า ขณะนี้เดินทางออกจากเกาะพีพีไปแล้ว แต่ยังไม่สามารถบอกได้ว่า บุคคลดังกล่าวได้นอนพักค้างคืนที่เกาะพีพีหรือไม่ ก่อนที่จะเดินทางออกไป ซึ่งจะมีผลในการสอบสวนโรค

แต่หากเดินทางกลับไปแล้ว ก็จะเดินทางกลับไปทางเดิม คือที่ภูเก็ต ทั้งนี้ทราบว่า หญิงคนดังกล่าวเป็นชาวจังหวัดสกลนคร ทราบชื่อคือ น.ส.ชนากานต์ (ไม่ทราบนามสกุล) เดินทางมากับเพื่อนรวม 4 คน แต่จากการตรวจสอบเฟซบุ๊กเจ้าตัว ล่าสุด ได้ลบภาพและข้อความออกไปแล้ว หลังจากนี้จะสรุปปฏิบัติการตรวจค้น รายงานให้ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่รับทราบต่อไป

ด้าน นายประเสริฐ วงนา รองนายก อบต.อ่าวนาง และเป็นประธานชมรมผู้ประกอบการท่องเที่ยวเกาะพีพี กล่าวถึงมาตรการป้องกันการแพร่กระจายของไวรัสโควิด-19 ว่า ทาง อบต.อ่าวนาง ร่วมกับสาธารณสุข ได้มีการตั้งจุดคัดกรองมาตั้งแต่วันที่ 5 ก.พ.ที่ผ่านมา แต่ไม่พบผู้ต้องสงสัยติดเชื้อ จนกระทั่งทราบว่ามีผีน้อยเข้าในเกาะพีพี ทางผู้ประกอบการต่างมีความตื่นตระหนกพอสมควร ซึ่งขณะนี้กำชับไปยังโรงแรม ร้านอาหารบนเกาะพีพี ให้ใช้แอลกอฮอล์ที่มีคุณภาพเช็ดล้างทำความสะอาดสถานที่ทุกวัน วันละ 3 เวลา เช้า เที่ยง เย็น เพื่อเป็นการป้องกัน และเพิ่มการคัดกรองซ้ำ แต่อย่างไรก็ตาม ณ เวลานี้ยังไม่มีผลกระทบต่อนักท่องเที่ยว หรือมีการยกเลิกการเดินทางมาเกาะพีพีแต่อย่างใด ซึ่งปัจจุบันนักท่องที่เกาะพีพีส่วนใหญ่เป็นชาวยุโรป ร้อยละ 70


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...