xs
xsm
sm
md
lg

ใกล้แล้ว! ฟื้นฟูบ่อน้ำร้อนบ้านนากอ ต.อัยเยอร์เวง เตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ฟื้นฟูแหล่งท่องเที่ยวชุมชนบ่อน้ำร้อนบ้านนากอ ต.อัยเยอร์เวง รองรับนักท่องเที่ยว รองเลขาธิการ ศอ.บต. เผยปรับปรุงคืบหน้า 90 เปอร์เซ็นต์ คาดซ่อมแซมแล้วเสร็จ 12 มี.ค.นี้

นายชนธัญ แสงพุ่ม รองเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ลงพื้นที่สำรวจความพร้อมโครงการฟื้นฟูและพัฒนาชุมชนท่องเที่ยวบ่อน้ำร้อนบ้านนากอ หมู่ 9 ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา ซึ่ง ศอ.บต.ได้ให้การสนับสนุนงบประมาณปรับปรุง ซ่อมแซม เพื่อฟื้นฟูสถานที่ท่องเที่ยวดังกล่าวให้สวยงาม และเป็นที่พูดถึงเช่นในอดีตที่ผ่านมา

โครงการฟื้นฟูและพัฒนาชุมชนท่องเที่ยวบ่อน้ำร้อนบ้านนากอ เป็นส่วนหนึ่งของโครงการเมืองต้นแบบสามเหลี่ยม “มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน” ในฐานะเมืองต้นแบบแห่งการพัฒนา เพื่อการพึ่งพาตนเองอย่างยั่งยืน และเชื่อมโยงการท่องเที่ยวในโครงการก่อสร้างจุดชมวิวทะเลหมอกอัยเยอร์เวง รองรับนักท่องเที่ยวที่มีความสนใจการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ การท่องเที่ยวธรรมชาติ การท่องเที่ยวเชิงวิถีชีวิต และการท่องเที่ยวประวัติศาสตร์ เช่น บ่อน้ำพุร้อน และธารน้ำตกเย็น ผืนป่าฮาลาบาลา ป่าแอมะซอนแห่งเมืองไทย สัมผัสชีวิตประชาชนพื้นเมืองในนามของ “โอรังอัสรี” เป็นต้น การดำเนินการข้างต้น ศอ.บต. สนับสนุนผ่านกลุ่มวิสาหกิจสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ชุมชน ซึ่งเป็นไปตามความต้องการการพัฒนา โดยนำความโดดเด่นของพื้นที่มาเป็นจุดขายการท่องเที่ยววิถีชุมชนที่จะนำไปสู่การสร้างงาน สร้างรายได้ และอาชีพที่มั่นคง
 


 
นายชนธัญ แสงพุ่ม กล่าวว่า ขณะนี้การปรับปรุงพื้นที่คืบหน้าไปประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์แล้ว และคาดว่าจะเปิดใช้งานเต็มรูปแบบได้ทันในวันเปิดพิธีพอดี ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งใน และนอกพื้นที่ให้เข้ามาสัมผัสกับบ่อน้ำพุร้อน และธารน้ำตกเย็น ซึ่งมาที่เดียวได้สัมผัสทั้ง 2 รูปแบบภายในตัว

ทั้งนี้ สำหรับพิธีเปิดในวันที่ 12 มีนาคม 2563 นี้ ได้รับเกียรติจากรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล หัวหน้าผู้แทนพิเศษของรัฐบาล เป็นผู้แทนของรัฐบาลมาเปิดพิธี เพื่อสร้างขวัญ และกำลังใจแก่ประชาชนที่ร่วมมือร่วมใจขับเคลื่อนโครงการจนประสบความสำเร็จ พร้อมเปิดให้บริการ อีกทั้งเป็นการสร้างการรับรู้แหล่งท่องเที่ยวใหม่ให้แก่ประชาชนในภูมิภาคอื่น เพื่อสร้างแรงจูงใจให้เข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่มากขึ้น อันจะทำให้เกิดวงจรการสร้างรายได้แก่ประชาชนอย่างต่อเนื่อง และยั่งยืนต่อไป
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...