xs
xsm
sm
md
lg

ในหลวง ร.๑๐ พระราชทานพวงมาลาหลวงหน้าหีบศพ อส.ทพ.เสียชีวิตเหตุไฟใต้ที่บาเจาะ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
นราธิวาส - ในหลวง ร.๑๐ พระราชทานพวงมาลาหลวงหน้าหีบศพ อส.ทพ.ที่เสียชีวิตจากเหตุวางระเบิดและยิงปะทะที่บาเจาะ จ.นราธิวาส ด้าน ผบ.ฉก.นย.ทร.เผยรู้ตัวแกนนำสั่งการเหตุครั้งนี้แล้ว คือ “มะรอมือลี การแจกาซอ”

วันนี้ (1 มี.ค.) ที่วัดโคกเคียน อำเภอเมือง จ.นราธิวาส พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายไพโรจน์ จริตงาม รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส อัญเชิญพวงมาลาหลวง พวงมาลาของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และพวงมาลาของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ไปวางที่หน้าหีบศพอาสาสมัครทหารพรานเริงฤทธิ์ เต็มส้ม อายุ 31 ปี หัวหน้าชุดลาดตระเวนกองร้อยทหารพรานนาวิกโยธินที่ 3 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานนาวิกโยธิน กองทัพเรือ ที่เสียชีวิตจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด และยิงปะทะบริเวณอ่างเก็บน้ำบ้านยะลูตง ต.กาเยาะมาตี อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563

โอกาสนี้ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม และโปรดให้ นายไพโรจน์ จริตงาม รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส อัญเชิญพวงมาพระราชทาน และพวงมาลาประทานวางที่หน้าหีบศพของอาสาสมัครทหารพรานเริงฤทธิ์ ในครั้งนี้ด้วย
 


 
ทั้งนี้ พล.ร.ท.รณรงค์ สิทธินันทน์ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ได้เป็นประธานในพิธีรดน้ำศพ และเป็นผู้แทนวางพวงหรีดของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ และ พล.ต.สมดุลย์ เอี่ยมเอก ผบ.ฉก.นราธิวาส เป็นผู้แทนวางพวงหรีดของ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ก่อนที่จะได้มีการมอบเหรียญบางระจัน และใบประกาศเกียรติคุณ พร้อมเงินเยียวยาช่วยเหลือเบื้องต้นรวมประมาณกว่า 1 ล้านบาท

ต่อจากนั้น ในเวลา 12.30 น.ของวันเดียวกัน ทางผู้บังคับบัญชาได้มีการเคลื่อนศพ อส.ทพ.เริงฤทธิ์ เต็มส้ม ไปขึ้นเครื่องบินฟอกเกอร์ของกองทัพเรือ ที่หมวดบินเฉพาะกิจภาคใต้ กองทัพเรือ ต.โคกเคียน จ.นราธิวาส เพื่อนำกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จ.นครราชสีมา ต่อไป

ส่วนความคืบหน้าทางคดี ล่าสุด น.อ.อภิชาติ ทรัพย์ประเสริฐ ผบ.ฉก.นย.ทร.เปิดเผยว่า แกนนำสั่งการในครั้งนี้ที่เคลื่อนไหวในพื้นที่จุดเกิดเหตุคือ นายมะรอมือลี การแจกาซอ ผู้ต้องหาตามหมายจับ ป.วิอาญา คดีความมั่นคงในพื้นที่ โดยนำสมุนจำนวนหนึ่งที่มีหมายจับเช่นกัน ได้แก่ นายซัมรี อาลี นายอับดุลเลาะ อูแล เป็นต้น ร่วมมือกันก่อเหตุหวังปลิดชีพทหารพรานชุดดังกล่าวนี้ทั้งคัน 

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด น.อ.สันติ เกศศรีพงษ์ศา ผบ.ฉก.ทพ.นย.ทร.ได้จัดชุดไล่ล่ากลุ่มคนร้ายกลุ่มนี้อย่างต่อเนื่องตั้งแต่หลังเกิดเหตุ โดยยังไม่มีรายงานว่ามีการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยหรือไม่
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...