xs
xsm
sm
md
lg

โจรใต้กดระเบิดทหารพรานนาวิกเจ็บ 6 นายที่บาเจาะ คาดตอบโต้จากเหตุวิสามัญ 6 ศพ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ศูนย์ข่าวภาคใต้ - เกิดเหตุระทึกโจรใต้ลอบวางระเบิดใส่ทหารพรานนาวิกโยธินบาดเจ็บ 6 นาย ในพื้นที่ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส คาดตอบโต้เจ้าหน้าที่วิสามัญคนร้ายตาย 6 ศพ บนเทือกเขาตะเว

วันนี้ (28 ก.พ.) ร.ต.อ.วิโรจน์ บุญแข รองสารวัตรสอบสวน สภ.บาเจาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารพรานนาวิกโยธินที่ 3 บริเวณริมถนนบ้านยะลูตง หมู่ 4 ต.กาเยาะมาตี ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บ 6 นาย จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ดุลยมาน แยนา ผกก.สภ.บาเจาะ น.อ.สันติ เกศศรีพงษ์ศา ผบ.ฉก.ทพ.นย.ทร. ร.ต.อ.พลวัฒน์ เทพษร รองหัวหน้าชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด หน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมเดินทางไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ

โดยในที่เกิดเหตุพบที่บริเวณโคนต้นไม้ริมถนนเป็นหลุมลึก 40 เซนติเมตร กว้าง 100 เซนติเมตร และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิคนิคหนัก 25 กิโลกรัม จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนน และพงหญ้ารกทึบริมทาง และฝั่งตรงข้ามเจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จอดอยู่ในสภาพถูกอานุภาพระเบิดได้รับความเสียหายทั้งคัน เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ

ขณะที่ผู้ได้รับบาดเจ็บเจ้าหน้าที่ทหารได้ส่งตัวรักษาที่โรงพยาบาลบาเจาะไปก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อ คือ 1.อส.ทพ.เริงฤทธิ์ เต็มส้ม หัวหน้าชุด ซึ่งถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณใบหน้า 2.อส.ทพ.ณัฐวัฒน์ มณีพันธ์ พลขับ ซึ่งถูกสะเก็ดระเบิดใบหน้า แขนและลำตัว 3.อส.ทพ.กฤษณะ แก้วมณี 4.อส.ทพ.ดิฐวัฒน์ พุดหอม 5.อส.ทพ.ณัฐพล ชนะเกียรติ และ 6.อส.ทพ.วัชรศักดิ์ ชูหอย ซึ่งทั้ง 4 นาย ถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณลำตัว แขนและขา อาการไม่สาหัสมากนัก
 


 
จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ อส.ทพ.เริงฤทธิ์ หัวหน้าชุด ได้นำกำลังรวม 6 นาย ออกจากฐานโดยมี อส.ทพ.ณัฐวัฒน์ เป็นพลขับ ขึ้นรถยนต์กระบะเพื่อลาดตระเวนตรวจสอบความเรียบร้อยเส้นทางพื้นที่รับผิดชอบ เมื่อถึงจุดเกิดเหตุคนร้ายซึ่งแฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทางได้ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดที่นำไปซุกไว้ที่โคนต้นไม้ริมถนน จนเกิดระเบิดขึ้นในขณะที่รถยนต์กระบะของเจ้าหน้าที่ขับผ่าน แล้วคนร้ายที่แฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทางได้ขว้างระเบิดแสวงเครื่องผลิตเองแบบไปป์บอมบ์ใส่รถยนต์กระบะของเจ้าหน้าที่ทหารซ้ำอีก 2 ลูกซ้อน จนรถยนต์กระบะได้รับความเสียหาย และทำให้เจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บ 6 นายดังกล่าว

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อตอบโต้เจ้าหน้าที่ที่ได้วิสามัญระดับแกนนำสั่งการ และสมาชิกระดับปฏิบัติการเสียชีวิต 6 ราย บนเทือกเขาตะเว อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 23 ก.พ.ที่ผ่านมา
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...