xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ดำเนินคดี 3 ข้อหาสาวขับแจ๊ซเบรกกะทันหัน ทำรถบรรทุกขนแรงงานพลิกคว่ำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ตำรวจดำเนินคดี 3 ข้อหาสาวขับแจ๊ซเบรกกะทันหัน ทำรถบรรทุกขนแรงงานพม่าที่ขับตามหลังต้องหักหลบ พลิกคว่ำเทกระจาดคนงาน 15 คนกลางถนน จนมีผู้เสียชีวิต 1 คน และบาดเจ็บระนาว

วันนี้ (25 ก.พ.) จากกรณีที่เกิดอุบัติเหตุรถเก๋งฮอนด้าแจ๊ซ สีขาว หยุดรถกะทันหันกลางถนนเพื่อที่จะเลี้ยวเข้าโรงงานทางซ้ายมือ ทำให้รถบรรทุก 6 ล้อที่บรรทุกแรงงานชาวพม่ามา 15 คน ซึ่งขับตามหลังมาเบรกไม่อยู่และหักหลบจนพลิกคว่ำกลางถนน เทกระจาดคนงานกระจัดกระจาย และมีคนงานเสียชีวิตคาที่ 1 คน ที่เหลือได้รับบาดเจ็บไปตามๆ กัน เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบริเวณถนนทางเข้านิคมอุตสาหกรรมฉลุง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 21 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

ล่าสุด วันนี้ที่ สภ.บางกล่ำ จ.สงขลา ผู้ที่ขับรถเก๋งฮอนด้าแจ๊ซคันนี้ซึ่งเป็นรถหมายเลขทะเบียน ขค 8662 สงขลา ซึ่งเป็นหญิงสาวอายุ 30 ปี พร้อมทนายความ ได้เข้าพบ พ.ต.ท.สุเทพ ฉุ้นประดับ สารวัตรสอบสวน สภ.บางกล่ำ เพื่อให้ปากคำและรับทราบข้อกล่าวหา โดยพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำราว 2 ชั่วโมง
 


 
และแจ้งข้อหาดำเนินคดี 3 ข้อหา คือ 1.ขับรถโดยประมาท ทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายบาดเจ็บสาหัส 2.บาดเจ็บอันตรายแก่กายและทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย และ 3.หลบหนีไปโดยไม่ได้หยุดรถให้ความช่วยเหลือตามสมควร ไม่ได้แสดงตัวและแจ้งเหตุต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ที่ใกล้เคียง

ส่วนหญิงสาวรายนี้ให้การต่อพนักงานสอบสวนว่า ขณะเกิดเหตุตนเองไม่เห็นรถคันหลังที่วิ่งตามมาและให้การปฏิเสธ

และในส่วนของรถบรรทุก 6 ล้อ มีคนนั่งมาในรถด้วยกันทั้งหมด 15 คน มีผู้เสียชีวิต 1 คน คือ นาย ZAW MIN และบาดเจ็บ 4 คน ทราบชื่อคือ 1.นาย MIN THAN NAING ไหปลาร้าซ้ายหัก 2.นาย MYO KYAW OO กระดูกข้อมือแตก 3.นาย MIN AUNG กระดูกซี่โครงหัก และ 4.นาย AUNG MYINT THEIN กระดูกข้อเท้าหัก ส่วนศพของนาย ZAW MIN ได้ทำการเผาศพไปแล้วที่วัดคลองเปลเมื่อช่วงบ่ายวันนี้
 


 
ด้าน พ.ต.อ.ยศพล พิทักษ์ธรรม ผกก.สภ.บางกล่ำ กล่าวว่า ได้เรียกตัวฝ่ายผู้ที่ขับขี่รถยนต์มาแจ้งข้อหาแล้ว และพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำไปแล้วหลายปาก และจะดำเนินคดีไปตามพยานหลักฐาน

ด้านเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า ตอนนั้นเห็นอีกทีรถคว่ำแล้วและชุลมุนมาก จึงรีบแจ้งรถพยาบาลและเจ้าหน้าที่ และก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุฝนตกทำให้ถนนลื่นด้วย

ด้าน นายบุญสิงห์ หม่อมท่า อายุ 42 ปี คนขับรถบรรทุก 6 ล้อ กล่าวว่า วันนั้นขับมาเลนกลางตามปกติ และมีรถเก๋งวิ่งอยู่ข้างหน้า อยู่ๆ ก็เบรกและเลี้ยวกะทันหัน จึงพยายามเบรกและหักหลบจนรถเสียหลักพลิกคว่ำทันที

ด้าน นายไชยันต์ สายทองแก้ว อายุ 38 ปี หัวหน้างานก่อสร้าง บอกว่า ได้ดูแลคนเจ็บและผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นแรงงานต่างด้าวชาวพม่า ซึ่งคนเจ็บต้องพักฟื้นอีก 2-3 เดือน และส่วนใหญ่เป็นเสาหลักของครอบครัว อยากให้ทางฝ่ายคนขับรสแจ๊ซแสดงความรับผิดชอบเหตุการณ์นี้
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...