xs
xsm
sm
md
lg

ดุเดือด! จนท.ยิงปะทะโจรใต้บนเขาตะเว ปลิดชีพ 5 คนร้าย ยึดปืน 6 กระบอก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นราธิวาส - กองกำลังทหารพราน นปพ.นราฯ สนธิกำลังทหารยิงปะทะโจรใต้บนเทือกเขาตะเว ช่วงบริเวณบ้านไอสะเตียร์ ม.8 ต.บูกิต อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส ปลิดชีพคนร้าย 5 ราย พร้อมยึดปืน 6 กระบอก

วันนี้ (23 ก.พ.) พ.อ.ทรงเดช สุกนุ้ย ผบ.หน่วยปฏิบัติการพิเศษนราธิวาส ได้ร่วมสนธิกำลัง จำนวน 5 ชุดปฏิบัติการ ขึ้นพิสูจน์ทราบแหล่งหลบซ่อนตัวและแหล่งพักพิงของกลุ่มกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงบนเทือกเขาตะเว ช่วงบริเวณบ้านไอสะเตียร์ ม.8 ต.บูกิต อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส โดยได้เปิดยุทธการส่งกำลังกดดันไล่ล่ากลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงตั้งแต่ในช่วงคืนที่ผ่านมา จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบบุคคลต้องสงสัย จำนวน 7-8 คน กระจายกำลังอยู่บนเทือกเขา เจ้าหน้าที่จึงได้จัดกำลังซุ่มเฝ้าสังเกตการณ์ฝ่ายตรงข้าม

และเมื่อกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงเห็นเจ้าหน้าที่จึงได้ส่งสัญญาณและใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ จนทั้ง 2 ฝ่ายได้เปิดฉากยิงปะทะกันเป็นระลอกนานกว่า 20 นาที เมื่อเสียงปืนสงบลงเจ้าหน้าที่จึงได้เคลียร์พื้นที่ พบกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงเสียชีวิต 5 คน พร้อมทั้งได้ตรวจยึดอาวุธปืนได้ จำนวน 6 กระบอก แยกเป็นอาวุธปืน M16A1 จำนวน 5 กระบอก และอาวุธปืน HK33 จำนวน 1 กระบอก พร้อมด้วยกระสุนปืนและอุปกรณ์ยังชีพในป่าจำนวนหนึ่ง อีกทั้ง เจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดกระเป๋าเป้ได้ 15 ใบ ซึ่งภายในมีระเบิดขว้างและอุปกรณ์ประกอบระเบิดหลายรายการ 
 


 
โดยอาวุธปืน HK 33 ที่เจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึด ซึ่งมีหมายเลขประจำปืน 151523 นั้น จากการตรวจสอบพบว่าเป็นอาวุธปืนของเจ้าหน้าที่กองอาสารักษาดินแดน ประจำฐานปฏิบัติการณ์ชุด ชคต.ร่มไทร ที่กลุ่มคนร้ายได้ขโมยไปหลังจากที่บุกโจมตีฐาน เมื่อวันที่ 12 ม.ค. 2563 ที่ผ่านมา ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้ สมาชิกเอกอนุวัฒน์ กอเดย์ เสียชีวิต และมีเจ้าหน้าที่กองอาสารักษาดินแดนได้รับบาดเจ็บ 7 นาย ส่วนอาวุธปืน M16A 1 อีก 1 กระบอก ตรวจสอบพบว่า ถูกปล้นจากกองพันพัฒนาที่ 4 ค่ายกรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ เมื่อวันที่ 4 ม.ค. 2547
 
ส่วนกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงที่เจ้าหน้าที่วิสามัญเสียชีวิตทั้ง 5 รายนั้น คาดเป็นกลุ่มของ นายชุลกิฟลี มาน๊ะ ผู้ต้องหาหลบหนีหมาย ป วิ อาญา โดยผู้เสียชีวิตทั้ง 5 รายนั้นเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบตัวตน เนื่องจากไม่มีเอกสารหลักฐานใดๆ บ่งบอกว่าเป็นใคร แต่คาดในเบื้องต้นว่า 1 ใน 5 คนที่เสียชีวิตคือ นายยากี เวาะงอย
 
โดยกำลังเจ้าหน้าที่อีกส่วนหนึ่งได้ติดตามไล่ล่ากลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง ที่สามารถอาศัยความชำนาญพื้นที่หลบหนีไปได้ พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่ได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าเคลียร์พื้นที่จุดเกิดเหตุ
 


 
ต่อมา พล.ต.สมดุลย์ เอี่ยมเอก ผบ.ฉก.นราธิวาส ได้แจ้งประสานไปยัง พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค 4 ได้รับทราบ ก่อนที่จะประสานไปยัง พล.ต.ต.นรินทร์ บูสะมัญ ผบก.ภ.จว.นราธิวาส เพื่อสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรในแต่ละ สภ. ที่มีเขตพื้นที่รอยต่อกับ อ.เจาะไอร้อง ตั้งจุดตรวจจุดสกัดเพื่อตรวจสอบกลุ่มบุคคลที่ขับขี่ยานพาหนะทุกชนิดผ่านไปมา เป็นการสกัดกั้นไม่ให้สมาชิกของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงแอบนำยานพาหนะมารับกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงที่หลบหนีลงจากเทือกเขา และอาจหนีลงพื้นที่ราบหรือหมู่บ้าน

ทั้งยังได้ขอความร่วมมือไปยังกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนในพื้นที่ หากพบเห็นผู้ต้องสงสัยที่อาจเป็นกลุ่มคนร้าย ให้แจ้งความเคลื่อนไหวแก่เจ้าหน้าที่ เพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้าไปพิสูจน์ทราบโดยทันที
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...