xs
xsm
sm
md
lg

เปิดคลิปหนุ่มซิ่งกระบะอัดเสาไฟฟ้าเครื่องรถยนต์แตกกระจาย ดับ 1 เจ็บ 1

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

สุราษฎร์ธานี - เปิดคลิปนาทีหนุ่มขับรถยนต์กระบะซิ่งมากับแฟนสาวด้วยความเร็วสูง เกิดเสียหลักอัดก๊อบปี้กับเสาไฟฟ้าแรงสูง เครื่องยนต์หลุดกระจาย คนขับถูดอัดก๊อบปี้เสียชีวิตคาพวงมาลัย ส่วนแฟนสาวเจ็บสาหัส


เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 02.30 น.วันนี้ (23 ก.พ.) ศูนย์วิทยุ 191 สภ.เกาะสมุย ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์ชนเสาไฟฟ้า มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต บริเวณโค้งโรงเรียนทีปราษฎร์พิทยา จึงได้แจ้งให้ ร.ต.อ.พงษ์นที อุบล รองสารวัตรสอบสวน สภ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเเพทย์เวรโรงพยาบาลเกาะสมุย เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สำนักงานอำเภอเกาะสมุย อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยวีอาร์วัดปลายแหลม

ที่เกิดเหตุอยู่ในพื้นที่หมู่ 1 ต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย ที่เกิดเหตุพบซากรถยนต์กระบะอีซูซุ ตอนครึ่งสีขาว ทะเบียน บห 2006 สุราษฎร์ธานี อยู่ในสภาพด้านหน้าพังยับ เครื่องยนต์หลุดจากตัวรถกระเด็นออกมาอยู่หน้าร้านโอห์ม ออโต้กรุ๊ป น้ำมันเครื่องกระจายไหลเต็มพื้นถนน ภายในที่นั่งคนขับพบศพ นายวัชรพล จันทร์สว่าง ภูมิลำเนา ต.อ่างทอง อ.เกาะสมุย สภาพศพถูกอัดติดกับคอลโซลรถยนต์ ส่วนคนเจ็บทราบชื่อคือ น.ส.จันทิรา เรืองทอง อายุประมาณ 25 ปี แฟนสาวผู้ตาย บาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเกาะสมุยไปก่อนแล้ว

ตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด พบว่า มีรถยนต์กระบะเชฟโรเลตสีดำ ทะเบียน ผข 9399 สุราษฎร์ธานี ซึ่งจอดอยู่ในร้านด้านท้ายรถมีรอยถูกชนเสียหายเล็กน้อย และรถยนต์เก๋งสปอร์ต BMW สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ที่จอดหน้าร้านได้รับความเสียหายเล็กน้อย ในที่เกิดเหตุมีคราบน้ำมันเครื่องและน้ำมันดีเซลไหลกระจาย เจ้าหน้าที่แขวงการทางอำเภอเกาะสมุย ต้องนำผงซับคราบน้ำมันมาโรยป้องกันอุบัติเหตุซ้ำซ้อน

ต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ได้ภาพกล้องวงจรปิดจากบริษัท โอห์ม ออโต้ กรุ๊ป ที่สามารถบันทึกเหตุการณ์ขณะรถยนต์กระบะเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้า นำมามอบให้เจ้าหน้าที่ พบว่า รถยนต์กระบะได้ขับมาจากบ้านบ่อผุด มุ่งหน้าไปยังบ้านแม่น้ำ โดยรถยนต์ได้ขับมาด้วยความเร็วสูง และพุ่งเข้าชนเสาไฟฟ้าจนรถหมุนทำให้เครื่องยนต์หลุดกระจาย และคนขับถูกอัดก๊อบปี้เสียชีวิตคาพวงมาลัยรถยนต์

ขณะที่เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สำนักงานอำเภอเกาะสมุย อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยวีอาร์วัดปลายแหลม ต้องใช้เครื่องตัดถ่าง จำนวน 2 เครื่อง ทำการตัดถ่างกว่า 1 ชั่วโมง จึงจะนำร่างนายวัชรพล คนขับออกมาจากซากรถได้ พร้อมนำศพผู้ตายส่งไปชันสูตรที่โรงพยาบาลเกาะสมุยอย่างละเอียดอีกครั้ง

ในเบื้องต้นทราบว่า นายวัชรพล ผู้ตายมีอาชีพขับรถส่งผักให้โรงแรมบนเกาะสมุย ส่วน น.ส.จันทิรา แฟนสาวทำงานเป็นแคชเชียร์ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง และเพิ่งลาออกจากงานมาได้ประมาณ 1 อาทิตย์ ก่อนเกิดเหตุผู้ตายพร้อมแฟนสาว ไปทำธุระในย่านหาดเฉวง หลังทำธุระได้ขับรถเพื่อกลับที่พักใน ต.อ่างทอง อ.เกาะสมุย แต่มาเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบพบว่า ถนนสายทวีราษฎร์ เส้นนี้อยู่ระหว่างการปรับปรุงซ่อมแซมถนน และวางท่อระบายน้ำตลอดเส้นทาง รวมทั้งบริเวณโค้งหน้าโรงเรียนทีปราษฎร์พิทยา จึงสันนิษฐานเป็นไปได้ว่า ผู้ตายขับรถกลับมาจากทำธุระในย่านหาดเฉวง และกำลังขับรถกลับไปที่พักในตำบลอ่างทอง ซึ่งขับมาด้วยความเร็วสูง ถึงที่เกิดเหตุเป็นโค้งและมีการปรับปรุงซ่อมแซมขยายถนน จึงทำให้เกิดเสียหลักและชนเสาไฟฟ้าแรงสูง ทำให้คนขับเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...