xs
xsm
sm
md
lg

ยิ่งใหญ่! “มหกรรมว่าวประเพณี และว่าวนานาชาติ” ครั้งที่ 40 ที่สนามบินกองทัพอากาศสตูล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
สตูล - เริ่มแล้ว! งาน “มหกรรมว่าวประเพณี และว่าวนานาชาติ” ครั้งที่ 40 เหล่าบรรดาเซียนว่าวนานาชาติ ต่างขนว่าวมาอวดโฉมเต็มท้องฟ้า ขณะที่ ททท.เสริมทัพจัดสวนสายลม 4 ภาค สร้างความตื่นตา กระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยวเมืองรองให้คึกคัก

ที่สนามบินกองทัพอากาศ ต.คลองขุด อ.เมือง จ.สตูล ทั่วท้องฟ้าเต็มไปด้วยว่าวหลากหลายสีสัน และว่าวนานาชาติกว่า 33 ประเทศ ที่ขนมาอวดโฉมกันภายในงาน “มหกรรมว่าวประเพณี และว่าวนานาชาติ” ครั้งที่ 40 ที่ จ.สตูล โดยปีนี้มีว่าวจากประเทศมาเลเซีย อินโดนีเซีย ออสเตรเลีย นำว่าววาฬ ว่าวม้า ว่าวปลาหมึก ว่าวมานิ หรือซาไก และอีกหลากหลายว่าวขึ้นอวดโฉมบนท้องฟ้าเมืองสตูล สร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่นักท่องเที่ยว และเด็กๆ ที่มาร่วมงานกันอย่างคึกคัก

นอกจากนี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้เสริมทัพเครื่องเล่นลมจาก 4 ภาค จัด “สวนแห่งสายลมว่าว” บนพื้นที่กว่า 4 ไร่ มาร่วมสร้างอัตลักษณ์ และอนุรักษ์ทั้งว่าว และเครื่องลมต่างๆ ทั้งในรูปแบบที่ทันสมัย พร้อมสีสันสวยงาม และอุโมงค์ยาวกว่า 30 เมตร กว่า 400 ชิ้น ที่มีว่าวหลากหลายชนิด ทั้งว่าวงู ว่าวจุฬา ตกแต่งให้นักท่องเที่ยว และเด็กๆ ได้สัมผัส ถ่ายรูปพร้อมซุ้มตกแต่งว่าวตามจินตนาการ
 


 
ภายในงานยังได้อัญเชิญถ้วยพระราชทานจาก สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เป็นรางวัลให้แก่นักกีฬาว่าวประเทศขึ้นสูง ประเภทเสียงดังกังวาน ประเภทพื้นเมือง และประเภทว่าวจุฬาชิงแชมป์แห่งประเทศไทย เพื่อเป็นการส่งเสริมและอนุรักษ์ กระตุ้นการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจท้องถิ่น โดยมีหน่วยงานภาคีเครือข่ายร่วมจัดกิจกรรมออกร้านโอทอป 2 แผ่นดิน และการแสดงวัฒนธรรมระบำว่าวควายของเยาวชนร่วมกันอย่างคับคั่ง

สำหรับงาน “มหกรรมว่าวประเพณี และว่าวนานาชาติ จังหวัดสตูล” ครั้งที่ 40 ประจำปี 2563 โดยองค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล ร่วมกับการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสตูล การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย วัฒนธรรมจังหวัดสตูล พัฒนาชุมชนจังหวัดสตูล และภาคส่วนต่างๆ กำหนดจัดงานในระหว่างวันที่ 21-23 กุมภาพันธ์ 2563 ณ สนามบินกองทัพอากาศจังหวัดสตูล อ.เมือง จ.สตูล โดยในพิธีเปิดงานมี นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธีเปิด

ซึ่งงานว่าวปีนี้ ทาง อบจ.สตูล คาดว่าตลอดทั้ง 3 วัน จะมีผู้เข้าร่วมงานไม่น้อยกว่า 1 แสนคน สร้างรายได้ และเงินสะพัดใน จ.สตูล โดยงานจะมีไปถึงวันพรุ่งนี้เป็นวันสุดท้าย
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...