xs
xsm
sm
md
lg

หมดตัว! บ้านถูกไฟไหม้ทั้งหลังไม่เหลือทรัพย์สินแม้แต่เสื้อผ้า เงินออม 4 หมื่นหมดวอดในพริบตา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กระบี่ - ยาย 60 ปีเศร้า บ้านถูกไฟไหม้วอดทั้งหลัง ทรัพย์สินไม่มีเหลือ เงินที่เก็บออมไว้ 4 หมื่นก็ถูกไฟไหม้วอด ขณะที่หลาน 2 คนยังขาดเสื้อผ้าชุดนักเรียนใส่ไปโรงเรียน

เมื่อเวลา 10.00 น.วันนี้ (20 ก.พ.) คณะครูโรงเรียนบ้านน้ำร้อน ต.ห้วยน้ำขาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ได้นำเสื้อผ้า ข้าวสารอาหารแห้ง และเงินสดจำนวนหนึ่ง มอบให้แก่ครอบครัว ด.ญ.กัลยา วันช่วย อายุ 10 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20/2 หมู่ 3 ต.ห้วยน้ำขา เรียนอยู่ชั้น ป.4 โรงเรียนบ้านน้ำร้อน หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านวอดทั้งหลัง เสื้อผ้า ทรัพย์สินต่างๆ ในบ้านได้รับความเสียหายทั้งหมด เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 19 ก.พ.ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุทางกำนัน และ อบต.ห้วยน้ำขาว เข้าตรวจสอบและให้การช่วยเหลือเยียวยาบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น


นางเพ็ญ จงรักษ์ อายุ 60 ปี เจ้าของบ้านกล่าวว่า เหตุการณ์ไฟไหม้บ้านเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 12.30 น.วานนี้ (19 ก.พ.) ขณะที่ตนนั่งตำน้ำพริกอยู่ที่บ้านลูก ห่างจากบ้านของตนประมาณ 10 เมตร ได้ยินเสียงดังมาจากบ้าน จึงรีบไปดูปรากฏว่า เกิดกลุ่มควันพวยพุ่ง จึงรีบไปปิดสะพานไฟในบ้าน จากนั้นรีบวิ่งออกมาตะโกนขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน แต่ขณะนั้นไฟลุกไหม้บ้านอย่างรวดเร็ว เนื่องจากเป็นบ้านไม้หลังคามุงสังกะสี ก่อนที่เจ้าหน้าที่ อบต. และชาวบ้านจะมาช่วยกันดับไฟ แต่สุดท้ายไฟไหม้วอดทั้งหลัง เสื้อผ้า และทรัพย์สินของใช้ในบ้านเสียหายทั้งหมด รวมทั้งเงินสดที่อยู่ในตู้จำนวน 4 หมื่นบาท เบื้องต้น คาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

นางเพ็ญ กล่าวอีกว่า ตนอาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว 4 คน สามี และหลานอีก 2 คน คือ ด.ญ.กัลยา หลานสาว วันช่วย อายุ 10 ขวบ และหลานชายคือ ด.ช.นิพัฒน์ วันช่วย อายุ 4 ขวบ ซึ่งตอนนี้ไม่มีอะไรเหลือเลย เหลือแต่เสื้อผ้าที่ใส่ติดตัว ยังคิดอะไรไม่ออก สงสารหลานไม่มีเสื้อผ้าใส่ไปโรงเรียน ตอนนี้ก็ต้องไปอาศัยบ้านลูกชั่วคราว


ขณะที่ ด.ญ.กัลยา กล่าวว่า อยู่กับตาและยายมาตั้งแต่เล็ก เมื่อวานพอกลับจากโรงเรียนเห็นไฟไหม้บ้านหมดหนูก็ร้องไห้เลย สงสารตากับยาย อยากให้ช่วยตากับยาย เพราะทั้งสองไม่มีบ้านอยู่ หนูและน้องก็ลำบากไม่มีที่อยู่ ส่วนชุดนักเรียน นั้นมีชุดเดียว ที่เหลือถูกไฟไหม้หมด

ด้าน นายไพศาล ศรีเทพ นายอำเภอคลองท่อม กล่าวว่า หลังเกิดเหตุ ทางกำนันตำบลห้วยน้ำขาว อบต.ห้วยน้ำขาว พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าไปสำรวจความเสียหายแล้ว และหลังจากนี้จะประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อให้การช่วยเหลือตามความเหมาะสม ทั้งนี้ บ้านหลังที่เกิดเหตุเป็นบ้านที่ลูกเขย ของนางเพ็ญ สร้างต่อเติมขึ้นมา เพื่อให้นางเพ็ญ และหลานๆ อยู่อาศัย แต่อย่างไรก็ตาม ได้ประสานสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดกระบี่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปดำเนินการสำรวจและให้ความช่วยเหลือเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนครอบครัวดังกล่าวต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...