xs
xsm
sm
md
lg

คืบหน้าเหตุลอบวางระเบิดโรงเรียนบ้านไผ่มัน ขณะนี้รู้ตัวแล้วบางส่วนเตรียมออกหมายจับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ปัตตานี - คืบหน้าเหตุลอบวางระเบิดโรงเรียนบ้านไผ่มัน จ.ปัตตานี ขณะนี้รู้ตัวแล้วบางส่วนและเตรียมที่จะออกหมายจับแล้ว ด้านนายอำเภอเข้าจัดกิจกรรมสร้างขวัญกำลังใจ

วันนี้ (19 ก.พ.) ที่โรงเรียนบ้านไผ่มัน ม.3 ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ได้มีกิจกรรมสร้างขวัญกำลังใจให้แก่ครู นักเรียน รวมไปถึงประชาชนในพื้นที่ หลังจากเกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนได้ลอบวางระเบิดแสวงเครื่องไว้ริมกำแพงโรงเรียนด้านหน้าปากทางเข้าโรงเรียนดังกล่าว ทำให้กำแพงเป็นรูโหว่กว่า 50 เซนติเมตร และแตกร้าวได้รับความเสียหาย แต่ครั้งนั้นโชคดีไม่มีใครได้รับอันตราย แต่ก็ถือว่าได้ทำลายขวัญกำลังใจแก่ครูและนักเรียนเป็นอย่างมาก เพราะช่วงระเบิดเป็นช่วงที่นักเรียนเคารพธงชาติ ทำให้ผู้บริหารโรงเรียนต้องสั่งหยุดเรียนทันที เหตุเกิดเมื่อวันที่ 17 ก.พ.ที่ผ่านมา

โดยในวันนี้ทางโรงเรียนได้ทำการเปิดเรียนตามปกติ ซึ่งช่วงเช้านักเรียนทุกคนต่างมาเรียนตั้งแต่เช้า และได้ร่วมเข้าแถวเคารพธงชาติ พร้อมทั้งได้ขอพรให้เกิดความสงบสุขในพื้นที่ โดยมี นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอหนองจิก จ.ปัตตานี พ.อ.หาญพล เพชรม่วง ผบ.ฉก.ทพ.ปัตตานี 43 พร้อมด้วยผู้นำท้องถิ่น และประชาชน ได้มาร่วมจัดกิจกรรมให้แก่ผู้บริหารโรงเรียน ครูและนักเรียน เพื่อสร้างขวัญกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ต่อไป โดยมีการจัดเลี้ยงน้ำชา อาหาร และแจกของเล่น ร่วมเล่นเกมกับนักเรียนเกือบ 200 คน ขณะที่กำแพงที่ได้รับความเสียหายจากระเบิดนั้น ได้มีทหารพราน และ อส. ร่วมแรงซ่อมแซมแล้ว คาดว่าวันนี้จะแล้วเสร็จ โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น
 


 
สำหรับความคืบหน้าในการติดตามคนร้ายนั้น ด้านชุดสืบสวนสอบสวนคดีความมั่นคง ระบุว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงได้มีการขยายผลจากพยานหลักฐานการติดตามคนร้าย จนกระทั่งสามารถรู้ตัวกลุ่มคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุครั้งนี้แล้ว 1 คน คือ นายมะตามรซี สาออ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาที่มีหมายจับคดีความมั่นคง จำนวน 1 หมาย มีประวัติเคยก่อเหตุปล้นรถตู้ประจำทาง แล้วนำไปก่อเหตุปล้นร้านทองที่ อ.นาทวี จ.สงขลา เมื่อวันที่ 24 ส.ค. 62 นอกจากนี้ ยังมีผู้ร่วมก่อเหตุอีก 3-4 คน ซึ่งขณะนี้รู้ตัวแล้วบางส่วน และเตรียมที่จะออกหมายจับ 

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้ขยายผลสามารถยึดรถ จยย.ที่คนร้ายนำมาก่อเหตุ และหลักฐานอีกจำนวนหนึ่งในป่าห่างจากโรงเรียนบ้านไผ่มันประมาณ 2 กิโลเมตร ซึ่งสถานที่ดังกล่าวเป็นจุดพักและวางแผนในการก่อเหตุครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม ชุดปฏิบัติการร่วมได้เข้าปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายในพื้นที่ ต.บ่อทอง หลังได้รับแจ้งและชี้เบาะแสว่าเป็นแหล่งกบดานของคนร้าย แต่ปรากฏว่าไม่พบ และคาดว่าคนร้ายกลุ่มนี้น่าจะไหวตัวทันและหนีออกนอกพื้นที่แล้ว
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...