xs
xsm
sm
md
lg

สุดชื่นมื่น! 20 คู่รักดำดิ่งท้องทะเลตรังจดทะเบียนสมรสในงานวิวาห์ใต้สมุทร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ตรัง - “20 คู่รัก” ดำดิ่งท้องทะเลตรังจดทะเบียนสมรสสุดชื่นมื่น เผยสุดประทับใจกับงานวิวาห์ใต้สมุทรและรู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้รดทรายสังข์ใต้ทะเล

วันนี้ (14 ก.พ.) บริเวณท่าเทียบเรือปากเมง อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม ต.ไม้ฝาด อ.สิเกา จ.ตรัง นายไพบูลย์ โอมาก รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง นายพิชัย มะนะสุทธิ์ ประธานหอการค้าจังหวัดตรัง นายณรงค์ คงเอียด หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม นายศุภศักดิ์ ศรีหมาน ท่องเที่ยวกีฬาจังหวัดตรัง หัวหน้าส่วนราชการ คณะกรรมการหอการค้าจังหวัดตรัง พร้อมคู่รัก 20 คู่ เดินทางไปยังบริเวณหินก้อนเดียว ถ้ำมรกต เกาะมุกด์ ซึ่งใช้เป็นสถานที่จดทะเบียนสมรสใต้ทะเล
 


 
โดยมี 11 คู่รักดำดิ่งลงจดทะเบียนใต้ทะเลความลึก 8 เมตร มีนายทะเบียน 8 คนประกอบด้วย นายพิชัย มะนะสุทธิ์ ประธานหอการค้า นายประชา งามรัตนกุล ประธานสภาอุตสาหกรรม นายสมศักดิ์ เสือบุญทอง นายกสมาคมการท่องและโรงแรมจังหวัดตรัง นายชัยพร พัฒนรักษ์ รองประธานชมรมจังหวัดพังงา อดีตหัวหน้าสำนักงานจังหวัดตรัง นายจิระพล หวานสนิท เจ้าพนักงานปกครองที่ทำการปกครองจังหวัดตรัง นายพชร เพ็ชรประดับ อาจารย์ประจำสาขาวิทยาศาสตร์ทางทะเล มทร.ตรัง นายสมโชค โก้ยนึ่ง อาจารย์โรงเรียนวัดไม้ฝาด และนายอัศวิน หะวิเกตุ ที่ปรึกษาผู้ว่าราชการจังหวัด ด้านทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ซึ่งเป็นนายทะเบียนที่มีอายุ 74 ปี อายุมากที่สุด

ส่วนคู่รักอีก 9 คู่ สวมชุดเจ้าบ่าว-เจ้าสาวว่ายน้ำไปชมความงามภายในถ้ำมรกตเพื่อเก็บภาพและประทับความทรงจำ เที่ยวทะเลตรังที่แสนงดงาม หลังจากนั้น นายพรเทพ เพชรน้อย ปลัดอำเภอ รักษาราชการแทนนายอำเภอกันตัง ได้เป็นนายทะเบียนจดทะเบียนสมรสจริงให้แก่คู่บ่าวสาว จำนวน 16 คู่ บนแพกลางทะเลตรัง ท่ามกลางบรรยากาศชื่นมื่นและหอมหวานจนทะเลตรังกลายเป็นสีชมพู นอกจากนี้ คู่บ่าวสาวได้นั่งเรือเจ็ตสกีที่ทางคณะเจ้าภาพจัดไว้ให้ โดยได้มีการโชว์ใบทะเบียนสมรสจริงท่ามกลางฝูงปลาที่แหวกว่ายอยู่ใต้น้ำเป็นสักขีพยาน

ด้านคู่ของ นายบัณฑิตย์ ฉิมรัมย์ และ Ms.Zhang Yu You คู่บ่าวสาวไทยจีน บอกว่า วันนี้ตื่นเต้นและสนุกมาก ชอบดำน้ำมาก วันนี้ได้ลงไปจดทะเบียนสมรสใต้น้ำมีปลาแหวกว่ายเป็นสักขีพยานมีความสุขมาก คิดว่าได้มาสัมผัสบรรยากาศเป็นโมเมนต์ที่สำคัญระหว่างเรา 2 คน จึงอยากขอเชิญชวนทุกคู่สามารถมาสัมผัสได้ที่ตรังถือว่าเป็นโมเมนต์ที่ดีมาก
 


 
และอีกคู่ของ น.ส.ยุรภา ชัชวัชวิมล และ Mr.Robert Christian Bartfelder คู่บ่าวสาวไทยเยอรมัน บอกว่า ชอบดำน้ำมากรู้สึกประทับใจ อยากให้มาสัมผัสด้วยตนเอง บรรยากาศแบบนี้มีที่ตรังที่เดียว ได้ลงไปรดทรายสังข์ใต้ทะเลรู้สึกตื่นเต้นมาก

ด้าน นายอัศวิน หะวิเกตุ ที่ปรึกษาผู้ว่าราชการจังหวัด ด้านทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง นายทะเบียนอายุ 74 ปี กล่าวว่า วันนี้ได้เป็นนายทะเบียนใต้น้ำเป็นผู้อาวุโสกว่าเพื่อน รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ทำงานเกี่ยวกับใต้น้ำใต้ทะเลมาตลอด และวันนี้รู้สึกมีความภูมิใจมากตนเองเต็มที่เสมอ 

ด้าน นายไพบูลย์ โอมาก รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง กล่าวว่า ปีนี้มีคู่บ่าวสาว 20 คู่ ซึ่งในวันนี้เป็นการจดทะเบียนใต้สมุทรทั้งหมด 11 คู่ และวันนี้บรรยากาศดีน้ำทะเลใสเขียว คลื่นลมไม่แรงมีสักขีพยานร่วมกว่า 100 คน มีความคึกคักมาก และเย็นนี้มีงานเลี้ยงฉลองสมรสบริเวณหาดปากเมงให้แก่คู่บ่าวสาวด้วย พรุ่งนี้ (15 ก.พ.) ก็ยังมีกิจกรรมให้คู่บ่าวสาวไปเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดตรังด้วย
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...