xs
xsm
sm
md
lg

เผยภาพโจรอาละวาดตระเวนลักทรัพย์ชาวเมืองสงขลา แม่ตัวเองยังเคยถูกขู่รีดเงิน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - เผยภาพวงจรปิดโจรออกอาละวาดตระเวนลักทรัพย์ชาวบ้านใน อ.เมืองสงขลา พบแม่ของตัวเองยังเคยถูกขู่รีดเงินเพื่อนำไปซื้อยาเสพติด ตำรวจยังตามจับกุมตัวไม่ได้

วันนี้ (14 ก.พ.) นายสุภฤกษ์ วุฒิพันธ์ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52 หมู่ 5 ต.เขารูปช้าง อ.เมือง จ.สงขลา ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอขณะที่คนร้ายบุกเข้าไปภายในร้านซ่อมรถ โดยเหตุเกิดประมาณเวลา 08.00 น. เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา โดยฉวยจังหวะขณะที่เจ้าของร้านไม่อยู่เข้าไปขโมยเครื่องตัด แบตเตอรี่ และอะไหล่รถภายในร้าน ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปอย่างใจเย็น โดยสิ่งของที่ถูกขโมยมีมูลค่าประมาณ 5,000 บาท

นายสุภฤกษ์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ เวลา 07.30 น. ตนได้ออกมาเปิดร้านโดยเปิดประตูเอาไว้ก่อน และขับรถไปส่งลูกที่โรงเรียนซึ่งอยู่ใกล้บ้าน และเมื่อกลับมาจากส่งลูกก็รู้สึกผิดสังเกต เนื่องจากเครื่องตัด และหม้อแบตเตอรี่รถยนต์ซึ่งตั้งอยู่ภายในร้านหายไป แต่ก็ไม่ได้เอะใจ คิดว่าน่าจะอยู่ในร้านไม่จุดใดก็จุดหนึ่ง จนกระทั่งมาตรวจสอบดูภาพจากกล้องวงจรปิด จึงทราบว่ามีขโมยเข้ามาภายในร้าน ซึ่งจากที่ดูกล้องคนร้ายจะขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาเวียนดูลาดเลา ก่อนที่จะเลี้ยว และจอดรถหน้าร้าน แล้วเดินเข้ามาหยิบของใส่ตะกร้ารถจักรยานยนต์ขี่ออกไปอย่างใจเย็น และห่างกันประมาณ 2 นาที คนร้ายได้ขี่รถย้อนกลับมาอีกครั้ง พร้อมกับเข้ามาขโมยแบตเตอรี่รถยนต์ในร้านซ้ำอีก

หลังจากนั้น ตนจึงเข้ามาแจ้งความที่ สภ.เมืองสงขลา พร้อมกับนำหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดซึ่งเห็นหน้าคนร้ายได้ชัดเจน มาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดู แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจเพียงแต่รับแจ้งความ และดูภาพเฉยๆ โดยไม่ได้ขอหลักฐานเก็บไว้ ซึ่งเป็นภาพวิดีโอที่เห็นหน้าคนร้ายได้ชัดเจน โดยบอกเพียงว่าหากทราบความเคลื่อนไหวหรือเห็นคนร้ายอีกครั้งให้โทร.แจ้ง โดยให้หมายเลขโทรศัพท์เอาไว้เท่านั้น
 


 
ต่อมา นายสุภฤกษ์ ได้นำภาพวิดีโอโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก ซึ่งต่อมาได้มีคนเข้ามาคอมเมนต์มากมาย พร้อมกับให้ข้อมูลเกี่ยวกับตัวคนร้าย และนำภาพจากกล้องวิดีโอมาเทียบดู ซึ่งปรากฏว่ามีบุคลิกเหมือนกัน เช่น น้องสาวของคนร้าย ซึ่งได้บอกว่าที่ผ่านมา คนร้ายได้มีพฤติกรรมขู่กรรโชกเงินของแม่ตัวเอง เพื่อนำไปเสพยาเสพติด อยากจะให้ผู้เสียหายดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

นอกจากนั้น ยังมีผู้เสียหายอีกหลายรายที่ออกมาระบุว่า ได้โดนคนร้ายรายนี้เข้าไปขโมยของในบ้านของ นายกิตติพงษ์ กีสะบุตร ซึ่งได้เข้าแจ้งความไว้เมื่อวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา ว่า ถูกคนร้ายรายนี้ขโมยรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟไอ สีน้ำเงินดำ ทะเบียน ทพบ 875 สงขลา ซึ่งจอดอยู่บริเวณชุมชนร่วมใจ ซอย 6 เขตเทศบาลเมืองสงขลา หลังจากนั้นได้นำรถคันดังกล่าวมาก่อเหตุลักทรัพย์ในร้านเม๊กกะไอที โซลูชั่น จำกัด ในพื้นที่ ต.เขารูปช้าง จนกระทั่งมาก่อเหตุลักทรัพย์ที่ร้านซ่อมจักรยานยนต์

ซึ่งหากดูจากกล้องวงจรปิดแต่ละแห่ง ทั้งรถจักรยานยนต์ และลักษณะของคนร้ายน่าจะเป็นคนคนเดียวกัน ขณะที่ยังมีผู้เสียหายอีกหลายรายที่ถูกโจรรายนี้เข้ามาขโมยสิ่งของ แต่ไม่มีหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นคนร้ายรายเดียวกันที่ตระเวนลักทรัพย์ในพื้นที่เมืองสงขลา ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสงขลา ยังไม่สามารถตามจับกุมตัวคนร้ายรายนี้ได้
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...