xs
xsm
sm
md
lg

ทีมฟุตบอลน้องใหม่ของคนภูเก็ต “ป่าตอง ซิตี้” เจ๋งก้าวสู่ลีกอาชีพครั้งแรก เปิดบ้านต้อนรับสงขลา เอฟซี 16 ก.พ.นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ศูนย์ข่าวภูเก็ต ภ เจ๋งสุด!! ทีมฟุตบอลน้องใหม่ของคนภูเก็ต โลมาสีทอง “ป่าตอง ซิตี้” ก้าวขึ้นลีกอาชีพครั้งแรก ประเดิมเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของทีม สงขลา เอฟซี วันที่ 16 ก.พ.นี้ ณ สนามสุระกุล จ.ภูเก็ต


เมื่อเร็วๆ นี้ ทีมฟุตบอล "ป่าตอง ซิตี้" ซึ่งเป็นทีมฟุตบอลน้องใหม่ที่ก้าวขึ้นสู่วงการฟุตบอลอาชีพไทยลีกครั้งแรก ได้เปิดตัวประชาสัมพันธ์เพื่อแนะนำทีมฟุตบอลของคนภูเก็ต โดยคนภูเก็ต ให้ชาวภูเก็ตได้รู้จัก พร้อมเชิญชวนร่วมเชียร์และเป็นกำลังใจให้แก่นักฟุตบอลที่เป็นคนภูเก็ตและคนที่เข้ามาทำงานอยู่ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ในการแข่งขันขันฟุตบอล T 4 โซนภาคใต้ ซึ่งจะประเดิมเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของทีมสงขลา เอฟซี ในวันที่ 16 ก.พ.นี้ ณ สนามกีฬาสุระกุล จ.ภูเก็ต เวลา 18.00 น.


นายชยพล กาญจน ประธานสโมสรป่าตอง ซิตี้ กล่าวว่า ทีมป่าตอง ซิตี้ ถือเป็นทีมฟุตบอลน้องใหม่ที่เพิ่งก้าวขึ้นสู่วงการฟุตบอลอาชีพ นับว่าเป็นทีมฟุตบอลของคนภูเก็ต ภายใต้การสนับสนุนของมูลนิธิพัฒนาป่าตอง และพันธมิตรที่ให้การสนับสนุนจนมาถึงปัจจุบัน ซึ่งกว่าจะมาเป็นป่าตอง ซิตี้ ต้องใช้เวลาถึง 8 ปี ในการก้าวขึ้นมาแต่ละก้าว เดิมตนทำทีมฟุตบอลเพราะใจรักและต้องการที่จะโปรโมตสนามหญ้าเทียมของป่าตอง ให้เป็นที่รู้จักของคนเล่นฟุตบอล แต่เมื่อทำไปก็มองเห็นถึงฝีมือการเล่นฟุตบอลของเด็กภูเก็ตหลายๆ คน จึงชวนมาทำทีม ครั้งแรกเลยทำทีมฟุตบอล 7 คน ในนามทีมกาญจน ไฟล์อิ้ง ก็ไปแข่งในภูเก็ตบ้าง ต่างจังหวัดบ้าง เดินสายแข่งเรื่อยๆ จนกลายเป็นทีมอันดับต้นๆ ของจังหวัดภูเก็ต


หลังจากนั้น ก็ได้เปลี่ยนชื่อมาเป็น ป่าตอง ยูไนเต็ด และต่อมาได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนของจังหวัดภูเก็ตในการทำทีมเพื่อไปแข่งกีฬาแห่งชาติ จึงได้รวมทีมเพื่อพัฒนาศักยภาพของนักฟุตบอลภายในทีม โดยเปลี่ยนชื่อจาก ป่าตอง ยูไนเต็ด มาเป็นป่าตอง ซิตี้ และมีสัญลักษณ์ของทีม คือ โลมาสีทอง หลังรวมทีมครั้งแรกก็ไปแข่งในรายการอเมเจอร์ ลีก ซึ่งผลการแข่งขันเป็นที่พอใจ สามารถคว้าตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 1 มาครองได้สำเร็จ


หลังจากคว้ารางวัลรองแชมป์มาครองได้ ทีมป่าตอง ซิตี้ ก็ได้รับโควตาให้เข้าแข่งฟุตบอลอาชีพ T 4 ซึ่งไม่ง่ายเลยที่ทีมฟุตบอลน้องใหม่อย่าง ป่าตอง ซิตี้ จะก้าวเข้ามายืนอยู่ในจุดนี้ได้ แต่เพราะความร่วมมือและความตั้งใจ รวมทั้งเด็กเรามีความพร้อมมีทักษะจึงทำให้ก้าวเข้ามาอยู่ในจุดนี้ได้ โดยนักฟุตบอลในทีม เป็นเด็กที่อยู่ในภูเก็ตทั้งหมด ไม่มีการซื้อตัวเข้ามาแต่อย่างใด บางคนเป็นเด็กภูเก็ตโดยกำเนิด บางคนเป็นคนที่เข้ามาทำงานอยู่ในโรงแรมต่างๆ ที่ภูเก็ต แต่บอกได้เลยว่าฝีมือ ฝีเท้าไม่ธรรมดา


ส่วนการแข่งขันในวันที่ 16 ก.พ.นี้ ที่สนามกีฬาสุระกุล เวลา 18.00 น. ถือว่าเป็นการลงแข่งฟุตบอลอาชีพครั้งแรกของทีมฟุตบอลน้องใหม่อย่างทีม โลมาสีทอง “ป่าตอง ซิตี้” ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้มีความมั่นใจ 100% เป็นการพบกับทีม สงขลา เอฟซี ซึ่งเป็นทีมที่เคยพบกันมาแล้วในการแข่งขันรายการอเมเจอร์ ลีก ในครั้งนั้นทีมสงขลา เอฟซี สามารถคว้าแชมป์ไปครองได้ แต่ครั้งนี้เรามั่นใจเกินร้อยว่าจะสามารถล้างตาได้อย่างแน่นอน จึงขอเชิญชวนชาวภูเก็ต และจังหวัดภูเก็ต ร่วมชม ร่วมเชียร์ และร่วมเป็นกำลังใจให้แก่ทีมฟุตบอลน้องใหม่ ป่าตอง ซิตี้ ด้วย เพราะทีมนี้เป็นทีมของคนภูเก็ต โดยคนภูเก็ต และเพื่อคนภูเก็ต


กำลังโหลดความคิดเห็น