xs
xsm
sm
md
lg

ยายเผยน้องโอนรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และถูกหลอกใช้ เหตุรับจ้างตีหัวคนพลั้งมือจนตาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ยายน้องโอน วอนขอความเป็นธรรมให้หลาน เพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และถูกหลอกใช้เพียงแค่ต้องการเงิน 1,000 บาทไปช่วยยายจ่ายค่าเช่าห้อง หลังถูกสาวใหญ่จ้างให้ไปก่อเหตุตีหัวแฟนหนุ่มเพื่อสั่งสอนที่แอบไปมีสาวใหม่ แต่กลับพลั้งมือถึงตาย

จากกรณีที่น้องโอน อายุ 16 ปี ถูกจับกุมดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา หลังจากที่ได้รับการว่าจ้างจาก นางอรัญญา ทิพย์ทอง อายุ 49 ปี เป็นจำนวนเงิน 1,000 บาท ให้ไปตีหัว นายประสพ ฉิมคล้าย อายุ 44 ปี แฟนหนุ่ม เพราะโกรธที่แอบไปคบหากับสาวคนใหม่

แต่ปรากฏว่า เกิดพลั้งมือตีแรงเกินไปจนนายประสพ เสียชีวิต เหตุเกิดที่แมนชั่นแห่งหนึ่งย่านถนนราษฎร์อุทิศ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อคืนวันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา ในขณะที่นางอรัญญา เองก็ทำทีเป็นเสียใจ ใช้เชือกมัดคอเพื่อฆ่าตัวตาย แต่มีคนมาช่วยเอาไว้ได้ และขณะนี้ยังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ และถูกออกหมายจับในข้อหาเป็นผู้ใช้ให้ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

ล่าสุด วันนี้ (12 ก.พ.) หลังเกิดเรื่องนี้ขึ้นมาได้มี น.ส.จิตรา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 55 ปี หรือยายเอื้อง ซึ่งเป็นยายของน้องโอน อายุ 16 ปี ได้ออกมาเปิดเผยกับผู้สื่อข่าว และขอความเป็นธรรมให้แก่หลานชายที่ทำไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์เพราะถูกหลอกใช้

โดยยายเอื้อง เปิดเผยว่า สาเหตุที่น้องโอน หลานของตัวเองต้องไปรับจ้างทำร้ายคนอื่น ก็เพราะถูกผู้ใหญ่หลอกใช้ และต้องการที่จะหาเงินไปจ่ายค่าเช่าห้องที่ยังค้างอยู่อีก 1,000 บาท จากค่าเช่าเดือนละ 1,600 บาท เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระของตนเอง ซึ่งต้องไปทำงานอยู่ในประเทศมาเลเซีย เป็นงานรับจ้างทั่วไป และเช่าห้องในเมืองหาดใหญ่ให้น้องโอน กับน้องชายอีกคนอยู่กันเพียงลำพัง 2 คน ส่วนตนเองก็เดินทางไปๆ มาๆ

ปกติน้องโอน ก็พยายามหางานทำ โดยทำงานที่ร้านเกมบ้าง ที่ร้านโทรศัพท์บ้าง ได้ค่าจ้างวันละ 50 บาทไว้ใช้จ่ายไปวันๆ และไม่ได้เรียนหนังสือแล้ว จบแค่ชั้น ป.5 เพราะไม่มีเงินเรียน ส่วนน้องชายจบชั้น ป.6 และไม่มีพ่อ เนื่องจากพ่อทิ้งไปตั้งแต่แม่ตั้งท้องได้ 3 เดือน จากนั้นแม่ก็มาเสียชีวิตจากโรคมะเร็ง ตนจึงเป็นคนเลี้ยงดู 2 พี่น้องมากว่า 10 ปีแล้ว

สิ่งที่น้องโอนทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และถูกผู้ใหญ่หลอกใช้ ที่ออกมาพูดก็เพื่อให้สังคมเข้าใจว่าน้องโอน หลานของตนไม่ได้มีนิสัยโหดเหี้ยมหรือรุนแรงแบบนี้ แต่เพราะขาดโอกาส เพราะครอบครัวลำบาก ต้องการหาเงินมาช่วยแบ่งเบาภาระยายเท่านั้น ซึ่งเมื่อทราบเรื่องตนก็รีบเดินทางกลับมาหาหลานชายด้วยความเป็นห่วง และเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง :
สาวใหญ่แค้นแฟนหนุ่มไปติดพันสาวอื่น จ้างเด็ก 16 ปี ดักตีหัวพลาดมือหนักทำเสียชีวิต
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...