xs
xsm
sm
md
lg

จับกุมหญิงวัย 53 ปี รับจ้างขนใบกระท่อมจากสุราษฎร์ฯ ส่งลูกค้าในพังงา ได้ของกลาง 129 กิโล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พังงา - เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอตะกั่วป่า ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.425 จับกุมหญิงวัย 53 ปี ขับรถผ่านด่านท่าทีพิรุธ แอบขนพืชใบกระท่อมจาก จ.สุราษฎร์ธานี ส่งให้ลูกค้าใน จ.พังงา น้ำหนัก 129 กิโลกรัม ทำมาแล้ว 3 ครั้ง ได้ค่าจ้างครั้งละ 5,000 บาท
เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอตะกั่วป่า จ.พังงา ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน ที่ 425 ภายใต้การอำนวยการของ ว่าที่ ร.อ.พงศ์ศักดิ์ เวทยาวงศ์ นายอำเภอตะกั่วป่า/ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอำเภอตะกั่วป่า ร่วมกันจับกุมตัว นางชิดชม สุขประเสริฐ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 95/1 หมู่ที่ 4 ต.ช้างแรก อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วยของกลางยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 (ใบพืชกระท่อม) บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีดำ น้ำหนักรวม 129 กิโลกรัม จำนวน 59 ถุง ที่แอบซุกซ่อนไว้ที่พักเท้าด้านซ้ายของผู้โดยสารด้านหลังภายในรถยนต์และซุกซ่อนอยู่ช่องใส่สัมภาระด้านหลังของรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า สีบอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กฉ 7671 ประจวบคีรีขันธ์ ขณะขับผ่านจุดตรวจของเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอตะกั่วป่า และเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน 425 ตะกั่วป่า ตั้งด่านตรวจบริเวณสามแยกทางเข้าน้ำตกสายรุ้ง หมู่ที่ 1 ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา และมีท่าทีพิรุธทางเจ้าหน้าที่จึงได้เรียกตรวจค้น


การจับกุมได้ในครั้งนี้ สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ปฏิบัติหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อย ตรวจค้นยานพาหนะ บุคคลต้องสงสัย และสิ่งของที่ใช้ในการกระทำผิดกฎหมาย ตั้งจุดตรวจจุดสกัดบริเวณสามแยกทางเข้าน้ำตกสายรุ้ง หมู่ที่ 1 ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา จนกระทั่งเวลาที่เกิดเหตุ ผู้ต้องหาได้ขับรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า สีบอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กฉ 7671 ประจวบคีรีขันธ์ ผ่านมายังจุดเกิดเหตุ รถยนต์คันดังกล่าวพฤติกรรมต้องสงสัย พยายามจะหลบหนีเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่จุดตรวจจุดสกัด เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวและขอเข้าทำการตรวจค้นรถคันดังกล่าวโดยมีผู้ต้องหาเป็นผู้นำตรวจค้น

จากการตรวจค้นพบของกลางในการกระทำความผิดเป็นพืชใบกระท่อมที่บรรจุในถุงสีดำที่ซุกซ่อนไว้ท้ายรถ และภายในห้องโดยสาร จำนวน 59 ถุง น้ำหนัก 129 กิโล ซึ่งผู้ต้องหารับว่าเป็นของตน โดยตนรับมาจากชายไม่ทราบชื่อนามสกุลในพื้นที่อำเภอคีรีรัฐนิคม โดยจะนำมาส่งที่บริเวณ ม.6 ต.ลำแก่น อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา โดยได้ค่าจ้างในการขนเที่ยวละ 5,000 บาท และทำมาแล้ว 3 ครั้ง ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอตะกั่วป่า จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดมาทำบันทึกจับกุมที่กองร้อย อส.อ.ตะกั่วป่า ที่ 7 พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาว่ามียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 (ใบพืชกระท่อม) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เขาหลัก เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...