xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ยังไม่ฟันธงสาเหตุสาวแบงก์ดับปริศนาในคลองชลประทานที่ชุมพร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ชุมพร - ตำรวจยังไม่ฟันธงสาเหตุสาวแบงก์ออมสินเสียชีวิตในคลองชลประทาน ถูกฆาตกรรม ฆ่าตัวตาย หรืออุบัติเหตุ ประสานนักประดาน้ำงมหาโทรศัพท์ผู้ตาย พร้อมตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิด รอผลชันสูตรแพทย์สถาบันนิติเวช
จากกรณีพบศพ น.ส.ทิพาวรรณ ขาวปาน อายุ 39 ปี เจ้าหน้าที่สนับสนุนการปฏิบัติงาน ระดับ พ 7 ธนาคารออมสิน สาขาอำเภอทุ่งตะโก อยู่บ้านเลขที่ 134/31 หมู่ 7 ต.นาทุ่ง อ.เมือง จ.ชุมพร เป็นศพลอยอยู่ในคลองชลประทาน บ้านขุนแสน หมู่ 1 ต.นาชะอัง อ.เมือง จ.ชุมพร เมื่อช่วงเช้าวันที่ 25 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา จากการชันสูตรเบื้องต้นเสียชีวิตไม่เกิน 3 ชั่วโมง ไม่พบร่องรอยบาดแผลตามร่างกายหรือถูกทำร้าย พบเพียงรถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นสกู๊ปปี้ สีขาว ทะเบียน ขกษ 151 ชุมพร ถูกจอดทิ้งไว้บริเวณหน้าศาลเสด็จในกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ซึ่งห่างจากจุดที่พบศพเพียง 500 เมตร และรองเท้าแตะสกอร์สีแดง 1 ข้าง ของผู้ตายลอยอยู่ริมคลองชลประทานบริเวณบันไดปูนท่าน้ำหน้าศาลดังกล่าว ตามข่าวที่เสนอแล้วนั้น

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ออกตรวจกล้องวงจรปิดตามถนนสายต่างๆ จากบ้านผู้ตายซึ่งอยู่หลังสนามกีฬากลางจังหวัดชุมพร ห่างจากจุดพบรถจักรยานยนต์และศพผู้ตายประมาณ 3 กิโลเมตร เพื่อหาเบาะแสว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายออกจากบ้านไปยังจุดเกิดเหตุช่วงเวลาเท่าไร และไปกับใครหรือไม่อย่างไร เพื่อเป็นเบาะแสและใช้เป็นหลักฐานทางคดี รวมทั้งเพื่อหาสาเหตุของการตาย ซึ่งส่วนใหญ่พบว่าจุดสำคัญๆ ยังไม่มีกล้องวงจรปิดของทางราชการ นอกจากของชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างนำภาพมาตรวจสอบ


โดย พ.ต.ท.วิชิต ขำคชกรรณ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองชุมพร พร้อมชุดสืบสวนได้ประสานให้นักประดาน้ำกู้ภัยสายชลมูลนิธิชุมพร ไปดำน้ำหาของกลางโทรศัพท์มือถือยีห้อไอโฟนของผู้ตาย เนื่องจากยังจับคลื่นสัญญาณอยู่บริเวณละแวกที่เกิดเหตุ โดยจุดแรกดำหาที่บันไดท่าน้ำคลองชลประมาณหน้าศาลกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ที่พบรถจักรยานยนต์และรองเท้าของผู้ตาย ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงแต่ไม่พบ จากนั้นไปดำในจุดที่ 2 ที่พบศพผู้ตายลอยอยู่ห่างจากจุดแรกประมาณ 500 เมตร โดยใช้เวลาดำหานานกว่า 1 ชั่วโมงแต่ก็ไม่พบจึงยุติการค้นหา

ด้าน พ.ต.อ.ชนินทร์ ณรงค์น้อย ผกก.สภ.เมืองชุมพร เปิดเผยว่า ในวันนี้จะศพส่งไปให้แพทย์สถาบันนิติวิทยาศาตร์ เขต 8 สุราษฎร์ธานี ผ่าชันสูตรถึงสาเหตุการตายที่แท้จริงว่าตายก่อนจมน้ำหรือจมน้ำตาย เมื่อได้สาเหตุการตายที่แท้จริงแล้วน่าจะเกิดความกระจ่างมากขึ้น ในเบื้องต้น ยังไม่พบว่ามีเงื่อนงำใดที่เป็นเหตุนำไปสู่การฆาตกรรม หรือการฆ่าตัวตาย เพราะไม่พบว่าผู้ตายมีปัญหาชีวิต ไม่มีความขัดแย้งใดๆ ในครอบครัว ไม่มีความขัดแย้งเรื่องส่วนตัวกับผู้อื่นและกับแฟนหนุ่ม ดังนั้น ตำรวจจึงมุ่งไปที่จุดที่เกิดเหตุว่าทำไมผู้ตายจึงตกลงไปในคลองชลประทาน หรืออาจเป็นเพราะอุบัติเหตุ


จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า น่าจะเกิดจากอุบัติเหตุในช่วงเช้ามืดเนื่องจากผู้ตายเดินทางไปสักการะศาลกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์เป็นประจำเกือบทุกวัน สันนิษฐานว่า ผู้ตายน่าจะเดินหกล้มหมดสติและตกลงไปในคลองชลประทานแล้วจมน้ำเสียชีวิต แต่อย่างไรก็ตาม ตำรวจยังไม่ตัดประเด็นการฆาตกรรมทิ้ง ได้ให้ตำรวจชุดสายสืบ และพนักงานสอบสวนนำรายละเอียดต่างๆ มารวบรวมและสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดจากญาติ บุคคลที่ทำงานและแฟนหนุ่ม รวมทั้งเพื่อนสนิทคนใกล้ชิดอื่นๆ รวมถึงพยายามหากล้องวงจรปิดที่ใกล้เคียงที่เกิดเหตุมาประกอบ เพื่อคลี่คลายคดีให้ได้โดยเร็วที่สุด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...