xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มน้อยทายาท “ละงูเบเกอรี่” พัฒนาธุรกิจครอบครัวสู่การขายออนไลน์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
สตูล - หนุ่มน้อยทายาทละงูเบเกอรี่ พัฒนาธุรกิจครอบครัวสู่การขายแบบออนไลน์เปิดตลาดลูกค้ากลุ่มใหม่ พร้อมนำเสนอ “โฟโต้เค้ก” โดนใจทั้งผู้ให้ถูกใจทั้งผู้รับสุดฮอตที่่สตูล

วันนี้ (24 ม.ค.) ที่ร้านละงูเบเกอรี่กาแฟสด (ตรงข้ามตลาดสดละงู) ต.กำแพง อ.ละงู จ.สตูล กำลังได้รับความนิยมจากลูกค้าผู้บริโภคเค้กวันเกิด วันสำคัญในโอกาสต่างๆ ด้วยการสั่งโฟโต้เค้ก ที่มีการปรินต์ภาพหน้าตาเจ้าของวันเกิดหรือบุคคลอันเป็นที่รัก บุคคลสำคัญลงบนแผ่นน้ำตาลที่กินได้ ตกแต่งอย่างสวยงามลงตัวบนหน้าเค้ก สร้างความโดดเด่นและสะดุดตาทั้งผู้ให้และผู้รับ
 


 
โฟโต้เค้ก ได้รับความนิยมเนื่องจากเป็นรูปแบบใหม่ที่ลูกค้าใน อ.ละงู และพื้นที่อำเภอข้างเคียง รวมทั้งจังหวัดข้างเคียงจังหวัดสตูล ได้สั่งซื้อเข้ามาเป็นจำนวนมาก บางคนสั่งลงเกาะหลีเป๊ะแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อเพื่อให้ลูกค้า ให้คนสำคัญในวันเกิด วันสำคัญระหว่างที่มีการพักผ่อนบนเกาะ โดยทางร้านก็จัดส่งให้ชนิดสั่งล่วงหน้าเพียง 1 วัน สินค้าส่งถึงทันทีในราคาย่อมเยา โดยทางร้านบอกว่าราคาเค้กเท่าเดิมเพิ่มเติมที่ราคาส่งเท่านั้น

ร้านละงูเบเกอรี่กาแฟสด ตอนนี้มีการพัฒนาจากออฟไลน์สู่ออนไลน์ โดยมีบุตรชายของครอบครัวหลังไปเรียนจบด้านอาหารและโภชนาการจากมหาวิทยาลัยราชมงคลศรีวิชัย ได้กลับมาช่วยครอบครัวต่อยอดธุรกิจเบเกอรี พัฒนาสินค้าที่มีคุณภาพอยู่แล้ว ให้มีความหลากหลายตอบโจทย์ลูกค้ามากยิ่งขึ้น พร้อมรักษาฐานลูกค้าเดิมของคุณพ่อและคุณแม่ จากเมื่อ 15 ปีก่อนของธุรกิจเบเกอรีเร่ขายตามตลาดนัด มาวันนี้ได้ใช้สื่อโซเชียลโดยคนรุ่นใหม่ หากลุ่มตลาดใหม่ๆ ที่กว้างขึ้น กระจายไปหลายพื้นที่ในจังหวัดและพื้นที่ข้างเคียง
 


 
โดยน้องเจมส์ หนุ่มน้อยวัย 23 ปี ลูกชายที่เข้ามาช่วยธุรกิจครอบครัว ละงูเบเกอรี่กาแฟสด บอกว่า ช่วยธุรกิจครอบครัวมาตั้งแต่วัยเด็ก หลังไปร่ำเรียนมาก็มาช่วยพัฒนาสินค้าให้หลากหลายตรงใจลูกค้ากลุ่มใหม่ ใส่ใจทั้งวัตถุดิบสำหรับคนรักสุขภาพ ใหม่ สด สะอาด ตอบโจทย์ลูกค้า โดยมีคุณพ่อ หรือบังหนอม ละงูเบเกอรี่ที่หลายคนรู้จัก เป็นที่ปรึกษาพัฒนาธุรกิจของคนต่างวัยได้อย่างลงตัว

บังหนอม ละงูเบเกอรี่ ผู้เป็นพ่อ บอกว่า สินค้ามีหลากหลายทั้งขนมปังชิ้นเล็กไปจนเค้กชิ้นใหญ่ เค้กขันหมาก เค้กเทศกาลต่างๆ เน้นทำใหม่สด ทางร้านจะเน้นคุณภาพมากกว่าปริมาณการขาย เพราะอยากให้ลูกค้าประทับใจและกลับมาซื้อซ้ำอีก นี่คือเป้าหมายหลักของทางร้าน โดยขณะนี้โฟโต้เค้กกำลังได้รับความนิยม มีลูกค้าสั่งวันละไม่น้อยกว่า 20 ลูกต่อวัน เนื่องจากลูกค้าพึงพอใจที่เห็นรูปตัวเองอยู่บนหน้าเค้ก โดยรับทำและตกแต่งหน้าเค้กให้สวยงามปอนด์ละ 400 บาท 2 ปอนด์ 600 บาท หากเป็นเค้กธรรมดา ราคา 200-230 บาท อยากได้แบบเฉพาะตัวต้องสั่งล่วงหน้า 1 วัน 

ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อได้ช่องทางเฟซบุ๊ก : ละงูเบเกอรี่ หรือเบอร์โทรศัพท์ 09-6086-5291 มีทั้งขนมเบเกอรี เค้กเทศกาลต่างๆ และกาแฟสด
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...