xs
xsm
sm
md
lg

แชร์สนั่น! ตำรวจสวมเครื่องแบบนอนบนพื้นถนนมุดซ่อมรถให้ชาวบ้านจอดเสียข้างถนน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - เต็มที่ เต็มใจ รับใช้ประชาชน แชร์สนั่น ภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจสวมใส่เครื่องแบบนอนกับพื้นถนนมุดซ่อมรถให้ประชาชนที่จอดเสียอยู่ข้าง พบเป็น ตร.น้ำดีของ สภ.เมืองภูเก็ต ออกทำงานจิตอาสามาตลอด


จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Dotk Chaleaff Malinee‎ โพสต์คลิปวิดีโอ พร้อมรูปภาพ และข้อความระบุว่า “บางคนชอบว่าตำรวจดีมีที่ไหน ตำรวจดีมีที่นี่ครับ เรื่องมีอยู่ว่า มีรถคันนึงผู้หญิงขับ จอดยางแตกในที่ห้ามจอด จราจรมาถึงไม่ถามสักคำ ลงมือช่วยอย่างเต็มที่ ผมเห็นแล้วชื่นชมมากครับ แดดร้อน นอนพื้น ไม่สนใจข้างทาง สกปรก จัดการช่วยจนเสร็จภารกิจ #สถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ต #ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต โดยภาพที่โพสต์เป็นภาพเจ้าหน้าที่จราจรกำลังนอนลงกับพื้นถนน และมุดเข้าไปใต้รถยนต์คันหนึ่งเพื่อให้ความช่วยเหลือซ่อมรถคันดังกล่าว


อย่างไรก็ตาม หลังมีการโพสต์ข้อความและคลิปดังกล่าว ได้มีประชาชนเข้าไปแสดงความคิดเห็น และชื่นชนเจ้าหน้าที่ตำรวจรายดังกล่าวเป็นอย่างมาก และจากการตรวจสอบพบว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจรายดังกล่าว คือ ส.ต.ท.เนตรพิรุณ สุขศรี ผบ.หมู่ (จร.) สภ.เมืองภูเก็ต ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีจิตอาสาทำงานช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนมาโดยตลอด ตามสโลแกน “เต็มที่ เต็มใจ รับใช้ประชา”


จากการสอบถาม ส.ต.ท.เนตรพิรุณ สุขศรี ผบ.หมู่ (จร.) สภ.เมืองภูเก็ต ทราบว่าวันเกิดเหตุได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือว่ามีรถเสียบริเวณหน้าธนาคารธนชาต ถนนรัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต ตนปฏิบัติหน้าที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุจึงขับรถจักรยานยนต์เข้าไปตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือทันที จากการตรวจสอบพบว่า ยางรถยนต์แตก จะต้องเปลี่ยนยาง จึงต้องก้มลงไปดูว่าใต้ต้องรถถนนเรียบหรือเปล่าเพราะต้องใช้แม่แรงในการยกรถ ถ้าไม่เรียบก็ต้องหาไม้มาวางรองอีกทีหนึ่ง หลังจากนั้น ก็ได้ช่วยกับชาวบ้านอีกหลายคนให้ความช่วยเหลือเปลี่ยนยางให้แก่รถคันดังกล่าวจนเสร็จ ซึ่งการลงไปนอนกับพื้นเพื่อตรวจสอบพื้นถนนก็ไม่ได้คิดอะไรมาก แค่ต้องการที่จะช่วยเหลือประชาชนที่กำลังได้รับความเดือดร้อนเท่านั้น แม้ว่าพื้นถนนจะร้อน ชุดจะสกปรก แต่เชื่อว่าความเดือดร้อนของประชาชนมีมากกว่า


สำหรับ ส.ต.ท.เนตรพิรุณ สุขศรี ผบ.หมู่ (จร.) สภ.เมืองภูเก็ต นับเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำดีคนหนึ่งของ สภ.เมืองภูเก็ต ที่ผ่านมา เคยทำงานจิตอาสามาแล้วนับไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการซื้ออุปกรณ์ชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์ รถจักรยานยนต์ด้วยเงินส่วนตัว เพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชนที่มีปัญหาแบตเตอรี่เสียก็จะไปช่วยเหลือทันทีแม้ว่าจะเป็นหลังเวลาเลิกงาน นอกจากนั้น ยังไปปีนเขาโต๊ะแซะเก็บขยะ และรวมกลุ่มกับเพื่อนไปบริจาคสิ่งของให้แก่โรงเรียน และชาวบ้านบ่อยครั้ง และยังเป็นตำรวจที่เคยเต้นบีบอย สร้างสีสันในการโบกรถให้ประชาชนที่เคยเข้าร่วมรายการวิ่งเพื่อการกุศล และมีการแชร์เรื่องราวดังกล่าวกันในเฟซบุ๊กจำนวนมาก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...