xs
xsm
sm
md
lg

ระทึก! หนุ่มเสพยาไอซ์เห็นตำรวจตกใจ ซิ่งกระบะหนี ไล่ล่าระทึกข้ามตำบล สุดท้ายไม่รอด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สุราษฎร์ธานี - หนุ่มนครศรีฯเสพยาไอซ์ เห็นตำรวจสายตรวจตกใจ แสดงพิรุธ วิ่งขึ้นรถยนต์กระบะซิ่งหนี ตำรวจไล่ ไม่ยอมหยุด ต้องวิทยุขอกำลัง ปิดถนนไล่ติดตามข้ามตำบลกว่า 20 กิโลเมตร สุดท้ายพลเมืองดี หน่วยกู้ภัย และตำรวจ ร่วมกันปิดถนนจนมุมไปไม่รอด

เมื่อเวลา 13.00 น.วันนี้ ( 21 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 สภ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ว่า มีชายต้องสงสัย น่าจะมีสิ่งผิดกฎหมายขับรถยนต์กระบะแต่งซิ่ง อีซูซุ สีบรอนซ์ ทะเบียน ผฉ-8832 นครศรีธรรมราช ได้ขับหลบหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ เหตุเกิดภายในหมู่บ้านแม่น้ำซอย 7 หมู่ 4 ตำบลแม่น้ำ อ.เกาะสมุย จึงได้แจ้งให้ พ.ต.อ.พงษ์ขจร สุกกสังข์ ผกก.สภ.เกาะสมุย และ พ.ต.ท.วรพงษ์ ชุมวรฐายี รอง.ผกก.สส.และ พ.ต.ต.ปราโมทย์ ขวัญเมือง สวป.และ ร.ต.ท.นิกรณ์ อินทร์สุวรรณ รอง.สว.จราจร สภ.เกาะสมุย ตั้งด่านตรวจสกัด บริเวณหน่วยบริการประชานหน่วยบ้านใต้ ตำบลแม่น้ำ แต่รถคันดังกล่าว ได้ขับหนีเข้าไปในซอยเมืองโทงอิน และขับหนีออกจากซอย และขึ้นถนนทวีราษฎร์ภักดี ซึ่งเป็นถนนสายรอบเกาะ มุ่งหน้าไปยังตำบลอ่างทอง อ.เกาะสมุย โดยมีรถจักรยานยนต์สายตรวจ และรถยนต์สายตรวจวิ่งไล่ติดตาม แต่รถกระบะดังกล่าวไม่มีทีท่าว่าจะจอดรถ พร้อมขับแซงรถประชาชน ที่ขับผ่านไปมา สร้างความหวาดเสียวแก่ผู้ใช้รถใช้ถนน


ต่อมา ทาง พ.ต.ต.ปราโมทย์ ขวัญเมือง สวป.พร้อมตำรวจจราจร และอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย และพลเมืองดี ได้ร่วมกันปิดถนน บริเวณหน้าอำเภอเกาะสมุย และสามแยกทางลงเรือเฟอร์รี่ ตำบลอ่างทอง เมื่อรถยนต์กระบะคันดังกล่าวเห็นด่านตำรวจ จึงได้ขับเข้าไปในซอยโรงเรียนเซนต์โยเซฟ และไปออกในซอยบ้านอ่างทองซอย 10 หมู่ 5 ตำบลอ่างทอง และไม่สามารถขับรถต่อไปได้เนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ อาสาสมัครหน่วยกู้ภัย และพลเมืองดี ได้ปิดซอยตั้งแต่หัวซอยยันท้ายซอย แต่ชายในรถยนต์ไม่ยอมลงจากรถ พร้อมล็อกประตูรถ โดยไม่ยอมลงจากรถ จนทางเจ้าหน้าที่ต้องใช้ไม้งัดกระจกและเปิดประตู และควบคุมตัวผู้ที่อยู่ในรถไว้ได้

ทราบชื่อ นายอรชุน เชาวพงศ์ 25 ปี ภูมิลำเนา อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช เมื่อนำตัวออกมาจากรถ นายอรชุน ไม่ยอมให้การใดๆทั้งสิ้น ขอให้มีผู้สื่อข่าว มาร่วมเป็นพยานด้วย ต่อมาเมื่อผู้สื่อข่าวเข้าไปช่วยเจรจา ทำให้นายอรชุน ผู้ต้องหา ยอมรับสารภาพ ว่าได้เสพยาไอซ์มาจริง และก่อนเกิดเหตุ ได้เดินทางมาจากอำเภอขนอม มาหาเพื่อนที่เกาะสมุย และได้ไปเสพกัญชาที่บ้านเพื่อน ภายในบ้านแม่น้ำซอย 7 หมู่ 4 ตำบลแม่น้ำ และเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ขับรถผ่านมา จึงตกใจ ได้กระโดดขึ้นรถยนต์ และขับหลบหนี เนื่องจากเกรงว่าจะถูกจับ ขณะที่ตำรวจ ได้ตรวจค้นในรถยนต์กระบะอย่างละเอียด แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด


ด้านนายอรชุน ต้องหา ยอมเปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้เคยถูกจับในคดีจำหน่ายยาเสพติด และติดคุก 2 ปี 6 เดือน และเพิ่งพ้นโทษออกมาได้ประมาณ 1 ปี แต่หลังพ้นโทษออกมา ก็มาเสพยาเสพติดอีก แต่ขณะเกิดเหตุ ตนไม่อยากจะกลับไปติดคุกอีกจึงได้ขับรถหลบหนีหวังจะรอด แต่ถูกปิดเส้นทางหลบหนี จนไปไม่รอด และกลัวว่าตำรวจจะยัดยาเสพติดใส่รถ จึงเรียกร้องให้ผู้สื่อข่าว ช่วยมาดูการตรวจสอบและค้นรถ และยอมเปิดเผยข้อมูลทั้งหมด ซึ่งผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระยะทาง 2ตำบลจากตำบลแม่น้ำมาตำบลอ่างทอง ระยะทางประมาณ 20 กิโลเมตร ที่ผู้ต้องหาขับรถยนต์หลบหลบหนี

ขณะที่ พ.ต.ต.ปราโมทย์ ขวัญเมือง สวป.ได้นำตัวผู้ต้องหาไปสอบปากคำ พร้อมตรวจปัสสาวะ พบว่ามีสารเสพติดในร่างกาย จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา เสพยาเสพติดโดยผิดกหมาย ขับขวางการปฎิบัติหน้าที่ ขับรถประมาทหวาดเสียวไม่คำนึงถึงความปลอดภัย พร้อมนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เกาะสมุย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...