xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ยะลาแถลงผลจับเครือข่ายยาเสพติด พร้อมของกลางล็อตใหญ่มูลค่ากว่า 43 ล้านบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ยะลา - ตำรวจยะลาแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายยาเสพติด พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 4 แสนเม็ด มูลค่ากว่า 43 ล้านบาท

วันนี้ (17 ม.ค.) ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดยะลา นายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผบก.ภ.จว.ยะลา และผู้แทนผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา ได้ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมผู้ต้องหา พร้อมของกลางยาเสพติด (ยาบ้า) จำนวนกว่า 4 แสนเม็ด

พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผบก.ภ.จว.ยะลา กล่าวว่า ตามนโยบายของรัฐบาล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหายาเสพติด โดยมีนโยบายมุ่งเน้นการแก้ไขปัญหายาเสพติดในทุกมิติ ประกอบกับนโยบายการปรามปรามยาเสพติดในการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ของแม่ทัพภาคที่ 4 และคำสั่งผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดระดมกวาดล้างนักค้ายาเสพติดในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

สำหรับการจับกุมในครั้งนี้ โดยการอำนวยการของ พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ.9 สั่งการให้ พ.ต.ท.พลบูลย์ สุวรรณบูลย์ รอง ผกก.สส.ภ.จว.ยะลา ร.ต.อ.วินัย แซ่จิว สว.กก.สส.ภ.จว.ยะลา นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรจังหวัดยะลา กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดยะลา สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย ร่วมกันจับกุมคดียาเสพติดรายสำคัญ จำนวน 1 คดี ผู้ต้องหา จำนวน 1 คน คือ นายอัลมัสดี อาแด ราษฎร ต.ท่าสาป อ.เมือง จ.ยะลา ได้พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 4 แสนเม็ด
 


 
พ.ต.ท.พลบูลย์ สุวรรณบูลย์ รอง ผกก.สส.ภ.จว.ยะลา กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 12 ม.ค.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดยะลา รับแจ้งจากสายลับว่า นายอนัส เจ๊ะเตะ ราษฎร ต.ท่าสาป อ.เมือง จ.ยะลา มีพฤติกรรมจำหน่ายยาเสพติดให้เยาวชนและผู้เสพในพื้นที่ตำบลท่าสาป จึงเข้าตรวจสอบพบ นายอนัส พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 10 เม็ด

จากการซักถามขยายผล นายอนัส ให้การว่า เป็นเครือข่ายของ นายเอ และนายบี ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง เครือข่ายดังกล่าวมี นายอัลมัสดี อาแด ทำหน้าที่เก็บดูแลยาเสพติดที่รับมาจากเครือข่ายยาเสพติดภาคเหนือ ก่อนจะกระจายให้กลุ่มผู้ค้าในพื้นที่ อ.เมือง จ.ยะลา และพื้นที่ข้างเคียง

ต่อมา เมื่อวันที่ 14 ม.ค.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมทราบว่า นายอัลมัสดี ไปหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี จึงเดินทางไปเชิญตัว นายอัลมัสดี มาซักถาม นายอัลมัสดี ยอมรับว่าทำหน้าที่เก็บดูแลยาเสพติดให้กลุ่มเครือข่ายดังกล่าวจริง โดยเก็บซุกซ่อนยาเสพติดไว้ 2 จุด จากนั้นจึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วสนธิกำลังร่วมเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่ายเข้าพิสูจน์ทราบที่เก็บซุกซ่อนยาเสพติด จำนวน 2 จุด
 


 
1.บริเวณภายในป่าละเมาะ ม.2 ต.ท่าสาป อ.เมือง จ.ยะลา พบยาบ้า ซุกซ่อนอยู่ในแกลลอนน้ำและกระสอบปุ๋ย จำนวน 67 มัด รวม 134,000 เม็ด และ 2.บริเวณหลังห้องน้ำ ภายในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กนูรูลฮูด ม.2 ต.ท่าสาป อ.เมือง จ.ยะลา พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในแกลลอนน้ำและกระสอบปุ๋ย จำนวน 150 มัด รวม 300,000 เม็ด โดยทั้ง 2 จุด รวมยาบ้า จำนวน 217 มัด ประมาณ 434,000 เม็ด มูลค่าประมาณ 43,400,000 บาท จึงยึดไว้เป็นของกลางในคดี

พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองยะลา จ.ยะลา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบตัวบุคคลที่เกี่ยวข้อง ทรัพย์สินและติดตามจับกุมนักค้ายาเสพติดในเครือข่ายเพิ่มเติม

“ปัญหายาเสพติดเป็นปัญหาระดับชาติ ตามนโยบายรัฐบาล สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ต้องการแก้ไขปัญหาให้ได้เป็นอันดับแรก จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนในพื้นที่กวดขัน จับกุมผู้ค้ายาเสพติด และให้บังคับใช้ตามกฎหมายเพื่อให้ผู้ค้าและเครือข่ายได้รับโทษสูงสุด รวมถึงมีการตรวจยึดทรัพย์สินด้วย ส่วนผู้เสพก็ให้โอกาสกลับตัวโดยมารายงานตัวเข้ารับการฟื้นฟู ขอพี่น้องสื่อมวลชนประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทราบด้วย” พ.ต.ท.พลบูลย์ กล่าว
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...