ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - เจ้าหน้าที่ อส.ชุดเหยี่ยวดำ จ.สงขลา บุกค้นบ้านเป้าหมายค้ายาเสพติด รวบได้คาบ้าน จำนวน 5 คน ขณะกำลังล้อมวงเล่นยา ซึ่งที่แห่งนี้ได้รับสโลแกนในกลุ่มผู้เสพยาว่า “บริการทุกระดับประทับใจ”
วันนี้ (17 ม.ค.) เจ้าหน้าที่ อส.ชุดเหยี่ยวดำ ของอำเภอเทพา จ.สงขลา นำโดย นายสมปอง จันทรักษ์ นายอำเภอเทพา นายสมศักดิ์ ชูศรี ปลัดป้องกันอำเภอเทพา เข้าปิดล้อมตรวจค้นบ้านเป้าหมายเลขที่ 10/1 หมู่ 4 ต.สะกอม อ.เทพา จ.สงขลา ซึ่งเป็นบ้านเป้าหมายที่ทั้งค้ายาเสพติดและมั่วสุมเสพยาเสพติด
ซึ่งขณะเข้าตรวจค้นพบว่า มีชาย 5 คน กำลังนั่งล้อมวงเล่นยากันอยู่กลางบ้านและกำลังเคลิ้ม เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าแสดงตัวจับกุมหนีไม่รอดถูกจับได้ทั้งหมด โดยมี นายสุริยา ติเอียดย่อ อายุ 32 ปี และนายดลรอหีม ติเอียดย่อ อายุ 52 ปี ซึ่งพ่อลูกกัน และเป็นเจ้าของบ้านกำลังนั่งเสพยาบ้าอยู่ด้วยกัน พร้อมยึดของกลางยาเสพติดสารพัดชนิดทั้งยาบ้า จำนวน 1,500 เม็ด เฮโรอีน 4 หลอดบิ๊ก ไอซ์ 5 กรัม และกระสุนปืนลูกซองจำนวนหนึ่ง
จากการสอบสวน นายสุริยา รับว่าเป็นเจ้าของยาเสพติดทั้งหมด ส่วนพ่อเพียงแค่มานั่งร่วมวงเสพยาบ้าด้วยทุกเย็นหลังเลิกงาน ส่วนที่เหลืออีก 3 คน ซึ่งเป็นวัยรุ่นคือลูกค้าที่มาซื้อยาและนั่งเล่นยา ซึ่งมีให้บริการครบหมดเกือบทุกประเภทที่ลูกค้าในพื้นที่ต้องการ ทั้งยาบ้า ไอซ์ และเฮโรอีน โดยเฉพาะยาบ้ามีทุกขนาดทุกราคาตามกำลังซื้อของลูกค้า ทั้งถุงละ 200 เม็ด 100 เม็ด 50 เม็ด 10 เม็ด 5 เม็ด 2 เม็ด และ 1 เม็ด
เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเปิดเผยว่า ในกลุ่มของผู้เสพยาจะรู้กันดีว่าที่บ้านหลังนี้มียาเสพติดเกือบทุกชนิด ทุกขนาด ทุกราคา และทุกกลุ่มให้ซื้อพร้อมบริการอุปกรณ์การเสพครบ และมีสโลแกนที่พูดกันติดปากว่าที่นี่ “บริการทุกระดับประทับใจ” ซึ่งได้ทำการลักลอบค้ายาเสพติดมานานแล้ว