xs
xsm
sm
md
lg

ตะลึง! แม่แท้ๆ บังคับให้ลูก 8 ขวบ เด็กข้างบ้านวัย 14 ปี เสพยาบ้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ชุมพร - ทหารชุดเคลื่อนที่เร็ว กองกำลังเทพสตรีที่ 401 ฝ่ายปกครอง บุกตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายยาเสพติด พบแม่แท้ๆ ให้ลูกชายวัย 8 ขวบ กับเด็กชายอายุ 14 ปี ลูกของเพื่อนบ้านเสพยาบ้าแลกค่าแรงทำงานในสวนยางพารามานานกว่า 1 ปี

วันนี้ (15 ม.ค.) ร.ท.พิชาญ ฤทธิสุนทร หน.ชป.เชิงรุกเคลื่อนที่เร็ว กองกำลังเทพสตรีที่ 401 พร้อมด้วย จ.ส.ต วิษณุ มิ่งขวัญ ส.อ.ณัฐพงษ์ จันทร์เพ็ง นายสำเนียง สมบุญ กำนันตำบลคุริง นายประพันธ์ คำหลิ่ม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ตำบลคุริง และ นายสมภพ ศรีอัมพร นายราม หมวดภักดี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฝ่ายรักษาความสงบ พร้อมกำลังทหาร เข้าทำการตรวจค้นบ้านเป้าหมายในพื้นที่รับผิดชอบที่มีการแพร่ระบาดของยาเสพติดขั้นรุนแรง เนื่องจากเป็นพื้นที่อยู่ใกล้ชายแดนไทย-พม่า และเขตติดต่อกับ อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งมีถนนสายรองในหมู่บ้านหลายแห่งเป็นเส้นทางลำเลียงและจุดพักยาเสพติด เพื่อหลบหลีกการตั้งด่านตรวจจับของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครองบนถนนเพชรเกษมสายหลักซึ่งถือเป็นประตูสู่ภาคใต้

จากการตรวจค้นพื้นที่บ้านเป้าหมาย เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาทั้งพ่อค้ารายย่อยและผู้เสพได้จำนวนหลายราย แต่ที่น่าสะเทือนใจและหดหู่ใจที่สุดคือจากการตรวจค้นบ้านเป้าหมายในพื้นที่หมู่ 6 ต.คุริง อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร เป็นบ้านไม้ปลูกกั้นแบบเพิงหมาแหงนไม่มีเลขที่ อยู่ท่ามกลางสวนผสมทั้งยางพารา กาแฟและปาล์มน้ำมัน บริเวณรอบบ้านวางสิ่งของเครื่องใช้เกะกะพะรุงพะรังไปทั่ว


จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พบ นางสมคิด ประยูรกิจ อายุ 49 ปี นั่งอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว และนายสำเริง มลทิน อายุ 63 ปี ผู้เป็นสามีใหม่นอนเล่นอยู่ในเปลใต้ต้นยางพาราใกล้กับบ้าน โดยมี ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 8 ขวบ ซึ่งเป็นลูกชายของนางสมคิด และเป็นลูกเลี้ยงของนายสำเริง พร้อมกับ ด.ช.บี (นามสมมติ) อายุ 14 ปี เป็นลูกของเพื่อนบ้าน นั่งเล่นอยู่ข้างบ้านหลังดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ได้แสดงตนก่อนทำการตรวจค้น พบยาบ้า 1 เม็ด พร้อมเงินจำนวนหนึ่งอยู่ในกระเป๋ากางเกงของนางสมคิด จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน ส่วนนายสำเริง ผู้เป็นสามีตรวจค้นในตัวไม่พบสิ่งผิดกฎหมายใดๆ เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวนายสำเริง และนางสมคิด ไปตรวจปัสสาวะพบว่าเป็นสีม่วงมีสารเสพติด โดยทั้งคู่รับสารภาพว่าได้เสพยาบ้ามาจริง


นอกจากนั้น เจ้าหน้าที่ได้สังเกตเห็น ด.ช.เอ วัย 8 ขวบ กับ ด.ช.บี อายุ 14 ปี มีร่างกายซูบผอมหน้าตาซีดเซียวอิดโรย และมีอาการกระวนกระวายผิดปกติจากเด็กทั่วไป จึงได้นำตัวไปตรวจปัสสาวะ พบว่า เด็กชายทั้ง 2 คน มีปัสสาวะเป็นสีม่วงเข้ม เป็นสารของยาเสพติด 100 เปอร์เซ็นต์

เจ้าหน้าที่สอบถาม ด.ช.เอ ลูกของนางสมคิด กล่าวว่า เมื่อตอนเช้าที่ผ่านมาตนเองได้เสพยาบ้ามาครึ่งเม็ด โดยแม่นำมาให้เสพ และเสพนานกว่า 1 ปีแล้ว ส่วน ด.ช.บี ลูกของเพื่อนบ้านกล่าวว่า ตนเองมาเที่ยวเล่นที่บ้านหลังดังกล่าวอยู่เป็นประจำ และนางสมคิด ได้ขอให้ตนเองช่วยทำงาน รดน้ำต้นไม้และเก็บขี้ยาง และทุกครั้งที่ตนมาช่วยทำงาน นางสมคิด ก็จะให้เสพยาบ้าครั้งละ 1 เม็ด จนตนเองติดจึงต้องมาทำงานให้นางสมคิด เป็นประจำเพื่อเสพยาบ้ามานานกว่า 1 ปีแล้ว


เจ้าหน้าที่สอบปากคำ นางสมคิด ให้การว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาตนเองได้สั่งซื้อยาบ้าจากพ่อค้าคนหนึ่ง ซึ่งเป็นคนในละแวกหมู่บ้านเดียวกันมาจำนวน 10 เม็ด ในราคาเม็ดละ 120 บาท โดยนำมาเสพกับนายสำเริง สามีใหม่ เพื่อเพิ่มกำลังในการทำงาน และเมื่อรับยาบ้ามาแล้วตนเองก็แบ่งให้ ด.ช.เอ ลูกชายเสพครึ่งเม็ด และให้ ด.ช.บี ลูกเพื่อนบ้านเสพ 1 เม็ด เพื่อเป็นค่าแรงในการช่วยทำงานให้ตน

ส่วนยาบ้าที่เหลือได้แยกใส่ถุงพลาสติกไว้ในกระเป๋ากางเกง 1 เม็ด เพื่อใช้เสพในช่วงเที่ยง และที่เหลืออีก 6 เม็ด ตนได้แยกแอบไว้ในเสื้อยกทรง โดยช่วงระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังซักถามเด็กทั้ง 2 คน ตนเองได้แอบควักเอายาบ้าจากในเสื้อยกทรงออกมากลืนลงท้องทั้งหมด เพราะกลัวเจ้าหน้าที่จะตรวจค้นเจออีก


จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้นำตัว นางสมคิด และนายสำเริง 2 สามีภรรยา ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าแซะ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนเด็กชายทั้ง 2 คนได้ประสานให้ทางสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.ชุมพร มารับตัวไปเพื่อบำบัดฟื้นฟูสุขภาพและจิตใจตามขั้นตอนกระบวนการทางราชการต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...