xs
xsm
sm
md
lg

สุดรันทด 8 ชีวิตยัดเยียดอยู่ในบ้านผุพังชายป่าสวนยางที่สงขลา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - สุดรันทด ครอบครัว 8 ชีวิตแออัดกันอยู่ในบ้านชายป่าสวนยางในพื้นที่ อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา พ่อพิการนั่งวีลแชร์ แม่ ลูกสาวและเด็กๆ ที่ยังเล็กอีก 4 คน มีเพียงลูกเขยที่ทำงานหาเลี้ยงครอบครัว

วันนี้ (14 ม.ค.) น.อ.สุทธิพงศ์ วงศ์สวัสดิ์ ผู้บังคับการกองบิน 56 อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา ร่วมกับกลุ่มพลังอาสายามยาก เข้าให้การช่วยเหลือครอบครัว นายโชติ อินทะปาระ อายุ 50 ปี ชายพิการที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ต้องนั่งรถวีลแชร์ และอาศัยอยู่ในบ้านชายป่าสวนยางรวม 8 ชีวิต ในพื้นที่หมู่ 2 ต.โคกม่วง อ.คลองหอยโข่ง ซึ่งเป็นที่ดินของญาติเพราะไม่มีที่ดินและบ้านเป็นของตัวเอง

และบ้านหลังนี้ทางทหารกองบิน 56 และกลุ่มพลังอาสายามยากได้ช่วยกันซ่อมแซมแทนหลังเก่าที่ผุพัง โดยนำสังกะสีมามุงหลังคาและนำไม้มากั้นให้เป็นสัดส่วน ทั้งห้องนอน ห้องครัว ห้องน้ำ เพื่อให้สะดวกขึ้นแม้จะไม่สบายเหมือนบ้านทั่วไปและแทบไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกใดๆ จากเดิมที่นำป้ายไวนิลมากั้นและแทบนอนกลางดินกินกลางทรายแออัดยัดเยียดกัน 8 ชีวิตอย่างน่าสงสาร
 


 
นางกัลยา ศรีสะอาด อายุ 40 ปี ภรรยากล่าวว่า ในบ้านหลังนี้อาศัยอยู่ด้วยกัน 8 คน คือ ตนกับสามีที่พิการ ลูกสาวกับสามี และหลานอีก 4 คน ซึ่งยังเล็กกำลังกินกำลังนอนและเรียนหนังสือ คนโตผู้ชายอายุ 9 ขวบ รองลงมาผู้หญิงอายุ 8 ขวบ ถัดมาผู้ชายอายุ 4 ขวบ และคนสุดท้องผู้ชายแรกคลอดอายุเดือนกว่า

ส่วนรายได้หลักมาจากลูกเขยที่ทำงานเลี้ยงครอบครัวเพียงคนเดียว ซึ่งทำอาชีพขับรถก่อสร้าง รายได้วันละ 350 บาท ส่วนลูกสาวก็ต้องดูแลลูกและพ่อที่พิการเพราะเส้นเลือดในสมองตีบจากที่เคยทำงานตระเวนขายไอศกรีมและอาศัยบ้านเช่า แต่เมื่อล้มป่วยก็ไม่มีเงินต้องมาอาศัยสร้างกระท่อมอยู่กัน 8 ชีวิตในที่ดินของญาติ สำหรับครัวก็เอาหินมารองและใช้ไม้ฟืนหุงกินกันบนพื้นดิน ที่นอนที่กินที่เดียวกันซึ่งลำบากมาก แต่โชคดีที่ทหารกองบิน 56 และผู้ใจบุญมาช่วยซ่อมแซมบ้านให้อยู่ในสภาพที่ดีขึ้นกว่าเก่า
 


 
ด้าน น.ส.อุรินทร์ อินทะปาระ อายุ 25 ปี ลูกสาว บอกว่า ชีวิตลำบากทุกอย่าง ทั้งเรื่องค่าใช้จ่ายในครอบครัวที่กินอยู่กันด้วยเงินวันละ 350 บาท จากการทำงานของสามี ซึ่งแทบไม่พอ แต่ก็พยายามอยู่ให้ได้และช่วยเหลือตัวเองให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และไม่เคยเรียกร้องความช่วยเหลือจากใคร แม้จะสงสารลูกทั้ง 4 คนมากก็ตาม เพราะต้องมาลำบากไม่เหมือนกับเด็กคนอื่นๆ

แต่หากใครยื่นมือมาช่วยเหลือก็ยินดีเพราะขาดแคลนทุกอย่าง โดยติดต่อได้ที่ตน เบอร์โทร.06-3072-7323 หรือบริจาคผ่านบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ น.ส.อุรินทร์ อินทะปาระ หมายเลขบัญชี 408-526276-0 สาขาเทสโก้โลตัสหาดใหญ่
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...