xs
xsm
sm
md
lg

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงสร้อยทองตาวัย 77 ปี พร้อมพระเครื่องหลวงพ่อแช่มรุ่น 1 กลางเมืองภูเก็ต หลังก่อเหตุหนีลอยนวล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - คนร้ายบุกเดี่ยวจี้ชิงทองคุณตาวัย 77 ปี ขณะกลับขึ้นรถเก๋งเตรียมขับออกตลาดสดกลางเมืองภูเก็ต ใช้มือล็อกคอ ไขควงแทง ชิงสร้อยคอหนัก 5 บาท พร้อมพระเครื่องหลวงพ่อแช่มรุ่น 1 เลี่ยมทอง ก่อนหลบหนีลอยนวล ทิ้งรองเท้าแตะไว้ดูต่างหน้า
เมื่อเวลา 07.45 น. วันนี้ (13 ม.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์วิทยุ สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งว่า มีเหตุคนร้ายชิงทรัพย์สร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท พร้อมพระเลี่ยมทอง ของชาวบ้านไป เหตุเกิดบริเวณหน้าปากซอยนิมิตร 1 ใกล้กับตลาดสดสาธารณะเทศบาลนครภูเก็ต (ตลาดเกษตร) ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต หลังจากรับแจ้ง ร.ต.ท.ฐปพน แพงพิมพ์โล้ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ต จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.ท.บุญชัย เจริญหัตถกิจ สวป.สภ.เมืองภูเก็ต เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองภูเก็ต เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองภูเก็ต


ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหน้าปากซอยดังกล่าวใกล้ตลาดสด ที่มีคนเดินพลุกพล่าน พบ นายสถิตย์ พงศ์ธนาพาณิช อายุ 77 ปี อยู่บ้านเลขที่ 561/5 ถ.ภูเก็ต ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ข้างรถเก๋งโตโยต้าวีออส สีบรอนซ์เงิน ทะเบียบ กท 335 ภูเก็ต โดยประตูรถด้านคนขับเปิดอ้าอยู่ ที่พื้นถนนใกล้รถคันดังกล่าว พบไขควงด้ามสีฟ้า 1 อัน และรองเท้าแตะแบบหนีบสีฟ้า 1 ข้างตกอยู่ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน และจากการตรวจสอบพบว่าผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บที่ฝ่ามือด้านซ้ายเนื่องจากถูกแทงด้วยไขควง


จากการสอบถาม นายสถิตย์ ผู้เสียหายทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนได้ขับรถยนต์เก๋งคนดังกล่าวมาจอดรถไว้ที่หน้าปากซอยที่เกิดเหตุ จากนั้นได้เดินไปซื้อของที่ตลาดสดที่อยู่ใกล้เคียง ขณะที่เดินกลับมาถึงรถได้เปิดประตูรถด้านหลังฝั่งซ้าย เพื่อเก็บอาหารที่ซื้อมา จากนั้นได้ปิดประตูแล้วเดินอ้อมมาเปิดประตูฝั่งคนขับและขึ้นนั่งเตรียมที่จะออกรถ ทันใดนั้นได้มีชายฉกรรจ์ 1 คน แต่งกายด้วยเสื้อสีดำ และสวมกางเกงขาสั้นสีดำเปิดประตูฝั่งคนนั่งพร้อมกับเข้ามานั่งที่เบาะ จากนั้นใช้มาล็อกคอตนเองพร้อมกับบังคับให้ถอดสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท พร้อมหลวงพ่อแช่มรุ่น 1 เลี่ยมทองหนัก 1 บาทให้ โดยคนร้ายได้พูดว่า “อย่าต่อสู้มีอาวุธ” โดยพูดด้วยภาษาใต้ แต่ตนไม่เชื่อจนมีการต่อสู้กันขึ้น


จากนั้นตนได้เปิดประตูฝั่งคนขับที่ตนนั่งกระชากคนร้ายตกลงมาบนพื้น และได้มีการกอดรัดฟัดเหวี่ยงกันที่พื้นถนน โดยคนร้ายพยายามกระชากสร้อยคอทองคำ แต่ไม่ขาด แต่ระหว่างนั้นตะขอสร้อยเกิดอ้าออกจากกันเนื่องจากแรงกระชากของคนร้าย ทำให้สร้อยคอและพระตกลงที่พื้นถนน คนร้ายจึงคว้าเอาไว้ไป โดยคนร้ายได้ใช้ไขควงแทงเข้าที่ฝ่ามือด้านซ้ายของตน ก่อนวิ่งหนีไปขึ้นรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าคลิก สีดำ จำตัวเลขได้เพียง 270 ไม่ทราบหมวดอักษร ที่จอดอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุเล็กน้อย


หลังจากนั้น คนร้ายขับหลบหนีไปทางวงเวียนม้าน้ำ โดยได้สร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท ราคาประมาณ 110,000 แสนบาท พร้อมพระเครื่องหลวงพ่อแช่มรุ่นแรกเลี่ยมทองคำหนัก 1 บาท ประเมินค่าไม่ได้ไป และจากการสอบถามพยานแวดล้อมทราบว่า ได้พบเห็นคนร้ายขับขี่รถจักรยานยนต์วนเวียนอยู่บริเวณตลาดเกษตรหลายรอบก่อนก่อเหตุ เมื่อเห็นผู้เสียหายเดินมาที่รถได้ก่อเหตุดังกล่าเหมือนรอเหยื่อที่จะลงมือ


อย่างไรก็ตาม หลังจากเกิดเหตุ พ.ต.อ.ธีรวัฒน์ เลี่ยมสุวรรณ ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองภูเก็ต ลงพื้นที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อตรวจสอบรูปพรรณของคนร้ายและยานพาหนะที่ใช้ในการหลบหนี เพื่อติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...