xs
xsm
sm
md
lg

แห่ชื่นชม! ฮีโร่วันเด็กเสี่ยงชีวิตกระโดดขวางรถจักรยานยนต์เบรกไม่อยู่ ช่วย 4 ชีวิตปลอดภัย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

กระบี่ - แห่ชื่นชมฮีโร่วันเด็ก เสี่ยงชีวิตกระโดดขวางรถจักรยานยนต์พ่อแม่ลูก 4 ชีวิต เบรกไม่อยู่ขณะไหลลงเนิน โชคดีแค่บาดเจ็บ เจ้าตัวเผยตัดสินใจเพียงเสี้ยววินาทีกระโดดเข้าจับรถ แม้จะเสี่ยงแต่ก็ดีใจที่ทุกคนรอด
วันนี้ (12 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้โลกโซเชียลแห่ชื่นชม และแชร์ต่อๆกันเป็นจำนวนมาก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ธนวัฒน์ ตราเต็ง” ได้โพสต์ภาพและคลิปวิดีโอจากกล้องติดหมวก พร้อมข้อความ "ให้เจ็บด้วยกันตรงนี้..ดีกว่าปล่อยให้เขาไปเจ็บหนักข้างหน้า"...พ่อแม่..พาลูก 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์จะไปเที่ยวงานวันเด็กที่สวนสาธารณะธารา เทศบาลเมืองกระบี่..โดยลงมาทางควนหน้าร้านใบเตย

แต่ไม่สามารถบังคับเบรกได้..จึงได้ตะโกนว่า..เบรกไม่ได้ๆ..อปพร.ซึ่งได้ดูแลจราจรตรงจุดนั้น..ได้เอาตัวไปขวางไว้..เพื่อให้รถหยุด...ผลปรากฏว่าบาดเจ็บคนละเล็ก..คนละน้อย..หลังโพสต์คลิปดังกล่าวปรากฏว่ามีผู้คนเข้าไปแสดงความชื่นชมและแชร์ต่อกันจำนวนมากที่ยอมเสี่ยงชีวิตเข้าไปช่วยรถ จยย.ดังกล่าว ก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุรุนแรงกว่านี้


โดยคลิปดังกล่าวเป็นนาทีชีวิตขณะที่รถจักรยานยนต์คันหนึ่ง ซึ่งขับขี่มาด้วยกัน 4 คน คาดว่าเป็นพ่อแม่ลูก ไหลลงเนินซึ่งเป็นทางชันอย่างรวดเร็ว จากนั้นผู้ที่กำลังถ่ายคลิปอยู่ และปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกการจราจรวันเด็ก ก็กระโดดเข้าไปขวางแต่ด้วยความแรงของรถที่ไหลลงเนิน ทำให้คนที่ขวางเสียหลักล้มลุกคลุกคลาน ส่วนรถจักยานยนต์ล้มลงตรงบริเวณดังกล่าว จากนั้นคนที่ขวางก็ลุกขึ้นมาเข้าไปช่วยปลอบเด็กที่กำลังนั่งร้องไห้ด้วยความตกใจ ก่อนแจ้งหน่วยกู้ภัยมาช่วยปฐมพยาบาล

โดยเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บรวม 3 คน คือ คนขับรถจักรยานยนต์ได้รับบาดเจ็บที่นิ้วเท้า เด็กผู้หญิงอายุประมาณ 10 ปี ได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่าขวาถลอก และเจ้าหน้าที่ อปพร.คนถ่ายคลิปที่เข้าไปขวาง ส่วนแม่และเด็กชายอายุประมาณ 3 ขวบ ปลอดภัย


จากการสอบถาม นายธนวัฒน์ ตราเต็ง อายุ 53 ปี เป็นสมาชิกสภาเทศบาลเมืองกระบี่ หรือ ส.ท.อุ๊ เจ้าของคลิปดังกล่าว ทราบว่า คลิปดังกล่าวตนถ่ายไว้ด้วยกล้องติดหมวก ขณะที่ปฏิบัติหน้าที่ อปพร. มาคอยดูแลความสะดวกด้านการจราจรในวันเด็กแห่งชาติเมื่อวานนี้ (11 ม.ค.) เหตุเกิดบริเวณสามแยกทางลงเนิน หน้าร้านอาหารใบเตย ต.ปากน้ำ เขตเทศบาลเมืองกระบี่ ซึ่งขณะนั้นเป็นเวลาประมาณ 10.40 น. ขณะที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้น ปรากฏว่ามีรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวกำลังขับตรงมาทางแยก

พร้อมตะโกนว่าเบรกไม่ได้ๆ จังหวะนั้นตนคิดอย่างเดียวคือ ต้องทำอะไรสักอย่าง เพราะถ้าปล่อยให้รถพุ่งเข้ามาก็จะไปชนกับฟุตปาธ และเป็นทางแยกร่วมหลัก มีรถจำนวนมาก ซึ่งเด็กเล็กที่นั่งซ้อนท้ายอาจจะกระเด็นตกจากรถหรืออาจจะไปชนกับรถยนต์ที่ผ่านไปมาที่อยู่ด้านหลังตน อาจจะรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้ จึงกระโดดไปใช้มือจับแฮนด์รถทั้ง 2 ข้าง และเอาขาคร่อมล้อหน้าไว้ แต่ด้วยความแรงบวกกับรถลงเนินที่มีคนโดยสารทำให้ตนเอาไม่อยู่ ทำให้ตนล้มลงข้อศอกซ้ายไปกระแทกพื้นบาดเจ็บ


นายธนวัฒน์ ยังบอกอีกว่า คาดว่ารถจักรยานยนต์คันดังกล่าวผ้าเบรกหมด แต่ยังฝืนขับ เมื่อรถลงทางชันไม่สามารถควบคุมได้ แม้ว่าตัวเองจะเจ็บที่แขน และ ปวดเอว แต่ก็รู้สึกดีใจที่เห็นทุกคนปลอดภัยไม่ได้บาดเจ็บร้ายแรง และหลังเกิดเหตุก็นำคลิปที่ถ่ายด้วยกล้องติดหมวกมาโพสต์ลงโซเชียล เพื่อเป็นอุทาหรณ์ รถที่ไม่พร้อมไม่ควรเอามาขับ เพราะอาจจะไม่ได้โชคดีแบบนี้

หากตนไม่เข้าไปขวาง รถก็จะไปชนฟุตปาธแน่นอน และถ้าหากตนจับแฮนด์รถพลาดตนอาจจะได้รับอันตรายถึงชีวิต ตอนนี้ตนก็ยังไม่ได้บอกภรรยาและลูก กลัวพวกเขาจะเป็นห่วง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...