xs
xsm
sm
md
lg

เกิดเหตุสลดส่งท้ายวันเด็กที่ “ชายหาดนราทัศน์” คลื่นทะเลซัดเด็กๆ จมหาย 2 ระลอกรวม 9 ชีวิต สุดท้ายช่วยได้ 7 ยังไม่พบร่าง 2

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
นราธิวาส - เกิดเหตุสุดสลดส่งท้ายวันเด็กแห่งชาติที่ชายหาดนราทัศน์ แหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อเมืองนราฯ เมื่อหลายครอบครัวพาเด็กไปพักผ่อนและลงเล่นน้ำทะเล  ปรากฏว่าจู่ๆ เกิดคลื่นลมแรงพัดเด็กๆ จมหาย 2 ระลอก รวม 9 คน ช่วยได้ 7 ยังสูญหายไม่พบร่าง 2 เป็นเด็กหญิงทั้งคู่
 


 
วันนี้ (11 ม.ค.) ซึ่งเป็นวันเด็กแห่งชาติ ปรากฏว่าได้เกิดเหตุเศร้าสลดเกิดขึ้นแก่เด็กๆ ระหว่างลงเล่นน้ำทะเลบริเวณชายหาดนราทัศน์ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวและสถานที่พักผ่อนหย่อนใจขึ้นชื่อในเขตเทศบาลเมืองนราธิวาส อ.เมือง จ.นราธิวาส ถึง 2 เหตุการณ์ ซึ่งมีเด็กๆ รวมกันถึง 9 คนถูกคลื่นลมแรงซัดออกจากชายฝั่ง โชคดีที่มีผู้ปกครองที่ลงเล่นน้ำด้วยและชาวบ้านในละแวกที่เห็นเหตุการณ์ร่วมกันช่วยเหลือไว้ได้ 7 คน ส่วนเด็กอีก 2 คนที่เหลือสูญหายยังไม่พบร่าง โดยนายยะห์ยา ปะนาฆอ นายอำเภอเมืองนราธิวาส และนายธนาวิทย์ ไชยานุพงศ์ นายกเทศมนตรีเมืองนราธิวาส ได้ลงพื้นที่พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยเมตตาธรรม มนุษย์กบจากหน่วยนาวิกโยธิน และตำรวจน้ำนราธิวาสให้การช่วยเหลืออย่างใกล้ชิดมาโดยตลอด
 
จากการตรวจสอบพบว่า ตลอดทั้งวันนี้ทางเทศบาลเมืองนราธิวาสได้นำป้ายเตือนไปติดตั้งไว้ที่บริเวณชายหาดนราทัศน์หลายจุด แต่ทั้ง 2 เหตุการณ์ก็ยังเกิดขึ้นจนได้ โดยเหตุการณ์แรกเกิดขึ้นในช่วงเวลาประมาณ 14.00 น. มีชาว อ.ระแงะ จ.นราธิวาส 3 ครอบครัว รวมตัวกันพาเด็กๆ อายุระหว่าง 6-10 ปีเดินทางมาเที่ยวงานวันเด็ก แล้วได้แวะรับประทานอาหารและเปิดโอกาสให้เด็กๆ 4 คนได้ลงเล่นน้ำทะเลที่ชายหาดนราทัศน์ แต่แม้จะมีผู้ปกคองดูแลใกล้ชิดจู่ๆ ก็มีคลื่นลูกใหญ่พัดเด็กทั้ง 4 คนจมหายไป ซึ่งทั้งผู้ปกครองและชาวบ้านในละแวกได้ให้การช่วยเหลือมาได้เพียง 3 คน คือ ด.ญ.นูรดอฟีฟะห์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 8 ขวบ ด.ญ.กูฟาดูวา อายุ 10 ขวบ และ ด.ช.กูรอสดี กอตอนีลอ อายุ 6 ขวบ ส่งรักษาที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ ล่าสุด ปลอดภัยแล้ว ส่วนที่ยังสูญหายคือ ด.ญ.ฟาติน อายุ 9 ขวบ
 


 
ต่อมาเวลา 17.00 น. วันเดียวกันได้เกิดอีกเหตุการณ์บริเวณชายหาดนราทัศน์เช่นกัน แต่ห่างจากจุดแรกไปประมาณ 500 เมตร ขณะที่ผู้ปกครองและเด็กๆ 5 คน เป็นชาวบ้านจาก ต.สุวารี อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ลงเล่นน้ำกันอยู่ ปรากฏว่าได้เกิดคลื่นลมแรงพัดเด็กทั้ง 5 คนจมหายไปอีก โชดดีที่ผู้ปกครอง ชาวบ้าน รวมทั้งเจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือเด็กไว้ได้ 4 คน ส่วนอีก 1 คนเป็นเด็กหญิง (ไม่ขอเปิดเผยชื่อ) อายุ 8 ขวบ ยังจมหายและยังไม่พบร่างเช่นกัน ซึ่งทั้งนายอำเภอ นายกเทศมนตรี เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยเมตตาธรรม มนุษย์กบจากหน่วยนาวิกโยธิน และตำรวจน้ำนราธิวาสยังพร้อมให้การช่วยเหลือค้นหาจนกว่าจะพบร่างเด็กหญิงทั้ง 2 คน
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...