xs
xsm
sm
md
lg

รวบแล้วหัวขโมยฉกทรัพย์ผู้ป่วยใน รพ.สตูล พบเป็นเยาวชน 17 ปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
สตูล - หัวขโมยฉกทรัพย์ผู้ป่วยใน รพ.สตูล ก่อเหตุ 5 ครั้ง ได้ทรัพย์สิน 40 รายการ รวมมูลค่า 5 หมื่นบาท พบเป็นเยาวชนอายุ 17 ปี สารภาพเลือกลงมือกลางดึก

วันนี้ (10 ม.ค.) พล.ต.ต.อาซาน จันทร์ศิริ ผบก.ภ.จว.สตูล มอบหมายให้ พ.ต.อ.เสกสันต์ ชูรังสฤษฎิ์ รอง ผบก.ภ.จว.สตูล พร้อมด้วย พ.ต.อ.สินชัย คล่องแคล่ว ผกก.สืบสวนกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัด และชุดสืบสวน สภ.เมืองสตูล ได้ชี้แจงพฤติกรรมคนร้ายที่ก่อเหตุคดีลักทรัพย์ภายในโรงพยาบาลสตูล

หลังจับกุมได้วานนี้ ทราบชื่อคือ นายเอ (นามสมมติ) พบเป็นเยาวชนอายุ 17 ปี จากการสืบสวนติดตามพบว่า คนร้ายมีตำหนิรูปพรรณและใบหน้า อำพรางด้วยหน้ากากอนามัย ใส่เสื้อยืด กางเกงและรองเท้า มีข้อความหลายอย่างตรงกับภายในกล้องวงจรปิดของทาง รพ.สตูล และยังพบว่าเป็นบุคคลคนเดียวกันที่มีคดีอาญาที่ 1067/2562 ลงวันที่ 20 พ.ย.62 ติดตัวคดีวิ่งราวทรัพย์ และขณะนี้อยู่ระหว่างการประกันตัว
 


 
ทางตำรวจจึงออกติดตามจนพบว่าหลบอยู่ในท้องที่ อ.ควนกาหลง จ.สตูล จึงนำตัวเข้ามาสอบสวน สภ.เมืองสตูล ก่อนที่จะให้การรับสารภาพว่าได้ลงมือก่อเหตุลักทรัพย์ภายในโรงพยาบาลสตูลจริง จำนวน 5 ครั้ง โดยครั้งแรกรับสารภาพว่าลงมือก่อเหตุเมื่อวันที่ 1 ธ.ค.62 เวลา 03.29 น. ทรัพย์สินที่ได้ไปจำนวน 12 รายการ มีกุญแจรถยนต์กระบะ บัตรเอทีเอ็ม บัตรประจำตัวราชการ บัตรประจำตัวประชาชน ใบขับขี่ เงินสด 300 บาท โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง

ครั้งที่ 2 ลงมือก่อเหตุอีกวันที่ 9 ธ.ค.62 เวลา 02.30 น. ได้ทรัพย์สินไปจำนวน 7 รายการ มีกระเป๋าสะพายและเงินสด 8,000 บาท บัตรประชาชน ใบขับขี่

ครั้งที่ 3 วันที่ 21 ธ.ค.62 เวลา 03.00 น.ได้ทรัพย์สินไป 9 รายการ โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง บัตรเอทีเอ็ม โดยคนร้ายซุ่มกดที่ตู้รับเงิน เงินสด 6,080 บาท บัตรต่างๆ

ครั้งที่ 4 วันที่ 29 ธ.ค.62 เวลา 03.30 น.ได้ทรัพย์สินไปจำนวน 6 รายการ เงินสด 16,000 บาท กุญแจรถยนต์เก๋ง บัตรกดเงินสด

และครั้งที่ 5 เมื่อวันที่ 8 ม.ค.63 ด้วยความได้ใจคนร้ายได้ลงมือก่อเหตุอีก ได้ทรัพย์สินไปจำนวน 6 รายการ เงินสด 200 บาท บัตรเอทีเอ็ม 4 ใบ พร้อมเพาเวอร์แบงก์ รวมทรัพย์สินทั้งสิ้น 40 รายการ มูลค่าทรัพย์สินประมาณ 50,000 บาท
 


 
โดยผู้ต้องหาได้นำตรวจยึดของกลาง พยานหลักฐานและเสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันก่อเหตุมาเพื่อประกอบการดำเนินคดี รวมการปฏิบัติการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองสตูล และฝ่ายสืบสวน กก.สส.ภ.จว.สตูล ในครั้งนี้ใช้เวลาเพียง 18 ชั่วโมง

พ.ต.อ.เสกสันต์ ชูรังสฤษฎิ์ รอง ผบก.ภ.จว.สตูล กล่าวว่า ฝากเตือนผู้ใช้บริการโรงพยาบาลหรือสถานที่มีคนพลุกพล่านให้ระวังเหล่ามิจฉาชีพ เนื่องจากอาจจะจับจ้องเพื่อก่อเหตุอยู่ในช่วงที่เราเผลอ ซึ่งหลังจากนี้ได้กำชับผ่านไปยัง รพ.สตูล และทุกแห่งให้มีการกลั่นกรองบุคคลเข้าออกให้เข้มงวดกว่านี้ เพื่อสร้างความอุ่นใจให้ชาวบ้านผู้มาใช้บริการ โดยที่ผ่านมาขอให้เป็นบทเรียน
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...