xs
xsm
sm
md
lg

ทลายแหล่งขายบุหรี่ไฟฟ้าน้ำยา และอุปกรณ์ในหาดใหญ่ ตร.แกะรอยผ่านทางเฟซบุ๊ก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - บุกทลายแหล่งจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าน้ำยา และอุปกรณ์รายใหญ่ระดับประเทศ ในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ยึดของกลางมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท พร้อมผู้ดูแล 2 คน ขณะนำของไปส่งที่ไปรษณีย์ เร่งขยายผลไปยังนายทุนใหญ่ เผยแกะรอยการซื้อขายทางเพจเฟซบุ๊ก

วันนี้ (8 ม.ค.) เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ญาณพงศ์ โสมาภา ผู้บังคับการกองสารนิเทศ ร่วมกับ พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ ไชยโยธา รอง ผบก.ภ.จว.สงขลา พ.ต.อ.อภิชาติ วรรณโก ผกก.สภ.หาดใหญ่ พ.ต.ท.มาชา แก้วทอง รอง ผกก.ป. ตำรวจฝ่ายปราบปราม สภ.หาดใหญ่ และชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ ปฏิบัติการจับกุม และทลายแหล่งจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าอุปกรณ์ และน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ารายใหญ่ระดับประเทศ ในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยเริ่มจากการจู่โจมตรวจค้นรถเก๋งยี่ห้อนิสสันโน้ต ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขณะนำบุหรี่ไฟฟ้าแพกใส่กล่องมาเต็มคันรถ เพื่อส่งให้ลูกค้าที่ไปรษณีย์หาดใหญ่ ถนนนิพัทธ์สงเคราะห์ 1 กลางเมืองหาดใหญ่

โดยสามารถควบคุมตัวชายที่อยู่ในรถ 2 คน ประกอบด้วย นายภาสกรณ์ ชูเกื้อ อายุ 23 ปี และนายสหรัฐ อินด้วง อายุ 23 ปี จากนั้นจึงควบคุมตัวทั้ง 2 คนไปตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 54 ซอยเอนกประสงค์ 4 (เจริญศรี) ในพื้นที่บ้านคลองหวะ ชานเมืองหาดใหญ่ ซึ่งถูกใช้เป็นโกดังเก็บบุหรี่ไฟฟ้า และยึดบุหรี่ไฟฟ้า น้ำยา พร้อมอุปกรณ์ได้เป็นจำนวนมากนับ 100 กล่องเกือบ 1,000 ชิ้น ประเมินมูลค่าของกลางที่ยึดได้ประมาณ 5 ล้านบาท
 


 
จากการสอบสวนนายภาสกรณ์ และนายสหรัฐ อ้างว่าเป็นเพียงผู้ดูแล และจัดส่งของให้ลูกค้า โดยมีนางลลิตา บันดาศักดิ์ เป็นนายทุนใหญ่ และสินค้าทั้งหมดลักลอบนำเข้ามาจากประเทศมาเลเซีย โดยตนทั้งคู่จะจัดของส่งให้แก่ลูกค้าตามรายการที่มีการสั่งซื้อมาทางเพจเฟซบุ๊ก และแอดมินจะส่งรายการมาให้ โดยช่วงนี้มีออเดอร์เข้ามาเป็นจำนวนมากจากทั่วประเทศ

ด้านเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม เผยว่า จากการสืบสวนทราบว่าได้มีการซื้อขายบุหรี่ไฟฟ้าน้ำยา และอุปกรณ์กันทางเพจเฟซบุ๊ก เจ้าหน้าที่จึงแกะรอยเส้นทางการซื้อขาย พบว่า แหล่งใหญ่ที่สุดที่มีการสั่งซื้อ คือในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ และมีการส่งของกันทางพัสดุไปรษณีย์ และมีการพรางชื่อผู้ส่งเพื่อไม่ให้สาวไปถึงตัวที่มา แต่สุดท้ายเจ้าหน้าที่ก็สามารถเจาะรายละเอียดต้นทาง และโกดังเก็บ จึงวางแผนเข้าจับกุมได้ในที่สุด ซึ่งเป็นล็อตใหญ่อีกครั้งหนึ่ง

โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการคัดแยกของกลาง ทั้งบุหรี่ไฟฟ้า น้ำยา และอุปกรณ์ว่ามีกี่รายรายการ และราคาที่มีการซื้อขายกันตามท้องตลาด ก่อนจะสาวไปถึงนายทุนใหญ่ที่อยู่เบื้องหลัง ซึ่งมีทั้งคนไทย และชาวต่างชาติ
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...