xs
xsm
sm
md
lg

เอกชนเอาด้วยหนุนอีก 5 หมื่นรางวัลนำจับคนขโมยไข่เต่า พบภาพรถต้องสงสัยเร่งตรวจสอบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

พังงา - เอกชนพังงาเอาด้วย! มอบอีก 50,000 บาท รางวัลนำจับคนขโมยไข่เต่ามะเฟือง ยอดเงินรางวัลพุ่ง 150,000 บาท ขณะการจับกุมยังไร้เงาคนร้าย เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดพบภาพรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยจากกรณีคนร้ายเข้าไปขโมยไข่เต่ามะเฟือง ซึ่งขึ้นมาวางไข่บริเวณชายหาดเขาหน้ายักษ์ จ.พังงา ซึ่งหลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ระดมกำลังทุกภาคส่วนในการติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุ รวมทั้งมีการตั้งรางวัลนำจับสูงถึง 1 แสนบาท


ล่าสุด นายพีระ เพชรพาณิชย์ รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นายบุญชู แพใหญ่ นายกสมาคมเรือประมงจังหวัดพังงา นายกิจก้อง ตันติจรัสวโรดม ประธานสภาอุตสาหกรรมภาคใต้ ในนามสภาอุตสาหกรรมจังหวัดพังงา ร่วมกับสมาคมเรือประมงจังหวัดพังงา ได้ออกมาประกาศที่จะให้รางวัลนำจับเพิ่มอีก 50,000 บาท เพื่อเป็นรางวัลให้แก่คนที่แจ้งเบาะแสจนนำไปสู่การจับกุมคนร้าย พร้อมกับกล่าวว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาทางกลุ่มของตนเองได้มีการสนับสนุนในการอนุรักษ์เต่าทะเลอย่างต่อเนื่อง พอได้ยินข่าวว่ามีคนมาขโมยไข่เต่ามะเฟือง ก็รู้สึกเสียใจและอยากมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์ จึงสนับสนุนเงินรางวัลนำจับอีก 50,000 บาท ทำให้รวมยอดเงินรางวัลนำจับขโมยไข่เต่ามะเฟืองรวม 150,000 บาท และขอให้จับคนกระทำความผิดมาลงโทษให้ได้โดยเร็ว


ส่วนทางคดีขณะนี้ ทางนายหฤษฎ์ชัย ฤทธิช่วย หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 8 นำโดย พ.ต.อ.วีรยุทธ สิทธิรัตนกุล ผกก.สภ.ท้ายเหมือง พ.ต.อ.ประเทือง ศรีละมนตรี ผกก.สส.ภ.จว.พังงา พ.ต.ท.อภัยพงษ์ สุระกา สว.กก.สส.ภ.จว.พังงา พ.ต.ต.นพดล กาญจนพันธ์ สว.กก.สส.ภ.จว.พังงา ด.ต.ศิษฎ์ภกุล วรลักษณ์ภักดี ผบ.หมู กก.สส. นายนิพนธ์ ศรีสมุทร หน.รปภ.1 ลงพื้นที่หาดท้ายเหมืองเพื่อทำการตรวจสอบรวบรวมพยานหลักฐานและเส้นทางของผู้ต้องสงสัย


โดยพบว่ากล้องวงจรปิดบริเวณศูนย์เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์เต่ามะเฟืองท้ายเหมือง สามารถบันทึกภาพรถจักรยานยนต์ 1 คัน ขับผ่านเลียบชายหาด ในเวลาประมาณ 22.30 น. ของวันที่ 2 มกราคม 2563 และมีร่องรอยรถจักรยานยนต์ตลอดแนวชายหาดแต่หายไปบางส่วนในบริเวณน้ำทะเลท่วมถึงไปจนกระทั่งถึงจุดเกิดเหตุ ก่อนจะกลับออกมาในเวลาประมาณตี 2.50 ของวันที่ 3 มกราคม 2563 ผ่านชุมชนที่พักอาศัยอยู่บริเวณชายหาด โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังนำภาพวงจรปิดไปทำการตรวจสอบ เพื่อระบุป้ายทะเบียนและรูปพรรณคนร้าย ซึ่งคาดว่าไม่นานจะสามารถตามตัวคนร้ายได้ในเร็วๆ นี้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...