xs
xsm
sm
md
lg

รองผู้ว่าฯ ลงติดตามความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยไข่เต่าเชื่อทำตามใบสั่ง มั่นใจจับได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

พังงา - รองผู้ว่าฯ พังงาลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าคนขโมยไข่เต่ามะเฟืองที่หาดท้ายเหมือง คาดคนก่อเหตุมีความชำนาญ ทำตามใบสั่ง ราคาแพง มั่นใจจับคนร้ายได้แน่ ขณะตำรวจแยกกลุ่มคนเข้าออกพื้นที่เป็น 2 กลุ่ม ลงพื้นที่ติดตามกระชั้นชิด


วันนี้ (5 ม.ค.) นายโชตินรินทร์ เกิดสม รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ลงพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา เพื่อติดตามความคืบหน้ากรณีคนร้ายขโมยไข่เต่ามะเฟือง ที่ขึ้นมาวางไข่ชายหาดท้ายเหมือง บริเวณเขาหน้ายักษ์ หมู่ที่ 4 ต.ลำแก่น อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา เมื่อคืนวันที่ 3 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา

โดยมี นายประภาส ขุนพิทักษ์ นายอำเภอท้ายเหมือง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อุทยานฯ เจ้าหน้าที่สำนักงานทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 6 และผู้นำท้องที่นำตรวจสถานที่เกิดเหตุ พร้อมสรุปความคืบหน้าของการติดตามคนร้ายรายนี้


รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา เปิดเผยว่า หลังจากผู้ว่าราชการจังหวัดพังงาได้สั่งการให้นายอำเภอท้ายเหมือง ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งสืบหาผู้ที่ลักลอบขโมยไข่เต่ามะเฟืองให้ได้โดยเร็ว เพื่อนำมาดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมประกาศเพิ่มเงินรางวัลแก่ผู้นำจับหรือแจ้งเบาะแสจนสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้อีก 50,000 บาท รวมกับของเดิมที่กองทุนอนุรักษ์เต่าทะเล ร่วมกับกรมอุทยานฯ และผู้นำท้องที่ตั้งรางวัลไว้ 50,000 บาท รวมทั้งหมดเป็น 100,000 บาท


ขณะนี้ทราบว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกสืบสวนและตรวจค้นจุดต้องสงสัยต่างๆ ในพื้นที่ใกล้เคียงแล้ว แต่ยังไม่พบร่องรอย ซึ่งเป็นที่สงสัยของทุกฝ่ายถึงการกระทำดังกล่าวเป็นอย่างยิ่ง เพราะปกติคนที่พบร่องรอยการขึ้นมาวางไข่ของเต่าทะเล ก็จะรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันทีเพื่อจะรับเงินรางวัลถึง 20,000 บาท


อย่างไรก็ตาม คาดว่าคนร้ายรายนี้น่าจะมีใบสั่งจากตลาดมืดที่ให้ราคาสูงมากอย่างแน่นอน ซึ่งปัจจุบันไข่เต่ายังเป็นที่ต้องการของคนบางกลุ่ม ส่วนคนที่ก่อเหตุจะต้องเป็นคนที่มีความชำนาญเส้นทาง และมีความรู้และประสบการณ์ในการเก็บไข่เต่าเป็นอย่างดี ซึ่งล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ คาดว่าน่าจับตัวคนก่อเหตุได้อย่างแน่นอน


ขณะที่สถานีตำรวจ สภ.ท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา พ.ต.อ.วีรยุทธ สิทธิรัตนกุล ผกก.สภ.ท้ายเหมือง จ.พังงา พร้อมด้วย พ.ต.ท.ธวัช ตันสกุล รอง ผกก.ปป.สภ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ได้ประชุมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสอบสวนและร้อยเวร ความคืบหน้าในการติดตามคนร้ายคดีขโมยไข่เต่ามะเฟือง บริเวณเขาหน้ายักษ์ อุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง พร้อมทั้งได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบพูดคุยกับกลุ่มชาวบ้าน ชาวประมงในพื้นที่ริมชายหาดท้ายเหมือง เพื่อหาเบาะแสคนร้ายซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นคนที่ชำนาญพื้นที่เป็นอย่างดี


โดยหลังจากเกิดเหตุได้เรียกชุดสืบสวน และชุดป้องกันปราบปราม มานั่งพูดคุย รวบรวมประเด็น พบจุดเกิดเหตุเป็นพื้นที่เปลี่ยว ห่างไกลชุมชนกว่า 10 กิโลเมตร ประกอบกับเป็นจุดเข้มงวดในการเข้าออก จึงทำให้สามารถแยกผู้ที่เข้าไปได้เป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มที่เข้าออกเป็นประจำ มีความเชี่ยวชาญเรื่องเส้นทาง และกลุ่มชาวประมงและตกปลา ที่เข้าออกทางชายฝั่ง ซึ่งมาจากหลายพื้นที่ตามรอยต่อต่างๆ


ซึ่งขณะนี้ชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่หาข่าวจากกลุ่มเป้าหมายและแหล่งข่าว พร้อมให้ชุดปราบปรามลงพื้นที่ร่วมกับผู้นำท้องถิ่นออกหาข่าวตามพื้นที่รอยต่อ แต่หากประชาชนที่ทราบเบาะแสสามารถแจ้งมาได้ที่ 0-7657-1799 ของสถานีตำรวจภูธรท้ายเหมือง หรือ 08-8565-4451 ผกก.สภ.ท้ายเหมือง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...