xs
xsm
sm
md
lg

สุดสลด! เด็กวัยขวบกว่ากระเด็นกระแทกพื้นดับหลังพ่อขับรถตัดหน้ารถไฟไม่พ้น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - เกิดอุบัติเหตุรถไฟขนสินค้าจากปาดังเบซาร์ พุ่งชนรถเก๋งที่มากันทั้งครอบครัวรวม 5 คน ทั้งเจ็บและตาย คนขับซึ่งเป็นพ่อเสียชีวิตคาพวงมาลัย สุดสลด ลูกสาววัย 1 ขวบ 10 เดือน กระเด็นกระแทกพื้นเสียชีวิต ส่วนภรรยา ลูกสาววัย 2 ขวบ และน้องสาวของคนขับเจ็บสาหัส คาดเป็นคนต่างถิ่นไม่ชำนาญเส้นทาง จึงไม่ทันได้ระวังตอนที่จะข้ามทางรถไฟ ประธานชุมชนวอนขอเครื่องกั้นทาง ร.ฟ.ท.ชี้เป็นทางลักผ่าน ดำเนินให้ไม่ได้

เมื่อเวลา 12.15 น. วันนี้ (4 ม.ค.) ร.ต.อ.ปิยะพงษ์ สังข์ทอง ร้อยเวร สภ.ทุ่งลุง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า เกิดอุบัติเหตุรถไฟขนส่งสินค้าขบวนที่ 792 ที่ออกจากสถานีรถไฟปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา มุ่งหน้าเข้าสถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ ชนรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า ยาริส สีขาว ทะเบียน กต 1883 พัทลุง ที่ขับข้ามผ่านจุดตัดทางรถไฟในพื้นที่บ้านหลบมุม ม.8 ต.พะตง อ.หาดใหญ่ และเป็นเหตุให้รถเก๋งกระเด็นออกไปไกลราว 30 เมตร ทำให้ผู้โดยสารที่อยู่ภายในรถรวม 5 คน ทั้งเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และบาดเจ็บ

ผู้ที่เสียชีวิต 2 คน คือ นายพลนรินทร์ คงมี อายุ 28 ปี คนขับรถเก๋ง ซึ่งเป็นพ่อ เสียชีวิตคาพวงมาลัย และลูกสาววัย 1 ขวบ 10 เดือน ร่างลอยกระเด็นออกมาจากรถเก๋งกระแทกพื้นเสียชีวิต ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บที่เหลืออีก 3 คน คือ นางเมทินี คงมี อายุ 28 ปี ภรรยา ด.ญ.กันยรัตน์ คงมี ลูกสาว อายุ 2 ขวบ ซึ่งเป็นลูกสาวอีกคน และสุดท้ายเป็นหญิงที่เป็นน้องสาวของคนขับยังไม่ทราบชื่อ โดยทั้งหมดเป็นชาว จ.พัทลุง หลังเกิดเหตุหน่วยกู้ภัยพะตงเทิดธรรมมูลนิธิ ได้ช่วยกันนำตัวคนเจ็บทั้งหมดส่งโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ (ม.อ.) เพื่อช่วยชีวิตเป็นการด่วน

 


 
สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ครอบครัวดังกล่าวทั้ง 5 คนได้ขับรถจากบ้านที่พัทลุงมุ่งหน้าไปเยี่ยมญาติในละแวกใกล้กับจุดเกิดเหตุ แต่ด้วยความไม่ชำนาญเส้นทางจึงไม่ทันได้สังเกตทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นในช่วงที่กำลังขับข้ามทางรถไฟ ทั้งๆ ที่ยังไม่ถึงปลายทาง

นายเสถียร สุรพล พนักงานขับรถไฟขนสินค้าขบวนดังกล่าว ระบุว่า ในช่วงก่อนเกิดเหตุได้สังเกตเห็นรถเก๋งคันนี้กำลังจะขับผ่านทางรถไฟโดยไม่ชะลอหรือสังเกตดูซ้ายขวาให้ดี ซึ่งขบวนรถไฟก็ขับด้วยความเร็วตามปกติที่ไม่เกิน 70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และพยายามเปิดหวูดเตือน รวมทั้งพยายามเบรกห้ามล้ออย่างเต็มที่แล้ว แต่ไม่สามารถที่จะหยุดขวนรถเอาไว้ได้ทัน จนกระทั่งชนเข้ากับรถเก๋งตรงจุดตัดทางข้ามทางรถไฟพอดี

นายสมคิด เทพรัตน์ ประธานชุมชนบ้านหลบมุม เผยด้วยว่า บริเวณดังกล่าวมักเกิดอุบัติเหตุรถไฟชนกับรถที่วิ่งข้ามถนนอยู่บ่อยมาก และล่าสุดเมื่อช่วงกลางเดือน ต.ค.2562 รถไฟก็ชนเข้ากับรถกระบะ บาดเจ็บทั้งคันรวม 3 คน และที่เสียชีวิตไปก็มีอีกหลายราย จึงต้องการให้ ร.ฟ.ท.ช่วยทำเครื่องกั้น เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้รถด้วย ซึ่งที่ผ่านมาทราบว่าไม่สามารถทำได้ เพราะติดปัญหาที่ว่า เส้นทางหรือถนนดังกล่าว ร.ฟ.ท.ระบุว่า เป็นทางลักผ่าน
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...