xs
xsm
sm
md
lg

จับแล้ว! คนร้ายจ่อยิงผู้จัดการธนาคาร สารภาพไม่พอใจคนตายรังเกียจ ขณะญาติค้านประกันตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

กระบี่ - จับแล้ว! คนร้ายควงปืนลูกซองยาวจ่อยิงผู้จัดการ ธ.ก.ส.สาขาคลองท่อม ดับคางานเลี้ยงปีใหม่ สารภาพไม่พอใจผู้ตายทำท่ารังเกียจขณะชนแก้วในงานเลี้ยง ด้านญาติผู้ตายผวาค้านประกันตัว เหตุผู้ต้องหาเคยข่มขู่หลายครั้ง


จากกรณีที่คนร้ายใช้อาวุธปืนลูกซองยิงผู้จัดการ ธ.ก.ส.สาขาคลองท่อม อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ เสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำของคืนที่ผ่านมา ขณะที่นั่งดื่มเหล้ากันในวงงานเลี้ยงปีใหม่ สำหรับความคืบหน้า วันนี้ (1 ม.ค.) พ.ต.อ.อภิชาติ จินาเพ็ญ ผกก.สภ.อ่าวนาง พร้อมด้วย พ.ต.ท.สมพร ทิพย์อาภากุล รอง ผกก.สส. และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้ควบคุมตัว นายธวัชชัย รักสกุล อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 97/4 หมู่ 1 ต.เขาทอง

ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุยิงนายชัยณรงค์ ศรีสุพรรณเรศ อายุ 58 ปี มีตำแหน่งเป็นผู้จัดการธนาคาร ธ.ก.ส.สาขาคลองท่อม อ.คลองท่อม จ.กระบี่ เสียชีวิต ขณะร่วมงานเลี้ยงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ พร้อมด้วยอาวุธปืนลูกซองยาวที่ใช้ก่อเหตุมาทำการสอบสวนที่ สภ.อ่าวนาง หลังได้รับการประสานจากนายจเร พวงนุ่น กำนันตำบลเขาทอง ว่า คนร้ายที่ก่อเหตุได้ติดต่อขอมอบตัวจึงนำกำลังจับกุมตัวได้ที่บ้านพัก พร้อมแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พกพาอาวุธปืนในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

เบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยอ้างว่าทำไปเพราะบันดาลโทสะ โดยก่อนเกิดเหตุตนมาดื่มเหล้าที่บ้านงานเลี้ยงในที่เกิดเหตุ และได้มีการชนแก้วกับผู้ตายด้วย แต่เห็นว่าผู้ตายมีท่าทางรังเกียจตน เพราะเป็นคนจน ทำให้รู้สึกไม่พอใจ และเชื่อว่าผู้ตายก็พกอาวุธปืนมาด้วย โดยตนมีอาชีพรับจ้างทั่วไป ส่วนตัวเพิ่งรู้จักกับผู้ตายหลังจากที่ย้ายมาอยู่ที่กระบี่ได้ประมาณ 3 เดือน เนื่องจากผู้ตายได้มาซื้อที่ดินสวนยางของน้าชาย เนื้อที่ประมาณ 10 ไร่เศษ ตั้งราคาไว้ 10 ล้านบาท แต่ผู้ตายต่อรองเหลือ 8 ล้าน ซึ่งก็ไม่ได้ติดใจอะไร

แต่หลังจากที่มาร่วมงานเลี้ยงก็ได้เข้าไปชนแก้วกับผู้ตาย 1 ครั้ง เห็นท่าทางผู้ตายไม่ค่อยสนใจ และทำท่าเหมือนรังเกียจ จึงกลับไปเอาปืนลูกซองยาวที่บ้าน แล้วกลับมาในงานอีกครั้ง เห็นผู้ตายนั่งหันหลังอยู่ที่โต๊ะม้าหินอ่อน จึงได้เรียกชื่อ เมื่อผู้ตายหันมาก็เอาปืนจ่อยิงทันทีก่อนหลบหนี จากนั้นก็ได้ติดต่อมาทางกำนันตำบลเขาทอง เพื่อจะขอมอบตัว

ขณะที่ พ.ต.อ.อภิชาติ กล่าวว่า ในชั้นพนักงานสอบสวนนั้นไม่อนุญาตให้ประกันตัวผู้ต้องหา ขณะเดียวกัน ได้มีญาติผู้ตายและชาวบ้านในพื้นที่ได้เข้ามาแจ้งว่า ผู้ต้องหาเป็นคนที่มีพฤติกรรมก้าวร้าว อารมณ์ร้อน เคยเอาปืนมาขู่ชาวบ้านหลายครั้ง สร้างความหวาดกลัวแก่ชาวบ้านในพื้นที่ จึงไม่ต้องการให้มีการประกันตัวผู้ต้องหารายนี้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...