xs
xsm
sm
md
lg

ยอดขายพุ่ง! แม่ค้าขายไอศกรีมมะพร้าวอ่อนแหลมสมิหลา เปิดให้กรุ๊ปทัวร์สั่งจองได้ล่วงหน้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ไอศกรีมมะพร้าวอ่อนแหลมสมิหลา พัฒนาการตลาดเพิ่มยอดขาย หลังเปิดให้กรุ๊ปทัวร์มาเลเซีย สั่งจองไอศกรีมมะพร้าวอ่อนล่วงหน้าให้แก่ลูกทัวร์ผ่านทางไกด์เพื่อความรวดเร็ว โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ และช่วงเทศกาล

นางนิตยา ชาตรี อายุ 47 ปี แม่ค้าไอศกรีมมะพร้าวอ่อนเจ้าแรก ที่นำไอศกรีมมะพร้าวอ่อนมาขายที่แหลมสมิหลา จ.สงขลา เมื่อหลายปีที่ผ่านมา โดยนำเอาไอศกรีมจากร้าน “อมีนา” ผู้ผลิตในหาดใหญ่มาขาย ในเรื่องรสชาติการันตีอยู่แล้ว จนไอศกรีมมะพร้าวอ่อนเป็นขวัญใจของนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย ในแต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย มายืนล้อมรถซื้อไอศกรีมมะพร้าวอ่อนจนมองไม่เห็นคนขาย เนื่องจากชาวมาเลเซียชอบกินไอศกรีมมะพร้าวอ่อนเป็นอย่างมาก ดูได้จากเมื่อลงจากรถทัวร์จะตรงดิ่งเข้ามาที่แม่ค้าไอศกรีมมะพร้าวอ่อน ก่อนที่จะเดินเล่นชายหาดในมือจะต้องมีไอศกรีมมะพร้าวอ่อนถือติดมือกินไปด้วยทุกคน
 


 
นางนิตยา ชาตรี แม่ค้าไอศกรีมมะพร้าวอ่อน ได้มีการพัฒนาการตลาดเพื่อเพิ่มยอดขาย โดยเปิดให้กรุ๊ปทัวร์มาเลเซียสั่งจองไอศกรีมมะพร้าวอ่อนล่วงหน้าให้แก่ลูกทัวร์ผ่านมาทางไกด์ เพื่อความสะดวกและรวดเร็ว โดยเฉพาะช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ และช่วงเทศกาลที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเป็นจำนวนมาก โดยทางแม่ค้าเมื่อรับออเดอร์ก็จะเตรียมกะลามะพร้าวอ่อนใส่เครื่อง ทั้งลูกจาก ขนมปัง ถั่วลิสงคั่ว ข้าวเหนียว และมันเชื่อม เตรียมไว้ล่วงหน้าก่อนที่ทัวร์จะเข้า และตักไอศกรีมใส่ทีหลัง เมื่อลูกทัวร์เข้ามาซึ่งจะทำให้ไม่ต้องรอคิว สามารถรับไอศกรีมมะพร้าวอ่อนกินได้เลย

วันนี้ซึ่งเป็นช่วงหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ และเป็นช่วงปิดเทอมของโรงเรียนในมาเลเซีย นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียจะพาครอบครัวเดินทางเข้ามาเที่ยวเป็นจำนวนมาก วันนี้ทางแม่ค้าได้สั่งมะพร้าวน้ำหอมไว้ 200 ลูก เนื่องจากกรุ๊ปทัวร์มีออเดอร์ล่วงหน้าเข้ามา 3 ทัวร์ๆ ละ 30 กว่าถ้วย ก็ประมาณ 100 กว่าถ้วย โดยแต่ละทัวร์จะบอกเวลาเข้าที่แน่นอน

ไอศกรีมมะพร้าวอ่อน ใช้ไอศกรีมใส่กะลามะพร้าว และผสมกับเนื้อมะพร้าว ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย และสิงคโปร์ ที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวบริเวณชายหาดแหลมสมิหลา โดยชนิดล้อมรถเพื่อซื้อไอศกรีมจนตักแทบไม่ทัน และขายหมดทุกวัน สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ โดยราคาขายอยู่ที่ถ้วยละ 30-35 บาท ขึ้นอยู่กับราคาของมะพร้าวในแต่ละช่วง ซึ่งขึ้นลงไม่เท่ากัน
 


 
ด้าน นายสักกะรียา หวังนุรักษ์ ไกด์จากบริษัทนำเที่ยวที่หาดใหญ่ บอกว่า การสั่งไอศกรีมจะมีการสั่งล่วงหน้า เป็นการผ่อนคลายนักท่องเที่ยวก่อนจะขึ้นรถรางไปเยี่ยมชมเมืองเก่าสงขลา ให้นักท่องเที่ยวกินให้อิ่มท้องก่อนจะได้ขึ้นรถรางอย่างสบายใจเพื่อชมเมืองเก่าสงขลา ไอศกรีมเจ้านี้เป็นไอศกรีมเจ้าประจำ เรื่องรสชาติกดไลก์ได้เลย เป็นรสชาติดั้งเดิมประจำจังหวัดสงขลา ก็สั่งที่นี่มา 5 ปีแล้ว

หลังจากกรุ๊ปทัวร์ชาวมาเลเซียชุดแรกขึ้นรถรางท่องเที่ยวของเทศบาลนครสงขลา เพื่อชมเมืองเก่าสงขลาออกไปแล้ว กรุ๊ปทัวร์ชาวมาเลเซียชุดที่ 2 ก็มาล้อมรถต่อ หลังสั่งจองไอศกรีมมะพร้าวอ่อนไว้ล่วงหน้าแล้ว เพียงแต่รอให้แม่ค้าตักไอศกรีมใส่เท่านั้นก็กินได้เลย เพราะใส่เครื่องไว้ในกะลามะพร้าวหมดแล้ว

หากท่านผู้ชมอยากจะไปลองลิ้มชิมรสชาติไอศกรีมมะพร้าวอ่อนเจ้าแรกของ นางนิตยา ชาตรี ไปได้ที่แหลมสมิหลาสงขลา บริเวณใกล้ป้อมตำรวจ ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์พ่วงจอดขายอยู่มีป้ายชื่อร้านไอศกรีม “อมีนา” ไอศกรีมมะพร้าวอ่อนติดอยู่ด้านบน รับรองว่าอร่อยถูกใจแน่นอน
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...