xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ทางหลวงชุมพรรวบ 2 ผัวเมียอาศัยขับรถขนส่งไปรษณีย์บังหน้าแต่แอบลักลอบขนพืชกระท่อมส่งขาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชุมพร - ตำรวจทางหลวงชุมพร รวบ 2 ผัวเมียขับรถขนส่งไปรษณีย์ ลักลอบขนพืชกระท่อมสดส่งขายพังงา อ้างเศรษฐกิจไม่ดีพืชผลการเกษตรราคาตกต่ำ จึงหารายได้พิเศษเลี้ยงครอบครัว และแม่ที่พิการติดเตียง


เมื่อเวลา 04.00 น.วันนี้ (29 ธ.ค.) พ.ต.ต.อัศวิน พันธุวงษ์ สว.สทล.4 กก.2 ชุมพร พร้อมด้วย ด.ต.พิษณุ แสงรัตนกูล ด.ต.นรินทร์ มณฑิราช ด.ต.กุญชร บุญชัด และ ด.ต.สมหวัง ส่องแสง ผบ.หมู่ ควบคุมตัว นายบวร โพบาทะ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18 ม.2 ต.หาดขาม อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ และ น.ส.นวลอนงค์ สมกำลัง อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45/3 หมู่ 4 ต.วังใหม่ อ.เมือง จ.ชุมพร 2 สามีภรรยา พร้อมของกลางพืชกระท่อมมัดเป็นกำๆ บรรจุในลังกระดาษขนาดใหญ่จำนวน 13 กิโลกรัม และรถยนต์ขนส่งไปรษณีย์ไทย ของบริษัทแห่งหนึ่งมาสอบสวนขยายผล และบันทึกการจับกุมที่สถานีตำรวจทางหลวงชุมพร


ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงชุมพร ได้รับแจ้งจาก กอ.รมน.จังหวัดชุมพร ว่า มีรถตู้บรรทุกขนส่งไปรษณีย์ หมายเลขทะเบียนป้ายเหลือง 70-6913 สุราษฎร์ธานี แอบลักลอบขนพืชใบกระท่อมสดจาก จ.ชุมพรไปส่ง จ.พังงา จึงได้สั่งการให้นำกำลังพร้อมรถตรวจการณ์ออกทำการเฝ้าตรวจสกัดจับบนถนนสายเอเชีย 41 กม.ที่ 60 หมู่ 7 ต.นาขา อ.หลังสวน จ.ชุมพร จนกระทั่งเวลา 02.00 น.ของคืนวันเดียวกัน พบรถบรรทุกคันดังกล่าวได้ขับมา จึงได้เรียกจอดเพื่อขอตรวจค้น ทราบว่าเป็นรถยนต์ขนส่งไปรษณีย์ ของบริษัทแห่งหนึ่ง ซึงงมี นายบวร โพบาทะ อายุ 30 ปี เป็นคนขับ และมี น.ส.นวลอนงค์ สมกำลัง อายุ 32 ปี ภรรยานั่งมาเบาะด้านหน้า


จากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่พบกล่องกระดาษสีน้ำตาลขนาดใหญ่วางปะปนมากับกล่องพัสดุของของประชาชนที่ใช้บริการกับไปรษณีย์ไทย อยู่ภายในตู้ขนส่งสินค้า เมื่อมาเปิดดูพบพืชใบกระท่อมสด ทำเป็นกำๆ มัดด้วยยางวง บรรจุวางเรียงอย่างดีอยู่ภายในกล่องกระดาษนำหนักน้ำหนัก 13 กิโลกรัม เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการยึดไว้เป็นของกลาง ก่อนนำตัวทั้ง 2 คนมายังสถานีตำรวจทางหลวงชุมพร


สอบสวน 2 สามีภรรยาให้การรับสารภาพว่า ตนเองขับรถขนส่งไปรษณีย์มาหลายปีแล้ว โดยจะวิ่งรับส่งพัสดุจาก จ.ชุมพร ไปส่งที่ศูนย์ไปรษณีย์ จ.พังงา โดยแต่ละเที่ยวตนเองรับซื้อพืชใบกระท่อมสดมาจากชาวบ้านในละแวกหมู่บ้านในราคากิโลกรัมละ 200 บาท เพื่อนำไปขายให้ลูกค้าซึ่งเป็นกลุ่มแรงงานใน จ.พังงา ในราคากิโลกรัมละ 500 บาท เพื่อเป็นรายได้พิเศษมาจุนเจือครอบครัว เนื่องจากขณะนี้ประสบปัญหาพืชสวนของตนเอง โดยเฉพาะ ยางพารามีราคาตกต่ำอย่างมาก เงินที่ได้มาก็นำมาใช้จ่ายเลี้ยงลูกและซื้อยารักษาแม่ที่พิการนอนติดเตียง จึงต้องหันมารายได้พิเศษจากการขายพืชใบกระท่อมดังกล่าว


เจ้าหน้าที่จึงได้บักทึกจับกุมพร้อมแจ้งข้อกล่าวหามียาเสพติดประเภทที่ 5 (พืชกระท่อม) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย พร้อมควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านในหูต อ.หลังสวน จ.ชุมพร ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...