xs
xsm
sm
md
lg

ผบช.ภ.9 ลงพื้นที่ตรังติดตาม 2 คดีใหญ่ ทั้งเหตุรถนายกแจ๊คตกน้ำ และคนร้ายยิงเสี่ยอู่รถ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ตรัง - ผบช.ภ.9 ลงติดตาม 2 คดีใหญ่ที่ จ.ตรัง ทั้งเหตุการณ์ที่รถ “นายกแจ๊ค” พุ่งตกน้ำ หลังญาติๆ ตั้งข้อสงสัยสาเหตุการเสียชีวิต และเหตุการณ์ยิงถล่มเสี่ยอู่ซ่อมรถ อ.รัษฎา ซึ่งจนขณะนี้ก็ยังจับตัวคนร้ายไม่ได้

วันนี้ (28 ธ.ค.) พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ.9 ได้เดินทางมายังกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง เพื่อติดตาม 2 คดีใหญ่ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงที่ผ่านมา โดยคดีแรกคือ เหตุการณ์ที่รถยนต์ปาเจโร่ สีขาว กจ 1122 ตรัง ซึ่งเป็นรถของ นายอภิชิต วิโนทัย หรือ “นายกแจ๊ค” หรือ “ทนายแจ๊ค” นายกเทศมนตรีนครตรัง วัย 55 ปี ได้พุ่งตกลงไปในน้ำ ที่บริเวณท่าเรือบ้านปากปรน หมู่ที่ 1 ต.หาดสำราญ อ.หาดสำราญ จ.ตรัง เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา

ซึ่งหลังจากใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง ก็สามารถลากรถขึ้นมาจากน้ำได้สำเร็จ และพบร่างคนขับรถคือ นายสุทธิเมธ ปัญญาสิทธิกร หรือนายต๋อง อายุ 22 ปี เจ้าหน้าที่คนติดตามนายกฯ เสียชีวิตติดอยู่ในเบาะหลังรถ ส่วน นายอภิชิต วิโนทัย หรือ “นายกแจ๊ค” ได้หลุดออกจากรถขณะที่พุ่งลงไปในน้ำ จนต้องระดมกำลังค้นหา และในที่สุดก็พบร่างนอนเสียชีวิตอยู่บริเวณป่าชายเลนใกล้ร่องน้ำในทะเลทางไปเกาะลิบง หรืออยู่ห่างจากบริเวณท่าเรือจุดเกิดเหตุประมาณ 5 กม.

ทั้งนี้ เนื่องจากเหตุการณ์ดังกล่าวยังมีญาติๆ ติดใจสงสัยสาเหตุของการเสียชีวิต และตั้งคำถามไว้หลายประเด็น ดังนั้น ผบช.ภ.9 จึงได้สั่งการให้ทางตำรวจชุดที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้ง นับตั้งแต่ช่วงที่ นายกแจ๊ค เดินทางออกจากบ้านบนถนนโคกขัน ในเขตเทศบาลนครตรัง เพื่อที่จะไปเปิดกิจกรรมค่ายลูกเสือของโรงเรียนเทศบาล 1 สังขวิทย์ ที่บริเวณหาดสำราญ จนกระทั่งถึงจุดเกิดเหตุ ซึ่งคาดว่าคงต้องใช้ระยะเวลาหนึ่ง เพื่อพิสูจน์ข้อสงสัยทั้งหมดของญาติๆ

รวมทั้งประเด็นที่มีนักวิทยาศาสตร์ทางทะเล และกลุ่มพารามอเตอร์ที่บินไปพบศพ ตั้งข้อสังเกตเรื่องสภาพศพของ นายกแจ๊ค จนทำให้ชาวโซเชียลตั้งคำถามไว้มากมายเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งหากผลการสอบสวนสรุปว่า เกิดจากอุบัติเหตุก็จะคลายข้อสงสัยทั้งหมด แต่หากตรวจสอบแล้วพบข้อพิรุธ ทางตำรวจก็จะพลิกทุกอย่างขึ้นมาดู อย่างไรก็ตาม จากผลการชันสูตรศพของแพทย์ รพ.ม.อ.หาดใหญ่ ระบุว่า มีน้ำในปอดนายกแจ๊ค และคนขับรถ โดยมีสาเหตุของการเสียชีวิตมาจากการจมน้ำ

ส่วนอีกคดีคือ เหตุการณ์ที่ 2 มือปืนโหดสวมหมวกไอ้โม่ง ร่วมกันใช้อาวุธสงครามชนิดอาก้า และอาวุธปืนพกสั้น ซุ่มดักรอยิงถล่ม นายธวัชชัย กลับขันธ์ อายุ 53 ปี เสี่ยอู่ซ่อมรถดับคารถยนต์กระบะ ส่วนภรรยาและลูกจ้าง ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เหตุเกิดบริเวณหน้าอู่ธวัชชัยการช่าง เลขที่ 152 หมู่ที่ 1 ต.คลองปาง อ.รัษฎา จ.ตรัง ขณะที่ผู้ตายพร้อมด้วยภรรยา และลูกจ้างซึ่งเป็นญาติกัน กำลังเดินทางกลับจากการไปร่วมงานศพ โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา

ซึ่งล่าสุด ญาติๆ ได้ทำพิธีเผาศพ นายธวัชชัย เสี่ยอู่ซ่อมรถแล้ว แต่ทางตำรวจยังจับตัวมือปืนและผู้บงการไม่ได้ จนทำให้ทางครอบครัวรู้สึกหวาดผวา เกรงจะเกิดความไปปลอดภัยนั้น ผบช.ภ.9 กล่าวว่า คดีนี้ยังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่อง และยังมั่นใจว่าจะจับตัวคนร้ายได้ในที่สุด แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...