xs
xsm
sm
md
lg

สิ้นแล้ว “จ่าเอกเบรุต” วีรบุรุษถ้ำหลวง ผู้ช่วย 13 หมูป่าอาคาเดมี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
สตูล - สิ้นแล้ว “จ่าเอกเบรุต” วีรบุรุษถ้ำหลวงคนที่ 2 ญาตินำศพทำพิธีตามหลักศาสนาอิสลาม ขณะที่นายกรัฐมนตรีแสดงความเสียใจ และมอบเงินช่วยเหลือครอบครัว

วานนี้ (27 ธ.ค.) ที่บ้านเลขที่ 185 ม.4 ต.ปากน้ำ อ.ละงู ซึ่งเป็นบ้านของ จ่าเอกเบรุต ปากบารา หนึ่งในทหารหน่วยซีลที่เข้าช่วยเหลือ 13 หมูป่าอาคาเดมี ได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยอาการติดเชื้อในกระแสเลือดไม่ทราบสายพันธุ์ โดยทางครอบครัวและญาติพี่น้องนำร่างไปฝังตามหลักพิธีกรรมทางศาสนาอิสลาม ที่กุโบร์บ้านตะโล๊ะใส ต.ปากน้ำ อ.ละงู จ.สตูล

โดยหลังเสร็จภารกิจที่ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ก็มีอาการทรุดหนักถึงขั้นเข้า รพ.ศิริราช เพื่อรับการให้เลือดเนื่องจากเลือดจางจนอาการดีขึ้น จึงกลับมาพักรักษาตัวต่อที่บ้านในอำเภอละงู เป็นๆ หายๆ ปีกว่า จากนั้นจ่าเอกเบรุต ก็มีอาการทรงๆ ทรุดๆ เรื่อยมา
 


 
นางม๊ะนี ปากบารา แม่บุญธรรม วัย 63 ปี กล่าวว่า น้องเบรุต มีอาการทรงๆ ทรุดๆ หลังจากกลับจากภารกิจช่วยเหลือ 13 หมู่ป่า ซึ่งเป็นหน้าที่และงานที่น้องรักมาก แม้แม่จะห้ามไม่ให้เรียนเป็นทหารแต่แรก น้องเบรุต ก็แอบไปเรียนจนติดยศ แล้วค่อยกลับมาบอกแม่ว่าเป็นทหารแล้ว แต่ตนก็ภูมิใจในตัวลูก
 
สำหรับน้องเบรุต เป็นบุตรบุญธรรมตนนำมาเลี้ยงตั้งแต่เล็กๆ เดิมมีพี่น้องพ่อแม่เดียวกัน 8 คน เป็นลูกคนสุดท้องของครอบครัว และปัจจุบันน้องเบรุตแยกกันอยู่กับครอบครัวได้ 2 ปี มีบุตรสาววัย 4 ขวบ 1 คน

นางโสภิตา สมัยอยู่ พี่สาว วัย 36 ปี บอกว่า น้องเบรุต เชื่อว่าการเสียชีวิตครั้งนี้ของน้องชายเป็นคนมีบุญ เพราะเสียชีวิตในวันศุกร์ในเวลาใกล้เคียงกับแม่แท้ๆ ที่เสียชีวิตเมื่อน้องเบรุตยังเยาว์วัย พร้อมเชื่อว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นสิ่งที่ถูกกำหนดไว้แล้ว และเป็นหน้าที่ที่น้องเองก็ยอมรับว่าอาชีพของน้องอยู่กับความเป็นความตายตลอด ซึ่งเป็นสิ่งที่น้องเบรุตเลือก

นายอนันต์ ปากบารา ลูกพี่ลูกน้อง บอกว่า ภาคภูมิใจในตัวพี่เบรุต และเป็นแบบอย่างที่ดี เมื่อเห็นอาการป่วยของพี่เบรุตที่ทรงๆ ทรุดๆ และมาทรุดหนักเมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมา จนต้องส่งไปรักษาที่ รพ.ละงู กระทั่งทรุดหนักหายใจไม่ออกก่อนช็อกและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งหมอลงความเห็นว่า เป็นโรคติดเชื้อในกระแสเลือด ไม่ทราบสายพันธุ์

และในช่วงค่ำของวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มอบหมายให้ นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล มอบเงินทำบุญของนายกรัฐมนตรี ให้แก่ครอบครัว จ่าเอกเบรุต ปากบารา ทหารเรือสังกัดหน่วยทำลายใต้น้ำจู่โจม หรือหน่วยซีล (SEAL) ด้วย
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...