xs
xsm
sm
md
lg

ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สงขลา แถลงปิดคดีเผาป้ามาลัย หลังจับกุมผู้ก่อเหตุได้ทั้งหมด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สงขลา แถลงปิดคดีเผาป้ามาลัยหลังจับกุมผู้ก่อเหตุได้ทั้ง 5 คนแล้ว พร้อมเตรียมขยายผลจับกุมกลุ่มเครือข่ายผู้ค้ายาที่โยงใยทั้งหมด

วันนี้ (26 ธ.ค.) ความคืบหน้าคดีแก๊งค้ายาบ้านโคกเมาเผาป้ามาลัยทั้งเป็น ซึ่งล่าสุดเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ครบทั้ง 5 คนแล้ว โดยเฉพาะ นายยงยุทธ ชุมประมาณ อายุ 26 ปี หรือเป้ ซึ่งเป็นคนจุดไฟเผาซึ่งถูกจับกุมได้คนสุดท้ายในวันนี้

ล่าสุด พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สงขลา, พ.ต.อ.ยศพล พิทักษ์ธรรม ผู้กำกับการสภ.บางกล่ำ, นายพงศธร ธรรมชาติ ผู้อำนวยการสำนักงานปราบปรามยาเสพติดภาค 9 และนายสุรัตน์ ลายจันทร์ นายอำเภอบางกล่ำ ร่วมกันแถลงข่าวปิดคดีนี้ หลังจากที่ประสานการทำงานร่วมกันของทุกหน่วยจนสามารถปิดคดีนี้ได้
 


 
พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สงขลา เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาในคดีนี้ได้ครบทั้ง 5 คนแล้ว และทุกคนให้การรับสารภาพและให้การสอดคล้องกัน โดยเฉพาะ นายยงยุทธ หรือเป้ ซึ่งจากคำให้การบอกว่าเป็นคนใช้น้ำมันเบนซิลราดที่เบาะและจุดไฟแช็คขู่เรื่องยาไอซ์ที่ป้ามาลัยเอาไป แต่ปฏิเสธว่าไม่ได้ตั้งใจเผา แต่ป้ามาลัยได้ปัดไฟแช็คทำให้เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นมาเอง และยังช่วยเอาน้ำข้างขนำมาราดน้ำดับไฟด้วย

จากรายงานของชุดสืบสวนทราบว่า ระหว่างการหลบหนีของ นายเป้ ได้หนีไปกบดานตามพื้นที่ต่างๆ ในหลายอำเภอ โดยอาศัยนอนตามรีสอร์ท และชุดสืบสวนพยายามแกะรอยหาเบาะแสซึ่งค่อนข้างยากเพราะญาติไม่ให้ความร่วมมือ ต้องอาศัยข้อมูลทางลับและเทคโนโนยีเข้ามาช่วย กระทั่งพบตัวหลังตระเวนหลบหนีเกือบ 1 เดือน

ทั้งนี้ชนวนเหตุของเรื่องนี้มาจากปัญหาเรื่องยาเสพติด โดยกลุ่มนี้มี นางจันทิรา บินเสหาะ หรือแอด กับ นายส่อแหล๊ะ จิสวัสดิ์ หรือแหละ เป็นหัวหน้าแก๊ง และมีเครือข่ายโยงใยกลุ่มผู้ค้ายาทั้งหมด 14 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่มีชาจความเชื่อมโยงหมดแล้ว และกำลังอยู่ระหว่างการขยายผลติดตามจับกุม
 


 
รวมถึงป้ามาลัย เองก็เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับการค้ายาและติดยางอมแงม จนพักหลังเกิดอาการหลอนคุ้มดีคุ้มร้ายกระทั่งไปแอบเอายาไอซ์ของ นางจันทิรา และนายส่อแหล๊ะ ไปซุกซ่อนไว้ข้างขนำไปละลายน้ำทิ้ง

สำหรับอาการของป้ามาลัยล่าสุดปลอดภัยแล้ว แต่ยังอยู่ในห้องปลอดเชื้อของโรงพยาบาลหาดใหญ่ มีเจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค 9 คอยดูแลอยู่หน้าห้องตลอด 24 ชั่วโมง เนื่องจากป้ามาลัยเป็นพยานปากสำคัญและเข้าสู่กระบวนการคุ้มครองพยานของสำนักงานคุ้มครองพยานจนกว่าคดีจะสิ้นสุด

ด้านความคิดเห็นของชาวบ้านบ้านโคกเมาหลังเจ้าหน้าที่จับกุมคนร้ายคดีนี้ได้ทั้งหมดระบุว่า รู้สึกอุ่นใจขึ้นและสบายใจขึ้น โดยลึกๆ แล้วชาวบ้านก็ไม่เชื่อว่าทั้ง 5 คนจะตั้งใจจุดไฟเผาป้ามาลัย แต่น่าจะเป็นเพียงอุบัติเหตุตามที่ผู้ต้องหาบอก เพราะปกติแม้ว่าทั้ง 5 คนจะเกี่ยวข้องกับยาเสพติด แต่ก็ไม่ได้น่ากลัวหรือมีอิทธิพลใดๆ มีเฉพาะ นายเป้ เท่านั้นที่มีนิสัยก้าวร้าวบ้าง
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...