xs
xsm
sm
md
lg

“สุเทพ” ควง “หมอวรงค์” เดินสายภาคใต้ปลุกอุดมการณ์พรรค ต้านคนชังชาติ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชุมพร - สุเทพ เทือกสุบรรณ ควง นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม ลงภาคใต้ เดินสายให้ความรู้ ปลุกอุดมการณ์พรรคต้านคนชังชาติ

เมื่อเวลา 13.00 น.วันนี้ (25 ธ.ค.) ที่ห้องประชุมร้านอาหารชายหาด หมู่ที่ 2 ต.บางน้ำจืด อ.หลังสวน จ.ชุมพร นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย พร้อมด้วย นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม ได้เดินทางมาประชุมอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับอุดมการณ์ของพรรคและสมาชิกในพื้นที่เขตเลือกตั้งที่ 3 จ.ชุมพร ซึ่งมีสมาชิกพรรคได้รับเลือกตั้ง ส.ส.เขตเพียงคนเดียวของประเทศไทย คือ นายสุพล จุลใส หรือ “ลูกช้าง” ซึ่งเป็นพี่ชายของ นายชุมพล จุลใส หรือ “ลูกหมี” ส.ส.ชุมพร เขต 1 พรรคประชาธิปัตย์ โดยมีบรรดาหัวคะแนน นักการเมืองท้องถิ่น และสมาชิกมากกว่า 300 คน เข้าร่วมกิจกรรม ซึ่งการบรรยายส่วนใหญ่จะเป็นเกี่ยวกับสถานการณ์การเมืองของประเทศไทยจากอดีตจนถึงรัฐบาลชุดถึงปัจจุบัน การทุจริตคอร์รัปชันหนีคดีของ 2 พี่น้องคือ นายทักษิณ ชินวัตร และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีของประเทศไทย และปัญหาความมั่นคงเกี่ยวกับลัทธิชังชาติของนักการเมืองบางพรรค

ภายหลังการประชุม นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า ตนมาที่ จ.ชุมพรในวันนี้ เพื่อมาให้ความรู้เกี่ยวกับอุดมการณ์ของพรรค และประสบการณ์ทางการเมืองของตนที่ผ่านมาเพื่อถ่ายทอดให้คนหนุ่มสาวยุคนี้ได้รับรู้ ส่วนนายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม ก็มาให้ความรู้และข้อมูลเกี่ยวกับลัทธิคนชังชาติว่าเป็นอย่างไร ส่วนกรณีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ จะนำมวลชนลงเดินตามท้องถนน นายสุเทพ กล่าวว่า ถ้าการชุมชน การเดินขบวนถ้าทำตามกฎหมาย ก็สามารถทำได้ตามสิทธิเสรีภาพตามรัฐธรรมนูญ แต่ข้อสำคัญคือว่าคุณทำเพื่ออะไร ซึ่งถ้าทำเพื่อประเทศไทยทำในสิ่งไม่ผิดกฎหมายอย่างนี้ก็ไม่มีใครจะไปวิพากษ์วิจารณ์ แต่ถ้าสร้างสถานการณ์ขึ้นเพื่อหวังจะเอาพลังมวลชนมาช่วยเหลือตัวเองให้รอดพ้นจากคดีความอย่างนี้ไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้องและสุ่มเสี่ยงต่อการกระทำที่ผิดกฎหมายด้วย

กรณีที่มีข่าวว่าอาจจะมีการยุบสภานั้น นายสุเทพ กล่าวว่า ตนคิดว่าไม่น่าจะมีการยุบสภาอย่างแน่นอน เพราะประชาชนชาวไทยต้องการจะให้รัฐบาลเข้มแข้งอยู่อย่างมีเสถียรภาพ มีเวลาในการแก้ปัญหาให้แก่ประชาชนและประเทศไทยได้ ส่วนพรรคประชาธิปัตย์ได้รับฉายาว่าเป็นรัฐอิสระมีความเห็นอย่างไร นายสุเทพ ตอบว่า ตนลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์มาแล้วโดยมารยาทไม่ควรไปวิพากษ์วิจารณ์ ซึ่งก็อยู่กับประชาชนว่าจะมีความคิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้


ด้าน นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม กล่าวว่า การเดินสายในภาคใต้ครั้งนี้ ในส่วนตัวของตนประเด็นหลักคือ ต้องการให้ความรู้แก่พี่น้องประชาชนโดยเฉพาะการก่อตัวของลัทธิชังชาติที่เป็นเหตุการณ์จริงๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้น และตนคิดว่าสิ่งเหล่านี้เป็นภัยความมั่นคงของประเทศชาติที่เกิดจากนักการเมืองและพรรคการเมือง ซึ่งเราไม่มีเจตนาจะไปสู้รบกับใครแต่เราต้องการมาหาความรู้กับพี่น้องประชาชนหากทุกคนเข้าใจสถานการณ์ทุกอย่างก็จะดีขึ้น

“เราไม่ได้เดินสายเพื่อเตรียมคนไปต่อต้านกับใคร กับพรรคการเมืองใดโดยตรง แต่เรามาให้ความรู้แก่ประชาชนโดยตรงได้เข้าใจตามแฮชแท็กที่ว่า “ปราบลัทธิชังชาติด้วยความจริงใจ” ว่าใครคือกลุ่มเป้าหมายเพื่อให้ประชาชนรู้ทันและทุกอย่างจะดีขึ้น” นายแพทย์วรงค์ กล่าวและว่า

แต่อย่างไรก็ตาม ตนขอยืนยันว่า การนำประชาชนลงท้องถนนมันต้องปกป้องผลประโยชน์ของประเทศชาติ แต่ถ้าคุณมาลงถนนเพื่อปกป้องผลประโยชน์ตนเองคุณจะไม่มีความชอบธรรม ยกเว้นอย่างเดียวคือคุณมาหลอกเยาวชนซึ่งยังไม่มีความรู้ความเข้าใจ เราจึงมีหน้าที่มาบอกให้พ่อแม่ผู้ปกครองของเยาวชนได้เข้าใจอย่าให้ลูกหลานตนไปเป็นเครื่องมือของใคร


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...