xs
xsm
sm
md
lg

ระทึก!! ช่างเฟอร์นิเจอร์เครียดเมียพาลูกพร้อมรถเก๋งหนีปีนป้ายปั๊มน้ำมันหวังฆ่าตัวตาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

กระบี่ - ระทึก!! ช่างเฟอร์นิเจอร์เครียดเมียพาลูกหนี ปีนขึ้นป้ายปั๊มน้ำมันที่ อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ ขู่จะกระโดดฆ่าตัวตาย เจ้าหน้าที่นำรถกระเช้ามารับพร้อมเจรจาให้ลงมา

เมื่อเวลา 11.00 น.วันนี้ (24 ธ.ค.) พ.ต.ท.ราชันย์ โกบทอง สวป.สภ.เหนือคลอง จ.กระบี่ ได้รับแจ้งมีชายคลุ้มคลั่งปีนขึ้นเสาป้ายของปั๊มน้ำมันเชลล์ เขตเทศบาล ต.เหนือคลอง อ.เหนือคลอง พร้อมขู่จะกระโดดลงมาเพื่อฆ่าตัวตาย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ยุทธศักดิ์ นุสรรัมย์ รอง ผกก.ป.สภ.เหนือคลอง จ.กระบี่ เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่ภายในปั๊มน้ำมัน ชาวบ้านและลูกค้าที่เข้าไปใช้บริการเติมน้ำมันภายในปั๊มยืนมุงดูเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ได้กันคนที่ไม่เกี่ยวข้องออก พร้อมเข้าเจรจา แต่ไม่สามารถพูดโต้ตอบกันได้ เนื่องจากชายคนดังกล่าวอยู่บนเสาสูงกว่า 30 เมตร พร้อมขู่ว่าจะกระโดดฆ่าตัวตาย ท่ามกลางความตื่นตระหนกของพนักงานปั๊มน้ำมัน และไทยมุงที่เห็นเหตุการณ์

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงต้องประสานหน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลเหนือคลอง พร้อมรถกระเช้า กองช่างเทศบาลตำบลเหนือคลอง เข้าเตรียมให้การช่วยเหลือหากเกิดเหตุฉุกเฉิน โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาเจรจาอยู่นานกว่า 30 นาที แต่ชายคนดังกล่าวไม่ยอมลงมา เจ้าหน้าที่จึงได้ขึ้นกระเช้าไปเจรจา ทราบว่าเครียดเนื่องจากภรรยา ได้ขโมยรถยนต์เก๋งหนีไป ติดต่อไม่ได้ อยากได้รถกลับ

เบื้องต้น ทราบว่าชายคนดังกล่าวมีอาชีพช่างทำเฟอร์นิเจอร์ ร้านในตัวเมืองกระบี่ มีอาการเครียดจากปัญหาครอบครัว หลังจากที่ภรรยาหนีไปพร้อมรถเก๋ง โดยพาลูกไปด้วย จากนั้นออกตามหาไม่พบ ทำให้รู้สึกสิ้นหวัง จึงเดินมาที่ปั๊มดังกล่าวเพื่อจะปีนขึ้นไปที่สูงหวังกระโดดฆ่าตัวตาย


ทั้งนี้ จากการสอบถามพนักงานในปั๊มน้ำมันดังกล่าวทราบว่า ก่อนเกิดเหตุชายคนดังกล่าวได้มานั่งที่ใต้ต้นไม้ภายในบริเวณปั๊ม จู่ๆ ก็ปีนขึ้นไปที่เสาป้ายของปั๊ม แล้วบอกว่าจะกระโดดฆ่าตัวตาย จึงรีบแจ้งให้ทางผู้จัดการปั๊มทราบ เพื่อแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ และพยาบาล จาก รพ.เหนือคลอง ก็เข้ามาช่วยเจรจาเกลี้ยกล่อมชายคนดังกล่าว เพื่อให้ลงมาพูดคุยหาทางออก แต่ชายคนดังกล่าวยังไม่ยอมลงมาแต่อย่างใด และเริ่มมีอาการอ่อนเพลียเนื่องจากอากาศร้อน ท่ามกลางการเฝ้าระวังของเจ้าหน้าที่

ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้นำญาติขึ้นไปช่วยเจรจาอีกครั้ง เป็นครั้งที่ 4 ใช้รถกระเช้าของการไฟฟ้า โดยได้ใช้เวลาเกลี้ยกล่อมอยู่นานประมาณ 20 นาที ก็ยอมลงมาแต่โดยดี ในสภาพร่างกายอิดโรย ท่ามกลางความโล่งใจของญาติและเจ้าหน้าที่ จากนั้นเจ้าหน้าที่นำตัวขึ้นรถพยาบาล เพื่อนำตัวไปสงบสติอารมณ์ และตรวจเช็กร่างกายที่ รพ.เหนือคลอง

จากการสอบถามญาติ ทราบว่า สาเหตุที่เกิดความเครียดนั้น เนื่องจากชายคนดังกล่าวได้ไปค้ำประกันรถยนต์เก๋งคันที่หายไป ซึ่งเป็นชื่อของคนอื่น โดยเป็นคนผ่อนชำระมาหลายเดือนแล้ว และนำรถมาใช้ขับไปทำงาน กระทั่งภรรยาเอารถไป ก็ทำให้ไม่มีรถไปทำงาน และเกรงว่ารถจะโดนยึด เนื่องจากรถขาดผ่อนมาหลายเดือนแล้ว จึงเกิดความกังวล ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็รับปากว่าจะไปติดตามรถกลับมาคืนให้ ทำให้พอใจยอมลงมาในที่สุด


กำลังโหลดความคิดเห็น