xs
xsm
sm
md
lg

ตร.คุมตัวหนุ่ม ปวช.กับเพื่อนยิงอริดับหน้าศาลเยาวชนฯ ฝากขังศาลสงขลา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ตำรวจ สภ.เมืองสงขลา ควบคุมตัวนักศึกษา ปวช. พร้อมเพื่อนที่ก่อเหตุยิงคู่อริหน้าศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดสงขลา นำไปฝากขังที่ศาลจังหวัดสงขลาผลัดแรก

วันนี้ (23 ธ.ค.) ตำรวจ สภ.เมืองสงขลา ควบคุมตัว นายวรฉัตร ช่วยสงคราม หรือมิน อายุ 18 ปี ซึ่งกำลังเรียนอยู่ชั้น ปวช. วิทยาลัยแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ และนายณัฐวุฒิ แพงมี หรือโอ๊ด อายุ 19 ปี 2 วัยรุ่นที่ก่อเหตุร่วมกันใช้อาวุธปืนยิง นายปรเมศวร์ เพชรคงทอง อายุ 22 ปี คู่อริเสียชีวิตหน้าศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดสงขลา เมื่อช่วงกลางคืนวันที่ 21 ธ.ค.ที่ผ่านมา

โดยนำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดสงขลา เป็นผลัดแรก หลังจากที่เสร็จสิ้นกระบวนการสอบสวน โดยนำผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ออกทางประตูข้างของ สภ.เมืองสงขลา และรีบเดินขึ้นรถควบคุมผู้ต้องหาออกไปทันทีเพื่อความปลอดภัย โดยมีญาติ และเพื่อนๆ ของทั้ง 2 คน เดินทางมาเยี่ยมที่ สภ.เมืองสงขลา หลายคน

คดีนี้พนักงานสอบสวนได้แจ้งดำเนินคดีต่อผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ใน 3 ข้อหาคือ ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะ โดยเปิดเผยหรือโดยไม่มีเหตุอันควร

สำหรับสาเหตุของการยิงเพียงแค่มาจากเรื่องที่ถูกผู้ตายมองหน้า และมีการท้าทายกันผ่านทางเฟซบุ๊ก จนกระทั่งนัดมาเจอกันบริเวณจุดเกิดเหตุ และเกิดการยิงกันขึ้นดังกล่าว