xs
xsm
sm
md
lg

ผบช.ภาค 9 ลงพื้นที่ตรังติดตามคดีคนร้ายยิงถล่มเสี่ยอู่ซ่อมรถ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ตรัง - ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ลงพื้นที่ติดตามเร่งรัดคดีคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มเสี่ยเจ้าของอู่ซ่อมรถ อ.รัษฎา จ.ตรัง โดยมั่นใจว่าจะออกหมายจับได้ในเร็วๆ นี้

วันนี้ (21 ธ.ค.) พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 เดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่ สภ.รัษฎา จ.ตรัง เพื่อติดตามเร่งรัดคดีคนร้าย จำนวน 2 คน สวมหมวกไหมพรมปิดบังใบหน้า ใช้อาวุธปืนสงครามชนิดอาก้า และอาวุธปืนพกสั้น รวม 2 กระบอก ดักซุ่มยิง นายธวัชชัย กลับขันธ์ อายุ 53 ปี เสี่ยเจ้าของอู่ซ่อมรถ จนเสียชีวิตบริเวณหน้าบ้าน ซึ่งเปิดเป็นอู่ซ่อมรถด้วย ส่วน นางอำภา กลับขันธ์ อายุ 54 ปี ภรรยา และนายสมชาย สนมน้อย ซึ่งเป็นลูกจ้าง ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 17 ธันวาคมที่ผ่านมา

โดยได้มีการเรียกประชุมชุดสืบสวนสอบสวนเพื่อรับฟังข้อมูลสถานการณ์ความคืบหน้าการทำงานคลี่คลายคดี โดยมี พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง รวมทั้งเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบแต่ละด้าน ทั้งงานสืบสวน สอบสวน เข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง โดยใช้เวลาประชุมประมาณ 1 ชม.
 


 
พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 กล่าวว่า ตอนนี้ตำรวจทำ 2 อย่างคือ ทำจากสาเหตุไปหาจุดเกิดเหตุ และรวบรวมพยานหลักฐานจากจุดเกิดเหตุ เพื่อหามือปืนและคนสั่งการ ซึ่งตอนนี้คืบหน้าไปเยอะพอสมควร และมีพยานหลักฐานต่างๆ โดยเฉพาะของคนร้ายที่ทิ้งไว้ในที่เกิดเหตุ ทั้งนี้ นอกเหนือไปจากมีปลอกกระสุนและมีวงจรปิดแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ยังได้หลักฐานเรื่องอื่นที่สามารถตามถึงตัวคนร้าย โดยการทำงานยังเน้นเฉพาะในพื้นที่ภาค 9 ก่อน แล้วก็จะขยับไปเปรียบเทียบกับคดีอื่นๆ ที่เคยเกิดขึ้นในพื้นที่ภาค 8 ด้วย แต่ยังต้องขอเวลาตรวจสอบและรอผลทางนิติวิทยาศาสตร์ที่ยังไม่ออกมา

ในส่วนของสาเหตุนั้นทางเจ้าหน้าที่ไม่ได้มองสาเหตุเดียว มีหลายสาเหตุที่มองและตัดไปทีละประเด็น ซึ่งในส่วนของการสืบสวนนั้นเราจะทำทุกกรณี พร้อมมั่นใจว่าใช้เวลาไม่นาน และจับคนร้ายได้แน่นอน แต่ขอไม่เปิดเผย หรือขอให้ชัดเจนแจ่มแจ้งจนออกหมายจับได้ก่อนแล้วจะบอก และคาดว่าเป็นการจ้างวาน

จากนั้นผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ได้ลงพื้นที่บริเวณอู่ธวัชชัยการช่าง ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ นายธวัชชัย กลับขันธ์ เพื่อตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ และพูดคุยกับครอบครัวของผู้ตาย โดยให้ความมั่นใจว่าคดีนี้ตำรวจทำงานเต็มที่ และจะต้องติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...