xs
xsm
sm
md
lg

เผยผลชันสูตรศพสาว อสม.ทุ่งสงถูกไฟคลอก ยันไม่พบหลักฐานการฆาตกรรม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
นครศรีธรรมราช - ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ยืนยันผลชันสูตรศพสาว อสม.ถูกไฟคลอกเสียชีวิต ไม่พบหลักฐานการฆาตกรรม-ญาติไม่ติดใจ ส่วนสามียังสาหัสอยู่ในห้องไอซียู

กรณีเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 63 หมู่ 2 ต.ทุ่งสง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ย่างสด น.ส.นิสาชล สวัสดิวงศ์ อายุ 33 ปี สาว อสม.ทุ่งสง เสียชีวิตคากองเพลิง ส่วนนายโยธิน สวัสดิวงศ์ อายุ 36 ปี สามีถูกไฟลวกทั้งตัวได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดเมื่อช่วงเที่ยงวานนี้ (19 ธ.ค.) ส่วนสาเหตุเบื้องต้นตำรวจสันนิฐานว่ามาจากไฟฟ้าลัดวงจร โดยสองสามีได้ชาร์จมือถือไว้ข้างที่นอนก่อนเผลอหลับไป จนมาเกิดเหตุสลดตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ (20 ธ.ค.) เจ้าหน้าที่มูลนิธิประชาร่วมใจได้มารอรับศพของ น.ส.นิสาชล ที่ศูนย์นิติเวช โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช เพื่อนำส่งกลับไปยัง อ.ทุ่งใหญ่ เพื่อมอบให้ญาติไปดำเนินการตามประเพณี โดยในพื้นที่อาคารนิติเวชเป็นเขตหวงห้าม ไม่ให้มีการบันทึกภาพอย่างเด็ดขาด

ขณะเดียวกัน พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ ซึ่งอยู่ในระหว่างติดราชการประชุมผู้กับกำการทั้งจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เปิดเผยข้อมูลผ่านทางโทรศัพท์ว่า ได้สั่งการให้ชุดกองพิสูจน์หลักฐานไปเก็บรายละเอียด โดยได้กันพื้นที่เกิดเหตุทั้งหมดเพื่อตรวจสอบ และสอบสวนเพิ่มเติม หลังเกิดข้อสงสัยทั้งเรื่องสาเหตุไฟไหม้ และสาเหตุการตายของ น.ส.นิสาชล ได้ประมวลเบื้องต้นพบว่า ขณะเกิดเหตุมีตู้ไม้ขนาดใหญ่ล้มทับ น.ส.นิสาชล เป็นสิ่งกีดขวางสำคัญที่ทำให้หนีออกมาไม่ได้ ส่วนนายโยธินนั้นวิ่งออกมาแล้วขอความช่วยเหลือ ก่อนที่ตัวเองจะสลบหมดสติ และถูกนำส่งโรงพยาบาล
 


 
ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ ยืนยันว่า แพทย์นิติเวชได้แจ้งผลการชันสูตรด้วยวาจามาเป็นเบื้องต้นแล้วว่า น.ส.นิสาชล เสียชีวิตระหว่างถูกไฟคลอก ส่วนข้อสงสัยว่าเป็นการฆาตกรรมอำพรางหรือไม่นั้น แพทย์นิติเวชยืนยันว่าไม่พบข้อบ่งชี้ใดๆ ว่าเป็นการถูกทำให้ตาย ไม่ว่าจะเป็นการกระแทก บาดแผลจากของมีคม ส่วนร่องรอยของกะโหลกนั้นเกิดจากความร้อนสูง ทำให้กะโหลกเสียหาย สาเหตุที่ค่อนข้างชัดเจนที่ก่อให้เกิดเพลิง คือกระแสไฟฟ้าลัดวงจร ที่อาจเริ่มจากโทรศัพท์มือแล้วแบตเตอรี่อาจระเบิดลุกลามกลายเป็นเพลิงรุนแรง

โดยเจ้าหน้าที่ได้เก็บหลักฐานตรวจสอบอย่างละเอียด และในที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยของเหลวไวไฟ ส่วนนายโยธิน สวัสดิวงศ์ สามีของ น.ส.นิสาชลนั้น ยังอยู่ในอาการน่าเป็นห่วง แพทย์ยังให้รักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู ต้องติดตามอาการอย่างใกล้ชิดจากระดับไฟคลอกผิวหนังเกือบทั่วร่าง
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...