xs
xsm
sm
md
lg

วงแตก! แห่แจ้งความสาวธุรการ ตร.ทล.ตรังโกงแชร์ 15 ล้าน พบผู้เสียหายเพียบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ตรัง - เดือดร้อนลูกแชร์แห่แจ้งความสาวธุรการ สถานีตำรวจทางหลวงตรัง ซึ่งเป็นเจ้ามือแชร์ออนไลน์ หลังโกงเงินลงทุนหนีหายไปรวมมูลค่าไม่ต่ำกว่า 15 ล้านบาท และมีผู้เสียหายรวมกว่า 130 คน

วันนี้ (18 ธ.ค.) ที่ สภ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ได้มีประชาชนกลุ่มผู้เสียหาย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นสาวๆ วัยทำงานจากในพื้นที่ อ.เมืองตรัง และ อ.ย่านตาขาว รวมประมาณ 30 คน พากันขึ้นไปแจ้งความต่อ ร.ต.อ.ฉลองชัย ชาปาน พนักงานสอบสวน สภ.ย่านตาขาว โดยมี พ.ต.อ.เชื้อชาติ เยาว์ดำ ผู้กำกับการ สภ.ย่านตาขาว ร่วมสอบปากคำผู้เสียหายด้วย เพื่อขอให้ดำเนินคดีต่อ น.ส.รุ่งทิพย์ ขวัญเพ็ชร ชาว ต.ทุ่งค่าย อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ซึ่งทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ธุรการ สถานีตำรวจทางหลวงตรัง และเป็นเจ้ามือแชร์ออนไลน์
 


 
โดยในระยะแรกผู้เสียหายแต่ละคนจะมีรายได้ตอบแทนตามที่ตกลง แต่มาถูกเจ้ามือโกงหนีหายไปเมื่อไม่นานมานี้ จึงรวมตัวกันเข้าแจ้งความดำเนินคดีดังกล่าว โดยกลุ่มผู้เสียหายยังได้นำเอกสารหลักฐานมามอบต่อพนักงานสอบสวนด้วย เช่น ข้อความสนทนาในแอปพลิเคชันไลน์ หลักฐานการโอนเงิน ล่าสุด รวมผู้เสียหายทั้งหมดกว่า 130 คน รวมมูลค่าไม่ต่ำกว่า 15 ล้านบาท ซึ่งเฉพาะในวันนี้ได้มีผู้เสียหายทยอยเข้าแจ้งความ 30-50 คนแล้ว มูลค่าความเสียหายประมาณ 6 ล้านบาท ส่วนผู้เสียหายที่เหลือจะทยอยเดินทางเข้าแจ้งความต่อไป

ทั้งนี้ น.ส.รุ่งทิพย์ เจ้ามือ ได้หลอกให้ลงทุนโดยเสนอให้ดอกเบี้ยในอัตราสูง และได้ผลตอบแทนรวดเร็วมาล่อใจ โดยใช้ชื่อแชร์ว่า “บ้านแชร์น้องเจ้าคุณ” ทั้งนี้ ลักษณะการเล่นจะมีทั้งแชร์แบบ 3 วัน, 7 วัน, 10 วัน, 15 วัน, 20 วัน และแชร์รายเดือน โดยมีเงินลงทุนตั้งแต่หลักพันถึงหลักแสนบาท หรือรายสูงสุดประมาณ 7 แสนบาท ทำให้มีผู้เสียหายทั้งใน จ.ตรัง และต่างจังหวัด เช่น จ.สงขลา ตกเป็นเหยื่อร่วมด้วย เพราะต่างหวังจะได้ดอกเบี้ยสูงในเวลาอันสั้น และใช้เป็นเงินเก็บ
 


 
นางธัญญรัตน์ พรหมเมศร์ อายุ 48 ปี ชาว อ.รัตภูมิ จ.สงขลา กล่าวว่า ตนเองเล่นแชร์กับ น.ส.รุ่งทิพย์ เจ้ามือคนนี้มาประมาณ 6 ปีแล้ว เพราะรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะสามีเคยทำงานที่สถานีตำรวจทางหลวงตรัง และเจ้ามือก็ทำงานที่นั่นด้วย ที่ผ่านมา ไม่เคยมีปัญหาอะไร แต่เพิ่งมีปัญหาในระยะหลัง จนกระทั่งเจ้าตัวมาบอกว่าเขารับผิดชอบไม่ไหวแล้ว หากจะแจ้งความหรืออะไรก็ให้สามารถทำได้ เฉพาะส่วนตัวต้องสูญเงินลงทุนไปในครั้งนี้ประมาณ 7 แสนบาท

ขณะที่ผู้เสียหายอีกรายหนึ่งระบุว่า ตนเองร่วมเล่นแชร์มาประมาณ 1 ปี โดยการโอนเงินให้ น.ส.รุ่งทิพย์ เจ้ามือผ่านธนาคาร ซึ่งต้องสูญเสียเงินลงทุนไปทั้งหมดประมาณ 2 แสนบาท อยากให้ดำเนินคดีถึงที่สุด และอยากจะได้เงินคืน แต่ตอนนี้ติดต่อเจ้ามือไม่ได้แล้ว
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...