xs
xsm
sm
md
lg

ตร.เมืองคอนรอบตัว 2 พ่อค้ายาวัยรุ่นจนมุมพร้อมของกลางเพียบ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



 
นครศรีธรรมราช - ตร.นครศรีธรรมราชตามรวบ 2 พ่อค้ายาวัยรุ่นพรหมคีรีจนมุม พร้อมของกลางจำนวนมาก สารภาพกลยุทธเอเยนต์บังคับขายส่งยาบ้าพ่วงไอซ์ และให้ผู้ค้ารายย่อยไปกระจายทำตลาดเอง

วันนี้ (18 ธ.ค.) ที่กองบังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8, พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช เข้าติดตามการขยายผลสืบสวนจับกุมยาเสพติด หลังจากที่ พ.ต.อ.เชาวศิลป์ บุญประดิษฐ์ รองผู้บังคับการตำรวจภรนครศรีธรรมราช ได้ทำการจับกุม 2 ผู้ต้องหาคือ นายวีรวุฒิ จันทร์มณี อายุ 28 ปี และนายกิตติศักดิ์ พฤกษกล่ำมาศ อายุ 22 ปี ชาวหมู่ที่ 6 ต.นาเรียง อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช พร้อมของกลางยาบ้า 26,554 เม็ด ยาไอซ์ 1.872 กิโลกรัม อาวุธปืนลูกซองยาว 1 กระบอก ปืนสั้นขนาด .38 และ .32 จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืนหลายนัด
 


 
โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้าทำการจับกุม นายวีรวุฒิ จันทร์มณี เป็นรายแรกพร้อมของกลางจำนวนหนึ่ง จากนั้นได้ขยายผลและเข้าทำการจับกุม นายกิตติศักดิ์ พฤกษกล่ำมาศ เป็นรายต่อมา โดยทั้งสองรายนั้นมีความเชื่อมโยงเป็นเครือข่ายเดียวกัน โดย นายกิตติศักดิ์ รับสารภาพว่าไม่ได้เป็นคนขายโดยตรง แต่เป็นคนส่งจ่ายยาให้กับลูกค้าที่สั่งซื้อ โดยเอเยนต์ที่มีการขายยาเสพติดนั้นจะพ่วงขาย หากสั่งซื้อยาบ้าจะต้องพ่วงขายยาไอซ์ด้วย หรือถ้าสั่งซื้อไอซ์จะมียาบ้าพ่วงมาด้วย โดยผู้ค้ารายย่อยจะเป็นผู้ไปทำราคาขายปลีกเอง เช่น ยาบ้าตกเม็ดละ 100 บาท ส่วนยาไอซ์ราคาขึ้นอยู่กับปริมาณ หากซื้อจำนวนน้อยจะแพงกว่าซื้อจำนวนมาก

ต่อมาเจ้าหน้าที่คุมตัวทั้งสองรายสอบขยายผลเพิ่มเติม ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.พรหมคีรี ดำเนินคดีในความผิดตาม พรบ.ยาเสพติด ฐานมียาเสพติดประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และความผิดตาม พรบ.อาวุธปืน ฐานมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต
 




กำลังโหลดความคิดเห็น