xs
xsm
sm
md
lg

ยังจับไม่ได้! หนุ่มอเมริกันหนีออกจากรถควบคุมขณะนำตัวส่ง สภ.ฉลอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ยังจับตัวไม่ได้ ผู้ต้องขังชาวอเมริกันที่หลบหนีระหว่างการควบคุมตัว ล่าสุด ศาลภูเก็ตออกหมายจับแล้ว ขณะที่ สภ.ฉลอง ยังระดมกำลังค้นหา พร้อมออกประกาศจับ ขอประชาชนแจ้งเบาะแส


จากกรณีเมื่อวันที่ 16 ธ.ค.ที่ผ่านมา นายดอนไซ อีซีเกีย ชิโรนิ (MR.DONCIDE EZEKIEL SHILONI) อายุ 26 ปี ชาวอเมริกัน ผู้ต้องหาหลบหนีจากรถคุมขัง ขณะกำลังมาส่งที่ สภ. หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจระดมกำลังปิดล้อมจับกุม แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่พบตัวชายต่างชาติที่หลบหนีแต่อย่างใด

เกี่ยวกับเรื่องนี้ พ.ต.อ.สราวุธ ชูประสิทธิ์ ผกก.สภ.ฉลอง เปิดเผยถึงความคืบหน้าการติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาที่หลบหนี ว่า หลังเกิดเหตุได้สั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ฉลอง ร่วมกับหน่วยปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ออกทำการค้นหาแบบปูพรมอย่างละเอียด นอกจากนี้ ยังได้มีการประชาสัมพันธ์ แจ้งไปยังผู้นำชุมชนและประชาชนในพื้นที่ช่วยแจ้งเบาะแส โดยเมื่อกลางดึกของคืนที่ผ่านมา (16 ธ.ค.) ได้มีชาวบ้านพบตัวผู้ต้องหาหลบอยู่บริเวณใกล้กับห้างค้าปลีกท้องถิ่นแห่งหนึ่ง แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงปรากฏว่า ผู้ต้องหาได้วิ่งหลบหนีเข้าไปในป่าสวนยางที่อยู่ด้านหลังห้างค้าปลีกดังกล่าว


ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังออกค้นหาอย่างต่อเนื่องจนถึงวันนี้ (17 ธ.ค.) ก็ยังไม่พบตัวแต่อย่างใด โดยผู้ต้องหารายนี้ได้เคยอาศัยอยู่ที่ จ.ภูเก็ตมาก่อน และเคยถูกดำเนินคดีเกี่ยวกับการครอบครองยาเสพติดเมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ในพื้นที่ สภ.กะรน อ.เมืองภูเก็ต จึงค่อนข้างคุ้นเคยพื้นที่พอสมควร แต่คาดว่าจากการระดมกำลังเจ้าหน้าที่ และการประสานกับผู้นำชุมชน รวมทั้งประชาชนได้ช่วยเป็นหูเป็นตา และช่วยแจ้งเบาะแส เชื่อว่าจะสามารถติดตามตัวผู้ต้องหารายนี้ได้ ซึ่งหากจับกุมตัวมาได้จะถูกตั้งข้อหาหลบหนีการควบคุมของเจ้าพนักงานตำรวจ ส่วนของคดีที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ทางผู้ต้องหาได้รับหมดไปเรียบร้อยแล้ว และรอการผลักดันกลับประเทศ แต่มาก่อเหตุหลบหนีดังกล่าว

พ.ต.อ.สราวุธ กล่าวต่ออีกว่า ขณะนี้ทาง สภ.ฉลอง ได้มีการออกประกาศจับ นายดอน ไซ อีซีเกีย ชิโรนิ สัญชาติอเมริกา ข้อหาเป็นบุคคลต่างด้าวซึ่งมีลักษณะต้องห้ามมิให้เข้ามาในราชอาณาจักรหลบหนีไประหว่างควบคุม ตามอำนาจของเจ้าหน้าที่ เพื่อส่งตัวกลับออกนอกราชอาณาจักร เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2562 ผู้ใดพบเห็นบุคคล กรุณาแจ้งเบาะแส สถานีตำรวจภูธรฉลอง 0-76-38-1247 หรือที่ พ.ต.อ.สราวุธ ชูประสิทธิ์ ผกก.สภ.ฉลอง โทร.08-1535-0419


นอกจากนั้น ทางพนักงานสอบสวน สภ.ฉลอง ได้ขอหมายจับต่อศาลจังหวัดภูเก็ตแล้ว และศาลจังหวัดภูเก็ตได้อนุมัติหมายจับ นายดอนไซ อีซีเกีย ชิโรนิ (MR.DONCIDE EZEKIEL SHILONI) อายุ 28 ปี สัญชาติอเมริกา ที่ 208/2562 ลงวันที่ 17 ธ.ค.62 ซึ่งต้องหากระทำผิดฐาน “เป็นบุคคลต่างด้าวซึ่งมีลักษณะต้องห้ามมิให้เข้ามาในราชอาณาจักรหลบหนีไประหว่างควบคุม ตามอำนาจของพนักงานเจ้าหน้าที่เพื่อส่งตัวออกนอกราชอาณาจักร”


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...